Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2019 là mùa giải thất bát nhất trong lịch sử The Voice: không một thí sinh nào nổi tiếng, kể cả Quán quân

Bắt đầu từ năm 2017, sức hút của The Voice đã có dấu hiệu giảm nhiệt, kéo theo sự chật vật của các thí sinh một khi bước ra khỏi khuôn khổ chương trình.

Tính đến nay, Giọng hát Việt đã trải qua 6 mùa giải, tương ứng cũng đã đào tạo cho Vpop không ít ca sĩ có thực lực. Thế nhưng, không phải ở mùa giải nào, chương trình cũng thành công, quán quân cũng được công nhận hay thí sinh bước ra khỏi chương trình tạo dựng được dấu ấn riêng. Đối chiếu dàn thí sinh của các mùa và số lượng hit cũng như các hoạt động mà họ đang có ở Vbiz, có thể liệt kê dàn ca sĩ tiêu biểu của The Voice 6 mùa như sau:

2012: Hương Tràm (Quán quân), Trúc Nhân, Đinh Hương, Bùi Anh Tuấn, Đào Bá Lộc, Thiều Bảo Trang.

2013: Vũ Thảo My (Quán quân), Vũ Cát Tường, Dương Hoàng Yến, Tiên Tiên, Trương Thảo Nhi.

2015: Đức Phúc (Quán quân), Vicky Nhung, Phùng Khánh Linh.

2017: Ali Hoàng Dương (Quán quân), Hiền Hồ, Anh Tú, Han Sara.

2018: Trần Ngọc Ánh (Quán quân).

2019: Hoàng Đức Thịnh (Quán quân). 

Nếu nhìn vào thống kê phía trên, có thể khẳng định mùa đầu tiên là mùa giải thành công nhất của Rap Việt khi ngoài quán quân Hương Tràm, khá nhiều ca sĩ khác cũng đã có chỗ đứng nhất định ở làng nhạc Việt. Đặc biệt, Hương Tràm, Trúc Nhân, Bùi Anh Tuấn và Đinh Hương còn được đánh giá cao ở giọng hát và màu sắc riêng. 

2019 là mùa giải thất bát nhất trong lịch sử The Voice: không một thí sinh nào nổi tiếng, kể cả Quán quân 1

The Voice 2012 có lẽ là mùa giải thành công nhất trong lịch sử chương trình bởi hầu hết dàn thí sinh trong top 12 đều đã nổi tiếng

Ngược lại, Giọng hát Việt bắt đầu có dấu hiệu mờ nhạt dần từ năm 2017 khi các Quán quân đều nhanh chóng bị lãng quên, thậm chí còn bị Á quân chung mùa giải lấn át. Điển hình như trường hợp của Ali Hoàng Dương - cậu học trò tài năng của Thu Minh nhưng lại khá lận đận trên con đường âm nhạc. 

2019 là mùa giải thất bát nhất trong lịch sử The Voice: không một thí sinh nào nổi tiếng, kể cả Quán quân 2

Ali Hoàng Dương có được sự hậu thuẫn vững chắc của Thu Minh nhưng vẫn đang chật vật định hình màu sắc

Thế nhưng, Ali Hoàng Dương ít nhất vẫn có cơ hội phủ sóng hình ảnh tại nhiều sự kiện, nhiều gameshow nhờ mối quan hệ thân thiết với nhóm Cờ cá ngựa gồm Trấn Thành, Trúc Nhân và Quang Trung. Còn 2 Quán quân của The Voice 2018 và 2019 hiện gần như "mất tích" trên đường đua, nếu không muốn nói đến trường hợp hẩm hiu hơn của Hoàng Đức Thịnh là không nhiều người biết anh chiến thắng mùa giải thứ 6 của Giọng hát Việt. 

Với Trần Ngọc Ánh, cô khá "tài sắc vẹn toàn", ngoài ra còn có tinh thần trau dồi thêm nhiều kĩ năng mới kể cả khi đã thành Quán quân The Voice. Thế nhưng, sau 2 năm lăn lộn trong showbiz, may mắn vẫn chưa mỉm cười với học trò của Noo Phước Thịnh khi đã thử sức ở nhiều phong cách, nhiều thể loại âm nhạc, cô vẫn chưa có hit đầu tay. Đây là lý do mà có khán giả gọi cô là Quán quân nhạt nhẽo nhất Giọng hát Việt khiến cô phải đặt quyết tâm: "Nếu sau 5 năm cố gắng hết sức mà vẫn chưa thành công thì tôi sẽ rút khỏi showbiz".

2019 là mùa giải thất bát nhất trong lịch sử The Voice: không một thí sinh nào nổi tiếng, kể cả Quán quân 3

Trần Ngọc Ánh là Quán quân của The Voice 2018, tuy nhiên các sản phẩm mà cô từng phát hành chưa bao giờ viral

"Nói trước bước không qua" được coi là ca khúc nhiều người biết nhất của học trò Noo 

Về phía Hoàng Đức Thịnh, từ lúc đăng quang, anh đã gây tranh cãi vì nghi án được thiên vị do "đẹp trai". Đến nay, học trò Tuấn Ngọc càng chìm nghỉm hơn nữa khi hơn 1 năm qua không hề có hoạt động âm nhạc nào thực sự được chú ý. Không chỉ có Đức Thịnh mà hầu hết các thí sinh cùng mùa giải 2019 với anh đều nhạt nhòa như vậy, đến mức có netizen còn không biết Quán quân, Á quân của The Voice 2019 là ai nếu không tra cứu thông tin. 

 2019 là mùa giải thất bát nhất trong lịch sử The Voice: không một thí sinh nào nổi tiếng, kể cả Quán quân 4

2019 là mùa giải thất bát nhất trong lịch sử The Voice: không một thí sinh nào nổi tiếng, kể cả Quán quân 5

Hoàng Đức Thịnh là quán quân gần đây nhất của Giọng hát Việt, vậy mà không nhiều người biết đến anh

2019 là mùa giải thất bát nhất trong lịch sử The Voice: không một thí sinh nào nổi tiếng, kể cả Quán quân 6

Ngay cả Top 6 của chương trình hiện tại cũng rất mờ nhạt với khán giả.