Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

26 công ty tầm trung của Hàn Quốc làm việc cật lực cả năm mới đem lại giá trị doanh thu tương đương với một mình BTS

Đó là nhận định của các chuyên gia Hàn Quốc khi đề cập đến giá trị và tác động của boygroup nhà Big Hit đến nền kinh tế nước nhà!

BTS đã và đang gây bão trên toàn thế giới, và với tất cả những gì làm được đến thời điểm này, nhóm đã sớm trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc có giá trị kinh tế cao nhất của Hàn Quốc. Các chuyên gia thậm chí còn dự đoán rằng một khi BTS đạt đến cột mốc 10 năm hoạt động, họ sẽ tạo ra một tác động kinh tế vượt qua cả Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

giá trị kinh tế của BTS

Vào ngày 18 tháng 12, Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI) đã công bố một báo cáo kinh tế nêu rõ rằng, trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2023, tác động kinh tế của BTS sẽ đạt giá trị tổng cộng lên đến 56,2 nghìn tỷ won (khoảng 1.160 nghìn tỷ VND). Con số này được tính tổng cộng từ 2 yếu tố bao gồm các hiệu ứng kích thích sản xuất (41,9 nghìn tỷ won) và các hiệu ứng tạo giá trị gia tăng (14,3 nghìn tỷ won) trong vòng 10 năm.

Để dễ dàng so sánh và hiểu rõ tác động khủng khiếp của BTS đến nền kinh tế Hàn Quốc, các chuyên gia đã đưa ra một ví dụ về Thế vận hội mùa đông PyeongChang vừa diễn ra vào đầu năm nay. Theo Viện Phát triển Hàn Quốc, Olympics PyeongChang 2018 đã đạt được giá trị kinh tế 41,6 nghìn tỷ won (khoảng 860 nghìn tỷ VND).

giá trị kinh tế của BTS

HRI đã sử dụng nhiều số liệu khác nhau để định lượng và phân tích hiệu quả kinh tế của BTS, bao gồm các xu hướng trên Google, phân tích hồi quy, phân tích liên ngành,.... Theo những gì mà HRI đã phát hiện được, sự nổi tiếng của BTS đã dẫn đến mức gia tăng doanh thu rất lớn cho ngành du lịch cũng như xuất khẩu hàng tiêu dùng của Hàn Quốc.

Chỉ tính riêng trong lĩnh vực xuất khẩu hàng tiêu dùng, mức đóng góp trung bình hàng năm của BTS đã đạt khoảng 1,1 tỷ USD (khoảng 25,6 nghìn tỷ VND), chiếm 1,7% tổng doanh thu 65,2 tỷ USD mà Hàn Quốc thu được từ xuất khẩu hàng tiêu dùng. Độ nổi tiếng toàn cầu ngày càng gia tăng của BTS cũng đã góp phần thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu cho các sản phẩm nội địa Hàn Quốc trên khắp thế giới. Báo cáo của HRI cho biết những ngành công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế lớn nhất là quần áo, mỹ phẩm và thực phẩm, và điều này đã được củng cố từ các hợp đồng quảng cáo của BTS cũng như độ phủ sóng của nhóm trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

giá trị kinh tế của BTS

Trong lĩnh vực du lịch, Viện nghiên cứu Hyundai cho biết vào năm 2017, cứ trong 13 khách du lịch nước ngoài sẽ có 1 người gọi tên BTS là lý do khiến họ chọn Hàn Quốc làm điểm đến du lịch cho bản thân hoặc gia đình. Theo số liệu thống kê từ HRI, trung bình hàng năm BTS đã mang đến cho Hàn Quốc 796.000 khách du lịch, tương đương với khoảng 7,6% trong tổng số 10,4 triệu du khách đã ghé thăm Hàn Quốc trong năm 2017.

Ngoài ra, Viện nghiên cứu Hyundai còn nhận định rằng rằng hiệu quả hoạt động trung bình hàng năm của BTS hiện đã đạt mốc 4,14 nghìn tỷ won (xấp xỉ 85,6 nghìn tỷ VND), gấp khoảng 26 lần doanh thu trung bình hàng năm của một công ty cỡ trung bình tại Hàn Quốc. Điều này có nghĩa là phải đến 26 công ty tầm trung tại Hàn Quốc làm việc cật lực trong suốt 1 năm mới tạo ra giá trị doanh thu tương đương với một mình BTS. Trong khi đó, hiệu quả tạo ra giá trị gia tăng trung bình hàng năm của BTS là 1,4 nghìn tỷ won (29 nghìn tỷ VND).

Các nhà nghiên cứu hiện đang dự đoán rằng BTS sẽ tiếp tục tạo ra một tác động khủng khiếp đến nền kinh tế Hàn Quốc trong vòng 10 năm tới, nếu như họ vẫn duy trì được mức độ nổi tiếng theo thời gian!

giá trị kinh tế của BTS

Trong khi đó, BTS mới đây lại tiếp tục đi vào lịch sử khi thiết lập một kỷ lục mới cho các nghệ sĩ Kpop trên bảng xếp hạng Billboard 200. Album "Love Yourself: Answer" của nhóm vừa có tuần thứ 16 liên tiếp góp mặt trên bảng xếp hạng này (hạng 82), qua đó trở thành album Hàn Quốc xuất hiện trên Billboard 200 trong thời gian lâu nhất, vượt qua thành tích 15 tuần mà album trước đó của nhóm là "Love Yourself: Tear" đã làm được. Đây là minh chứng cho thấy boygroup nhà Big Hit sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong năm 2019, đặc biệt là trên thị trường quốc tế, để mang về những tác động to lớn hơn cho nền kinh tế, văn hóa và nghệ thuật nước nhà!