Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2017 đã trôi qua 2/3, công ty nào trong Big 3 đang khiến fan thất vọng nhất? (Kỳ 2)

Sau khi YG đã xuất sắc giành lấy tấm vé "an toàn", cái tên nào sẽ dừng chân ở vị trí thứ 2?

Trong kỳ 1 của loạt bài "2017 đã trôi qua 2/3, công ty nào trong Big 3 đang khiến fan thất vọng nhất?", công ty giải trí YG Entertainment đã được gọi tên ở vị trí thứ 3 với 23,4% số phiếu bầu. Điều đó cũng có nghĩa, tính đến thời điểm hiện tại và so với SM cùng JYP, YG là ông lớn đang làm hài lòng người hâm mộ KPOP hơn cả.

Ở kỳ tiếp theo này, vị trí thứ 2 với tổng số 29,9% số phiếu bầu cũng sẽ được tiết lộ. Và công ty giải trí đó, không ai khác, chính là... SM Entertainment.

SM Entertainment

Chỉ chênh lệch so với YG 6,5% phiếu bầu, SM từ một công ty được fan KPOP yêu thích nhất nay đành "ngậm ngùi" nhường ngôi vị đó cho YG. Hãy cùng tìm hiểu những lý do nổi bật đã tạo nên khoảng cách 6,5% phiếu bầu giữa hai công ty giải trí này nhé!

- "Nửa đầu năm nay SM đã phát hành một số bài hát tuyệt vời cho Taeyeon, BoA, NCT 127... nhưng hầu hết công chúng lại ngóng trông vào nửa cuối năm khi những "con rồng" thực thụ của SM (SNSD, EXO, Super Junior, DBSK) trở lại. Mặc dù SM đã tung ra được những bài hát chinh phục được công chúng (thậm chí "Red Flavor" đang được coi là bài hát của nhóm nữ hay nhất năm 2017), thì việc thực hiện các lịch trình quảng bá cho các girlgroup thuộc công ty đang khiến tất cả các fandom vô cùng bức xúc. Red Velvet hầu như không có thời gian để nghỉ ngơi giữa các đợt tái xuất và SM cho EXO trở lại ngay sau nhóm chỉ có một tuần. Bài hát của Nhung Đỏ đã có thể là một hit lớn hơn nữa nếu nó không bị lu mờ bởi "Ko Ko Bop". Lại nói về SNSD, đợt quảng bá của họ nhanh chóng bị lãng quên vì SM vội vã cho NCT Dream comeback, đáng lẽ công ty nên đầu tư cho đợt kỷ niệm 10 năm hoành tráng của SNSD. Giờ đây việc đưa NCT Dream tái xuất ngay lập tức có khác gì một động thái quảng bá thiển cận và rẻ tiền cho nhóm đâu? SM không đoái hoài gì đến các nhóm nữ của họ, công ty chỉ biết xếp lịch tái xuất chồng chéo lên nhau. Những tưởng đây sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời cho loạt sự kiện trở lại, nhưng không, nó đã trở thành một mớ hỗn độn hoàn toàn".

SM Entertainment

- "Nói gì thì nói SM đã phát hành nhiều album hay với những ý tưởng tuyệt vời trong năm nay".

- "Ơ hay, SM đã cho tôi "Limitless", "Cherry Bomb" của NCT 127, "Rookie", "Red Flavour" của Red Velvet. Chưa kể hai nhóm nay có nhạc B-side cũng hay ngất ngây. Đó là còn chưa nhắc đến tuyệt tác "My Voice" của Taeyeon và album khá ổn gần đây của EXO".

SM Entertainment

- "Điều làm tôi thất vọng về SM là ca khúc chủ đề của SNSD. Tất cả những gì SNSD đang thể hiện đều rất hoàn hảo, trừ bài hát, nó quá tệ. Việc quảng bá xếp lớp dày đặc một cách khó hiểu cũng đã khiến tất cả trở nên rối rắm".

- "Nhạc của SM năm nay rất được nhưng họ vẫn có thể làm tốt hơn với các đợt comeback của nghệ sĩ. Khá nhất cho tới bây giờ là Red Velvet, EXO, NCT 127, Taeyeon và Seohyun".

- "Thật lòng mà nói thì SM à, dù tôi rất thích solo album của Taeyeon và hy vọng cô ấy đoạt giải thưởng, nhưng ca khúc chủ đề của EXO lại là một thất vọng đến không tưởng, tôi biết họ còn có khả năng hơn thế rất nhiều. Với Nhung Đỏ, tôi không thực sự thích nhóm nhưng "Red Flavor" đã khiến tôi bấn loạn vô cùng. Với NCT và SHINee, tôi không nghe nhạc của họ vì vậy tôi sẽ không bình luận gì cả. Còn SNSD, tôi không hề ưng ý các bài hát mới một chút nào và f(x), thậm chí tôi còn không dám nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra với tương lai của nhóm".

SM Entertainment

SM Entertainment

- "Nói như vậy cho thẳng thắn này, NCT: "Cherry Bomb" thật kỳ lạ, nhưng vẫn chấp nhận được. Nhân tiện, cho hỏi là NCT U đâu rồi? Nhóm đã tan rã hử? Red Velvet: Ghét "Rookie", không thích "Red Flavor". SNSD: Album kỷ niệm 10 năm của họ rất đáng thất vọng. EXO: Album tốt bao nhiêu thì ca khúc chủ đề tệ bấy nhiêu và khai thật đi, Lay đâu? f(x): không biết nhóm còn tồn tại hay không nữa luôn".

- "Ưng nhất ở SM là khoản phát hành âm nhạc ổn định và liên tục, tôi thích khá nhiều album của họ. Duy chỉ có khoản lập kế hoạch comeback là không thể chấp nhận nổi. Người ta cứ nói sẽ khó có công ty nào đánh bại được SM, tuy tôi cũng đồng ý nhưng xin bổ sung thêm là "Sẽ khó có công ty nào đánh bại được SM, trừ phi SM tự tay kết liễu mình như bây giờ!".

SM Entertainment

- "Tôi là SONE và bây giờ tôi đã phẫn nộ đến mức chẳng muốn nói gì về SM nữa. Họ đã hủy hoại SNSD một cách âm thầm và triệt để! Chỉ mong 8 cô gái sẽ chấm dứt hợp đồng rồi cùng nhau thành lập công ty mới mà thôi".

(Hết kỳ 2)

Như vậy, hạng 3 và hạng 2 đã được tiết lộ. Đón đọc kỳ 3 để biết vì sao một công ty với hình tượng "lành tính" như JYP nay lại bị xếp hạng là "Nỗi thất vọng lớn nhất trong Big 3".