Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2021 - Một năm buồn với các nhóm nhạc nữ gen 3 và 4: Nhiều nhóm tan rã ngay trước cột mốc 7 năm, một số khác lại 'sứt mẻ' đội hình đầy tiếc nuối

Có lẽ chưa có năm nào mà số lượng nhóm tan rã còn nhiều hơn cả số lượng nhóm debut như năm nay!

Các fan Kpop chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với khái niệm "lời nguyền 7 năm" đã và đang tồn tại trong làng nhạc Hàn Quốc. Từ trước đến nay, đã có rất nhiều nhóm nhạc không thể vượt qua cột mốc 7 năm hoạt động, đi đến kết cục tan rã sau khi hợp đồng gốc với công ty chủ quản hết hiệu lực. Trong khoảng 2 năm gần đây, khi các nhóm nhạc gen 3 bắt đầu bước vào giai đoạn thảo luận gia hạn hợp đồng, "lời nguyền 7 năm" lại tiếp tục mang đến cho người hâm mộ những cú sốc lớn khi nhiều idolgroup yêu thích của họ đã lần lượt biến mất trên bản đồ Kpop.

GFRIEND-Lovelyz-tan-ra

Sẽ không có gì quá đáng khi nói rằng 2021 là một năm buồn đối với các nhóm nữ gen 3 và 4, bởi từ đầu năm đến nay chúng ta đã phải đón nhận nhiều tin tức chẳng mấy vui vẻ về sự tan rã hoặc sứt mẻ đội hình của những girlgroup quen thuộc với khán giả. Trên thực tế, nếu tính chung cả các nhóm nam lẫn nữ, 2021 có lẽ là một năm cực kỳ hiếm hoi mà số lượng nhóm tan rã còn nhiều hơn số lượng nhóm ra mắt.

Trong số các girlgroup đã xác nhận tan rã trong năm 2021, IZ*ONE là trường hợp hiếm hoi không khiến dư luận bất ngờ. Bước ra từ chương trình thực tế sống còn "Produce 48" với tư cách là nhóm nhạc dự án thứ 3 của series "Produce 101", IZ*ONE vốn là một girlgroup vừa debut đã được định sẵn ngày tan rã. Chính vì vậy, dù đã có rất nhiều nỗ lực thảo luận kéo dài thời hạn hoạt động từ các bên liên quan, cuối cùng IZ*ONE vẫn giải tán đúng như dự định ban đầu vào ngày 29 tháng 4 năm 2021, khép lại 2,5 năm quảng bá với một chuỗi thành tích ấn tượng kể từ khi ra mắt vào ngày 29 tháng 10 năm 2018.

Chưa đầy 1 tháng kể từ sau màn tan rã của IZ*ONE, một girlgroup khác là Berry Good cũng ra thông báo giải tán. Những năm gần đây, nhờ độ nổi tiếng gia tăng của thành viên Johyun, Berry Good cũng được nhắc đến nhiều hơn dù không nổi đình nổi đám như các nhóm nhạc cùng thời. Dù vậy cuối cùng, nhóm cũng quyết định tan rã vào ngày 12 tháng 5 năm 2021, khép lại hành trình 7 năm tồn tại ở Kpop kể từ khi chính thức debut vào ngày 21 tháng 5 năm 2014.

Vì nhiều lý do khác nhau, kết cục tan rã của GFRIEND có thể xem là cú sốc lớn nhất đối với các fan Kpop trong năm nay. Khi nói đến những nhóm nữ tiêu biểu đại diện cho gen 3, GFRIEND chắc chắn là cái tên không thể không nhắc đến bởi họ đã cho ra mắt rất nhiều bài hát hay thành công vang dội trên các bảng xếp hạng nhạc số. Tuy nhiên khi mà ai nấy đều đang nóng lòng chờ đợi sản phẩm tiếp theo của nhóm sau "MAGO", GFRIEND lại đột ngột tan rã ở một thời điểm rất kỳ quặc - còn đến nửa năm nữa mới hết hạn hợp đồng. Theo thông báo của Source Music, cả 6 thành viên GFRIEND đều quyết định không tái ký với công ty. Dù vậy, người hâm mộ đã đặt ra rất nhiều nghi vấn xung quanh cái kết bất thường này, đồng thời không khỏi tức giận với thái độ "ăn cháo đá bát" của Source Music khi nhẫn tâm vứt bỏ những người đã từng vực dậy công ty từ một khoản nợ khổng lồ.

Cuối cùng, Lovelyz là cái tên mới nhất gia nhập hàng ngũ tan rã trong năm 2021. Trước đó không lâu, đã có những tin đồn râm ran về việc các thành viên Lovelyz sẽ không đi tiếp cùng nhau, đặc biệt là khi nhóm đã không có bất kỳ hoạt động quảng bá nào trong hơn 1 năm qua. Sau rất nhiều đồn đoán, Woollim Entertainment đã chính thức xác nhận rằng Lovelyz sẽ giải tán vào ngày 16 tháng 11 năm 2021 sau khi 7/8 thành viên (trừ trưởng nhóm Baby Soul) quyết định không gia hạn hợp đồng với công ty.

Bên cạnh những màn tan rã chính thức như trên, Kpop 2021 cũng chứng kiến nhiều tình huống xót xa không kém của các nhóm nhạc nữ gen 3 - 4. Một số trường hợp như LABOUM hay (G)I-DLE có thành viên rời nhóm trong năm nay vì những lý do khác nhau (hết hạn hợp đồng, scandal), APRIL bị khán giả quay lưng và phải "đóng băng" mọi hoạt động sau scandal bắt nạt thành viên Lee Hyunjoo, CLC dù chưa có thông báo chính thức nhưng fan đã ngầm hiểu về tình trạng chẳng khác gì tan rã của nhóm khi thành viên Choi Yujin tham gia "Girls Planet 999" và nói về việc Cube Entertainment đã ngừng hỗ trợ họ,.... Cùng với những kế hoạch debut nhóm mới dày đặc từ các công ty giải trí nổi tiếng trong thời gian tới, kết cục đau lòng của những girlgroup kể trên càng khiến khán giả cảm nhận rõ hơn rằng Kpop thực sự đang bước vào thời kỳ chuyển giao thế hệ!