Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2016 và những biến động lớn trong đội hình 23 nhóm nhạc thần tượng Kpop

Dù tích cực hay tiêu cực, những idolgroup này đã phải trải qua những thay đổi ko hề nhỏ trong vòng 12 tháng vừa qua.

2016 là một năm đầy ắp những sự kiện chấn động của làng giải trí Hàn Quốc nói chung cũng như Kpop nói riêng. Từ những scandal tình dục, chính trị khiến dư luận bàng hoàng, cho đến những câu chuyện hẹn hò gây ngỡ ngàng được báo chí công khai,..., tất cả đã làm nên một bức tranh đầy đủ màu sắc của ngành công nghiệp giải trí xứ kim chi trong vòng 1 năm qua.

2NE1 BEAST

Đối với riêng Kpop, 2016 có thể coi là năm của những đổi thay. Chúng ta đã có dịp chào đón rất nhiều nhóm nhạc thần tượng mới, nhưng rồi cũng phải ngậm ngùi nói lời chia tay với không ít tên tuổi quen thuộc. Biết bao cảm xúc đã đi qua trong lòng các fan Kpop trong 1 năm vừa qua, vui có, buồn có, hạnh phúc nhiều, mà đau khổ cũng không ít.

Hãy cùng điểm lại 23 nhóm nhạc Kpop đã phải trải qua những biến động lớn trong năm nay! Có những thay đổi mang đến ảnh hưởng tích cực cho họ, nhưng cũng có nhiều biến cố sẽ mãi mãi để lại vết thương khó lòng trong lòng chính các thần tượng lẫn người hâm mộ.

1. 2NE1

2NE1

Nhóm ra mắt vào năm 2009 dưới trướng YG Entertainment. Đến đầu năm 2016, em út Minzy rời nhóm. Sau đó, 2NE1 cũng tuyên bố tan rã.

2. MYB

MYB

Debut năm 2015, MYB trực thuộc quyền quản lý của Maroo Entertainment. Nhưng chỉ sau đó 1 năm, công ty đã thông báo giải tán MYB và cải tổ thành một nhóm nhạc hoàn toàn mới.

3. MINX

MINX

Ra mắt năm 2014 dưới sự quản lý của Happy Face Entertainment, đến năm 2016, MINX được cải tổ thành một nhóm mới với tên gọi Dream Catcher.

4. BEAST

BEAST

Sau 7 năm hoạt động cùng nhau kể từ khi ra mắt năm 2009, Jang Hyunseung quyết định nói lời chia tay BEAST. Sau đó không lâu, vì lý do hết hạn hợp đồng, 5 thành viên còn lại cũng rời khỏi Cube và thành lập công ty của riêng mình mang tên Around US Entertainment.

5. 4minute

4Minute

Ngoài BEAST, năm nay Cube Entertainment còn mất đi một nhóm nhạc đình đám khác. Sau khi hết hạn hợp đồng, 4/5 thành viên 4Minute quyết định "dứt áo ra đi", chỉ có HyunA tiếp tục gắn bó với Cube, và hệ quả là nhóm cũng tan rã sau 7 năm gắn bó (debut năm 2009).

6. KARA

Kara

Debut năm 2007, KARA từng là "con gà đẻ trứng vàng" của DSP Media. Sau nhiều biến động về mặt nhân sự, đến đầu năm 2016, 3 thành viên Gyuri, Seungyeon và Hara chia tay DSP vì hết hạn hợp đồng, trong khi Youngji vẫn tiếp tục ở lại công ty. KARA chính thức tan rã sau 9 năm hoạt động. 

7. Rainbow

Rainbow

Giống như KARA, Rainbow là nhóm nữ trực thuộc quyền quản lý của DSP Media. Ra mắt vào năm 2009, sau 7 năm hoạt động mà không để lại nhiều dấu ấn, Rainbow đã tan rã trong sự nuối tiếc của các fan Kpop.

8. The Ark

The Ark

Dưới sự quản lý của Music K Entertainment, sau khi ra mắt vào năm 2015, The Ark từng nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì tài năng của các thành viên và concept độc đáo của nhóm. Nhưng chẳng hiểu vì lý do gì, nhóm lại lặn mất tăm một thời gian dài. Và dẫu không có bất kỳ thông báo chính thức nào, nhưng nhiều nguồn tin khẳng định rằng The Ark đã thật sự tan rã chỉ sau 1 năm hoạt động. 

9. RaNia

RaNia

RaNia debut năm 2011 dưới trướng DR Music. Đến năm 2016, nhóm trải qua một cuộc cải cách nhân sự lớn. 3 thành viên rời đi để gia nhập nhóm nhạc nữ mới (Xia, T-ae, Di), và 4 thành viên mới gia nhập nhóm (Jieun, Hyemi, Ttabo, cùng thành viên trong đội hình gốc Hwang Yi Na/Saem)

10. SECRET

Secret

Trực thuộc TS Entertainment, SECRET debut với đội hình 4 thành viên vào năm 2009. Năm 2016, em út Han Sunhwa rời nhóm, SECRET tiếp tục hoạt động với 3 thành viên còn lại.

