Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2PM và cú "lội ngược dòng" ngoạn mục với album comeback "Gentleman's Game"

Màn trở lại lần này của 2PM mang đến cho những khán giả đã chờ đợi nhóm trong một thời gian dài những sản phẩm âm nhạc chất lượng và đong dầy cảm xúc.

Trong làng nhạc Kpop, việc các nhóm nhạc cố gắng giữ vị trí luôn nằm trong top đầu không phải là dễ dàng. Dù có sở hữu nhiều hit đi chăng nữa, nếu nhóm không tạo những đột phá qua các album thì việc "chìm nghỉm" là điều chắc chắn sẽ xảy ra. 2PM cùng sự trở lại đầy ấn tượng với "Gentlemen’s Game" là minh chứng cho thấy sự nỗ lực hết mình đã giúp nhóm tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong lòng các fan yêu nhạc Kpop.

2PM

Mở đầu album “Gentlemen’s Game”, 2PM đã chọn một ca khúc không thể tuyệt vời hơn nữa, “Promise (I'll Be”). Ngay từ đầu, một lời khẳng định mạnh mẽ được cất lên, sau đó người nghe như bị cuốn theo những giai điệu bắt tai. Đặc biệt nếu cảm nhận thật sâu, bạn sẽ nhận ra chính giọng hát là “thỏi nam châm” thu hút người nghe, mạnh mẽ hơn cả phần âm nhạc và hình ảnh. “Promise (I'll Be)” có những đoạn đưa người nghe lên trạng thái "phiêu" khi kết hợp với nhạc điện tử, hay tần số sử dụng nhạc cụ điện tử cao đôi khi giúp đẩy giọng hát của nhóm mạnh mẽ hơn. Đây đúng là một cách mở màn đầy thuyết thục cho album trở lại của nhóm.

2PM 1

Ngay từ khi những note nhạc đầu tiên vang lên, người nghe dường như bị cuốn hút vào thứ âm nhạc đầy mê hoặc. Không khó để nhận ra thể loại nhạc mà nhóm sử dụng trong album lần này vẫn là pop, nhưng được biến đổi mạnh mẽ và ma lực hơn. Những giọng hát đầy nội lực ăn khớp với nhau trong ca khúc mở đầu “Promise (I’ll Be)”“Uneasy” đã cho thấy 2PM luôn thành công trong việc phân bổ các giọng ca của nhóm. Nhất là khi khẳng định được tầm quan trong của từng giọng ca và kết hợp chúng cực kỳ mượt mà, điêu luyện.

Tuy nhiên đấy vẫn chưa phải là điều tuyệt vời nhất của “Gentlemen's Game”. Phải nói rằng độ sâu lắng của thứ nhạc pop mà nhóm thể hiện là điểm thu hút nhất khi gợi cho người nghe một cảm giác hoài niệm, “Never” là một trong các ca khúc như vậy. Có thể nói, thứ âm nhạc trong “Never” như đưa ta đi xuyên thời gian để trở về những năm 90, gợi lại những kỷ niệm về âm nhạc của những nhóm nhạc đình đám như New Edition hay PM Dawn. Nếu là những 8x, 9x đời đầu, có lẽ sau khi nghe Never bạn sẽ liên tưởng tới “If It Isn’t Love” hay là “Set Adrift on Memory Bliss”của PM Dawn. “My last” cũng như thể khiến người mở lòng và nhớ lại “4 Seasons” của Lonelines của Boyz II Men.

2PM 22PM 3

Nhìn chung, phần lớn âm nhạc trong album trở lại của 2PM như mang cho người nghe những hồi tưởng về thứ âm nhạc pop và R&B thời 90. Tuy nhiên, vẫn có số ít ca khúc được thêm thắt vào nhưng không được phù hợp lắm so với tổng thể âm nhạc toàn bài. Rõ ràng sự chuyển đổi âm nhạc ( sang mạnh mẽ, sâu lắng) ở đây hướng tới thu hút nhiều khán giả trưởng thành hơn, vì thế mà những bản nhạc nhẹ nhàng, ngọt ngào như  “Make Love” và “What Do You Think”  lại có đôi chút khác biệt khi khuấy động với những “kích thích” rất “nghệ thuật”. “Gentleman’s Game” chính là một sản phẩm âm nhạc “càng nghe càng ngấm”, “càng tìm hiểu càng hay” của 2PM.

Qua "Gentlemen's Game", 2PM tiếp tục chứng minh sự trưởng thành của họ, và tiếp tục gây ấn tượng với khán giả. Cụ thể, nhóm đã trổ tài kết hợp độc đáo các yếu tố đặc trưng của thế hệ thứ hai K-pop này với dòng nhạc R&B và dòng nhạc đương đại. Nhóm dễ dàng dược nhận biết bởi thứ âm nhạc đặc trưng cũng như việc sở hữu những giọng hát độc đáo, tràn đầy đầy năng lượng.

Với "Gentlemen's Game", 2PM đã giành lại được vị trí nhất định của nhóm trong lòng các fan khi so với các nhóm nhạc cùng thời- mà vẫn đang loay hoay để khẳng định âm nhạc của họ khi tiếp tục đứng trước thử thách của thời gian. Dù bạn có phải là một fan của 2PM hay không, nhưng chắc chắn thứ âm nhạc tuyệt diệu trong "Gentlemen's Game" sẽ mang cho bạn những trải nghiệm thú vị và không kém phần gây ghiện.

Khánh Linh lược dịch

Đóng góp ý kiến