Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

25 MV có lượt like Youtube cao nhất năm 2018: Mặc chỉ trích, Jennie vẫn là nghệ sĩ solo có lượt like cao nhất!

Bạn có đoán được danh sách bao gồm những ai không ?

Năm 2018 tiếp tục chứng kiến một năm thành công của cả Kpop với những tên tuổi đầu tàu tiếp tục mang làn sóng Kpop ra khắp thế giới. Một trong những ví dụ điển hình chứng minh sự lan tỏa mạnh mẽ của Kpop có thể kể đến lượng view hay lượt like trên một trong những trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới: Youtube.

Youtube – mạng xã hội dựa trên nền tảng là video cũng là một trong những thước đo đánh giá mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ phổ biến nhất. Càng nhiều lượt xem, càng nhiều lượt “subscribe” hay lượt thích nghĩa là nghệ sĩ càng được yêu mến và mức độ ảnh hưởng trong công chúng lại càng sâu rộng. Chính vì sự phổ biến của Youtube nên bảng thống kê lượt like nhiều nhất của các music video của nghệ sĩ Kpop được phát hành trong năm 2018 được công bố ngày 11 tháng 12 mới đây đã gây được chú ý không nhỏ của cộng đồng fan hâm mộ Kpop.

Bảng thống kê số lượt like nhiều nhất của các music video Kpop năm nay được đăng tải trên một diễn đàn nổi tiếng (thời điểm tính đến ngày 11 tháng 12) 

Nhìn chung, dễ dàng nhận thấy được số lượt like của các music video được phát hành trong năm nay đã có sự tăng trưởng đột phá so với năm trước đây. Đã qua rồi thời điểm các fandom ăn mừng thần tượng của mình đạt cột mốc 100 nghìn hay 500 nghìn like bởi ngày nay, một music video đạt hơn 1 triệu lượt thích trên Youtube không còn là điều gì quá lạ lẫm đối với khán giả nữa. Các music video được tung ra trong thời điểm những năm gần đây, đặc biệt là năm 2018 sở hữu lượt người thích phá vỡ kỉ lục liên tiếp và các cột mốc phá vỡ hay lập ra kỉ lục này thậm chí còn được tính theo thời gian chỉ vài giờ hoặc vài ngày sau khi ra mắt. 

Một năm thống trị hoàn toàn của BTS ! 

Nhìn vào danh sách trên, như thường lệ, vẫn là sự thống trị thống trị của BTS. Cái tên BTS hoặc các thành viên của nhóm thay nhau chiếm giữ các vị trí cao trong bảng xếp hạng, đặc biệt là trong top 10, có đến 6 cái tên liên quan đến BTS xuất hiện. Music video 'Fake Love' ra mắt ngày 18 tháng 5 vừa rồi chễm chệ ở vị trí đầu tiên với hơn 8,1 triệu lượt thích, bỏ xa cái tên thứ hai... cũng chính là BTS nhưng với music video 'Idol' ra mắt vào hồi tháng 8. 

BLACKPINK là cái tên hiếm hoi có thể "đe dọa" vị trí độc tôn của BTS

BLACKPINK cũng khẳng định sức mạnh ở mặt trận youtube cùng hit DDU-DU DDU-DU ra mắt ngày 15 tháng 6 khi đạt vị trí thứ ba với hơn 7 triệu lượt thích. Đặc biệt, thành viên đầu tiên solo của BLACKPINK, Jennie, bất chấp mọi chỉ trích, vẫn chứng minh sức hút không thể đùa được khi với music video 'Solo' chỉ vừa ra mắt hồi giữa tháng 11 vừa qua vẫn kịp góp mặt trong danh sách tại vị trí khá cao: thứ 4, chỉ chịu thua chính BLACKPINK và ông hoàng BTS, đồng thời dẫn đầu trong số các nghệ sĩ solo. 

Một số cái tên bất ngờ nữa có thể kể đến Girls' Generation Oh!GG, Super Junior hay EXO. Về tốc độ tăng view thì các nhóm nhạc này được đánh giá là không bằng đối với các nhóm nhạc thế hệ mới hiện nay, tuy nhiên, họ đều sở hữu số lượt like khá tốt và chiếm những vị trí vững vàng trong danh sách. Điều này chứng tỏ độ lớn của fandom từ các nhóm nhạc kể trên vẫn được duy trì rất tốt, bất chấp họ ít quảng bá (như nhóm nhỏ Girls' Generation Oh!GG, Super Junior) hay không comeback trong một thời gian khá dài (EXO).

Về cơ bản, danh sách trên đã phản ánh khá rõ tình hình cũng như xu hướng hoạt động của các nghệ sĩ Kpop năm vừa qua. Cùng chờ đợi một năm 2019 với nhiều đột phá hơn nữa của các nghệ sĩ Kpop, đặc biệt là ở mảng Youtube nhé !