11. WINNER

WINNER

Với danh hiệu "tân binh khủng long" khi ra mắt năm 2014, WINNER từng được kỳ vọng sẽ sớm trở thành niềm hy vọng mới của YG Entertainment. Tuy nhiên sau một thời gian dài vắng bóng, nhóm cũng dần đánh mất sức ảnh hưởng của mình. Cách đây không lâu, YG chính thức xác nhận giọng ca chính của nhóm - em út Nam Tae Hyun sẽ rời đi, và WINNER tiếp tục hoạt động với đội hình 4 thành viên

12. Miss A

Miss A

Dưới quyền quản lý của "ông lớn" JYP Entertainment, ngay khi ra mắt vào năm 2010, Miss A đã dễ dàng xô đổ hàng loạt kỷ lục của các tiền bối đi trước. Năm 2016, sau khi hết hạn hợp đồng với công ty, thành viên Jia rời nhóm và quay trở về Trung Quốc hoạt động. Tương lai của Miss A hiện giờ khá mơ hồ, bởi công ty cho biết 3 thành viên còn lại sẽ tập trung vào các hoạt động cá nhân trong thời gian sắp tới.

13. A-JAX

A-JAX

A-JAX là nhóm nam của DSP Media, ra mắt vào năm 2012. Trong năm nay, nhóm phải nói lời chia tay đến tận 3 thành viên (Ji Hoo, Jaehyung, và Sungmin).

14. MIXX

MIXX

Sau khi debut không lâu vào tháng 5 năm 2016, MIXX đã phải trải qua những biến động lớn trong nội bộ nhóm. Girlgroup trực thuộc Chiko Bros Entertainment này đã phải nói lời chia tay với thành viên Henny và chào đón 2 gương mặt mới gia nhập (Heeyu và Mia).

15. DAY6

DAY6

DAY6 là ban nhạc indie đầu tiên mà JYP Entertainment cho ra đời. Debut năm 2015, chỉ sau đó 1 năm, thành viên Joonhyuk đã tuyên bố rời nhóm. DAY6 hiện vẫn tiếp tục hoạt động với đội hình 5 thành viên.

16. Nine Muses

Nine Muses

Ra mắt năm 2010, Nine Muses là một nhóm nhạc nữ hoạt động theo mô hình "tốt nghiệp - nhập học" tương tự như After School. Trong năm nay, công ty quản lý Star Empire đã tuyên bố 3 thành viên Euaerin, Minha, và Hyuna chính thức rời nhóm.

17. 100%

100%

Debut năm 2012 dưới trướng TOP Media, trong năm nay, 100% đã nói lời chia tay với thành viên Changbum.

18. U-KISS

U-KISS

U-KISS ra mắt năm 2008 và trực thuộc NH Media. Sau nhiều biến động nhân sự, đến năm nay, thành viên AJ cũng tuyên bố rời nhóm.

19. April

April

April là nhóm nhạc nữ mới nhất của DSP Media, chỉ vừa ra mắt vào năm 2015. Trong năm nay, thành viên Hyunjoo nói lời tạm biệt với nhóm, đồng thời 2 gương mặt mới là Yoon Chae Kyung và Rachel sẽ gia nhập trong đợt quảng bá tiếp theo.

20. BADKIZ

BADKIZ

BADKIZ debut năm 2014 dưới trướng Zoo Entertainment. Năm 2016, thành viên Haneul rời đi, đồng thời nhóm chào đón thêm 2 gương mặt mới là U-Si và Somin.

21. Gavy NJ

BADKIZ

Gavy NJ là một trường hợp khá đặc biệt của Kpop. Nhóm debut năm 2005 và đã từng trải qua rất nhiều lần thay đổi thành viên. Năm 2016, Noh Si Hyun rời nhóm, và gương mặt mới Seorin gia nhập. Với sự ra đi của Noh Si Hyun, đội hình hiện nay của Gavy NJ hoàn toàn không còn bất kỳ thành viên gốc nào.

22. DIA

DIA

Debut năm 2015, DIA là nhóm nữ mới nhất của MBK Entertainment. Trong năm nay, cùng với sự rời đi của thủ lĩnh Seunghee, hay sự trở lại của Jung Chae Yeon (I.O.I) và Ki Hee Hyun/Cathy sau khi tạm rời nhóm để tham gia "Produce 101", DIA cũng đón chào thêm một thành viên mới là Eunchae.

23. Cosmic Girls

Cosmic Girls

Cosmic Girls có lẽ là trường hợp duy nhất chào đón thêm thành viên mà không hề đánh mất bất kỳ nhân tố cũ nào. Sau khi ra mắt hồi tháng 2 năm 2016 dưới trướng Starship Entertainment, đến tháng 7 cùng năm, nhóm được xác nhận sẽ chào đón thành viên mới - Yoo Yeon Jung của I.O.I.

 
Munnie lược dịch