Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 ca khúc đầy say mê của Utada tại nước Mỹ

Dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng những ca khúc của Utada đã và vẫn làm lay động con tim người nghe nhạc cho đến tận thời điểm hiện tại.

Utada

Utada có vẻ đẹp thuần nước Nhật, một quốc gia giao thoa giữa hiện đại và truyền thống. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngay từ nhỏ, Utada sinh ra tại New York. Được đào tạo âm nhạc từ nhỏ, Utada đã từng chống đối môn nghệ thuật này. Nhưng dần dần, cô bắt đầu bị thu hút bởi giai điệu đầy ngọt ngào sâu lắng của những điệu R&B, và bị ảnh hưởng bởi nhiều nhóm nhạc rock. Phong cách âm nhạc của Utada được xem là sự ảnh hưởng của nền âm nhạc hiện đại của Tây phương và sự ủy mị đầy tha thiết của Á Đông, chính vì thế, cô là “của hiếm” khi trở thành người nghệ sĩ Châu Á ngoại lai thành công vượt bậc tại Mỹ.

Sự sâu lắng, đàn bà, đầy tha thiết và đắm say tạo nên một phong cách âm nhạc khác hẳn với những nghệ sĩ đương đại khác.

Sự sâu lắng, đàn bà, đầy tha thiết và đắm say tạo nên một phong cách âm nhạc khác hẳn với những nghệ sĩ đương đại khác. Trong số những ca khúc của Utada, đã có những sản phẩm âm nhạc nổi tiếng mà nó đã trở thành tuổi thơ của một bộ phận khán giả.

“Come Back To Me”

Ca khúc "Come Back To Me"

Với “Come Back To Me”, Utada nhanh chóng khẳng định được chất giọng thiên phú của mình với tông giọng cao đầy du dương và cách thể hiện ca khúc chuyên nghiệp và sâu lắng. Là sự pha trộn của RnB và Pop,  ca khúc gợi nhớ đến tình khúc mà Mariah Carey đã từng làm khuynh đảo thế giới là “We Belong Together”, với sự da diết trong câu từ và nét khắc khoải của Utada, cô đã khắc họa nỗi nhớ và sự bi lụy của mình dành cho người yêu cũ. MV được xem là sự pha trộn giữa nét đẹp đầy chất Tây phương của một không khí Nhật Bản, tạo nên nét riêng Châu Á không thể trộn lẫn.

“Come Back To Me” nhanh chóng tạo được hiệu ứng tại nước Mỹ , đồng thời lấy được lòng của fan Châu Á, lọt vào danh sách những bài hát được yêu thích trên bảng xếp hạng Billboard.

“You Make Me Want To Be A Man”

Ca khúc "You Make Me Want To Be A Man"

Có thể nói, “You Make Me Want To Be A Man” là sự hòa trộn hoàn hảo trong phong cách âm nhạc hiện tại của Tây phương với nền văn hóa Nhật Bản của Utada. Lấy cảm hứng từ mối quan hệ của Utada và chồng về phân biệt giới tính và thiếu sự gắn kết với nhau, ca khúc là ly cocktail pha trộn giữa chất nhạc J – Pop, nhạc electro, và dance-pop khiến giai điệu trở nên đặc biệt và không thể trộn lẫn. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực từ giới phê bình và Utada được khen ngợi về cách sáng tạo thành phần bài hát cùng nội dung trữ tình của nó. Dù không có mặt trên các bảng xếp hạng đương đại, nhưng không ai có thể phủ nhận được chất nghệ thuật của ca khúc này.

MV của “You Make Me Want To Be A Man” cũng được đánh giá có sự đầu tư công phu và đầy hấp dẫn, đó là Utada trong một phiên bản công nghệ mạng. Các cảnh cắt liên tiếp thể hiện sự khác biệt của tâm hồn bên trong và bên ngoài, sự nứt vỡ của các bộ phận với tổng thế.

“Easy Breezy”

Ca khúc "Easy Breezy"

Là đĩa đơn tiếng Anh đầu tay của Utada, ca khúc “Easy Breezy” là ca khúc Pop đầy bắt tai đã mở đầu cho thành công những năm về sau của Utada. Với giai điệu đều đều với cách phát âm tiếng Anh lơ lớ, ca khúc tạo thành một điểm nhấn lạ lẫm trong làng âm nhạc Âu Mỹ lúc đó. Nét đẹp Châu Á của Utada cũng được đánh giá cao với làn da vàng đặc trưng cùng vẻ đẹp tối giản của người Nhật.

Cho đến thời điểm hiện tại, dường như Utada đã qua thời điểm đỉnh cao, nhưng tiếng hát của cô vẫn được xem là tuyệt hảo của xứ Mặt Trời Mọc.

Cho đến thời điểm hiện tại, dường như Utada đã qua thời điểm đỉnh cao, nhưng tiếng hát của cô vẫn được xem là tuyệt hảo của xứ Mặt Trời Mọc. Cô cũng là nghệ sĩ mạnh mẽ tấn công làng nhạc Âu Mỹ với sự pha trộn văn hóa đầy độc đáo và sâu sắc. Vì thế, những tình khúc của cô, dẫu ở Nhật Bản hay Âu Mỹ đều đã trở thành một kí ức đẹp của người yêu nhạc của Utada.

Từ Khóa:

Utada