Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 bài hát của BTS được nhiều người tìm nghe trước khi ngủ nhất: Hạng 1 gây bất ngờ, ca khúc solo của một thành viên lọt top

Theo dữ liệu của Spotify, BTS đã đánh bại cả Billie Eilish và One Direction để trở thành nghệ sĩ có nhiều bài hát được nghe để dễ đi vào giấc ngủ nhất.

BTS là nghệ sĩ được người dùng Spotify tìm nghe nhiều bài hát trước khi ngủ nhất

Mới đây, chuỗi khách sạn Premier Inn của nước Anh đã công bố một nghiên cứu rất thú vị dựa trên dữ liệu của nền tảng nhạc số Spotify. Cụ thể, họ đặt ra mục tiêu tìm kiếm những bài hát mà mọi người thường hay tìm nghe để dễ đi vào giấc ngủ nhất.

Sau khi phân tích hơn 43.000 bài hát từ hàng trăm playlist liên quan đến 'nhạc nghe khi đi ngủ' của người dùng Spotify, họ đã tìm ra được kết quả cuối cùng: BTS chính là nghệ sĩ đứng đầu với nhiều bài hát được chọn làm nhạc để ru vào giấc ngủ nhất. 

BTS là nghệ sĩ được nhiều người dùng Spotify tìm nghe trước khi ngủ nhất 

Cụ thể, BTS đã đánh bại những đối thủ 'nặng ký' như Billie Eilish, One Direction Ed Sheeran để trở thành nghệ sĩ nổi tiếng nhất khi nhắc đến 'playlist cho giấc ngủ'. Các bài hát của BTS đã xuất hiện đến 1.712 lần trong các playlist về giấc ngủ trên nền tảng Spotify. Ở vị trí á quân lần lượt là Billie Eilish (785 lần) và One Direction (701 lần). 

Top 10 nghệ sĩ có nhiều bài hát được tìm nghe trước khi ngủ nhất theo dữ liệu của Spotify

3 bài hát của BTS lọt top 50 bài hát xuất hiện trong nhiều playlist 'ru ngủ' nhất trên Spotify 

Bên cạnh việc thống kê nghệ sĩ, Premier Inn cũng công bố Top 50 bài hát được nhiều người dùng Spotify tìm nghe để có được giấc ngủ ngon. Trong danh sách này, chỉ có BTS là đại diện Kpop duy nhất. Ngoài ra, nhóm cũng có đến 3 bài hát được lọt vào Top 50. Hãy cùng xem thử 3 bài hát này có giống như những gì bạn dự đoán không nhé. 

DYNAMITE - BTS (Hạng 5 trong Top 50)

Theo dữ liệu được công bố, bài hát của BTS được tìm nghe nhiều nhất trước khi đi ngủ lại chính là 'Dynamite'. Ca khúc này chỉ xếp sau các bài hát của Lewis Capaldi, Conan Grey Kodaline. Đây là một kết quả gây bất ngờ bởi 'Dynamite' là một bài hát mang âm hưởng disco sôi động, nghe là chỉ có thể quẩy theo chứ không phải để ru ngủ người khác. 

Bài nhạc sôi động như 'Dynamite' lại là lựa chọn yêu thích của nhiều người để nghe trước khi say giấc. 

Tuy nhiên, nghiên cứu của Premier Inn chỉ ra rằng vào lúc thưởng thức âm nhạc, cơ thể con người tiết ra một loại hormone cải thiện tâm trạng gọi là dopamine. Dopamine có tác dụng xoa dịu và làm thư giãn tâm hồn. Vì 'Dynamite' là một ca khúc mang lại cảm giác hạnh phú nên bài hát cũng sẽ giúp giải phóng nhiều dopamine, và nhờ vậy mà người nghe có được tâm trạng dễ chịu và sẽ dễ có được giấc ngủ ngon hơn. 

BTS - 'Dynamite' 

SWEET NIGHT - V (BTS) (Hạng 37 trong Top 50)

Đứng hạng 37 trong Top 50 chính là một bản solo của V (BTS). Ca khúc 'Sweet Night', bản OST từ bộ phim nổi tiếng 'Itaewon Class' cũng được rất nhiều người tìm nghe trước khi ngủ. Bài hát chứa đựng những ca từ dịu dàng, giai điệu êm ái cùng với chất giọng trầm ấm của V, hoàn toàn phù hợp để người nghe có được một 'đêm ngọt ngào' như đúng tựa đề và dễ đi vào giấc ngủ ngon hơn. 

V (BTS) - 'Sweet Night'  

THE TRUTH UNTOLD - BTS (ft. STEVE AOKI) (Hạng 49 trong Top 50) 

Xếp thứ 49 trong top 50 chính là ca khúc 'The Truth Untold' nằm trong album 'Love Yourself: Tear' của BTS. Ca khúc do 4 thành viên là Jin, Jimin, V Jungkook thể hiện, có sự tham gia sản xuất của Steve Aoki. Bài hát với những ca từ da diết, thông điệp sâu sắc và giai điệu nhạc cụ tuy chậm rãi mà ấn tượng đã khoe được khả năng vocal của các thành viên vocal-line trong nhóm. 

BTS - 'The Truth Untold' 

Bạn có bất ngờ với sự xuất hiện của bài hát nào trong danh sách này không? Bạn đánh giá bài hát nào của BTS phù hợp để lắng nghe trước khi ngủ nhất? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.