Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

200 chuyên gia bình chọn những nhân vật quyền lực nhất ngành giải trí Hàn Quốc trong năm 2019

Thầy trò nhà Big Hit dắt tay nhau vào top 3, trong khi 2 nhân vật 'khét tiếng' xuất thân từ YG Entertainment cũng xuất hiện trong cuộc bình chọn này.

Để kỷ niệm 15 năm thành lập, Joy News 24 đã thực hiện một cuộc khảo sát với các chuyên gia trong ngành giải trí Hàn Quốc từ ngày 19 đến ngày 26 tháng 10. 200 chuyên gia bao gồm nhân viên cấp cao của các công ty giải trí, nhân viên các đài truyền hình, nhà sản xuất các nội dung truyền hình và điện ảnh, phóng viên mảng giải trí,... đã tham gia vào cuộc khảo sát này và bỏ phiếu bình chọn cho nhiều hạng mục khác nhau.

Kết quả cuộc khảo sát "Nhân vật quyền lực nhất" mới đây đã được Joy News 24 công bố. Một lần nữa, BTS giành lấy vị trí đầu tiên với 74 lượt bình chọn từ các chuyên gia trong ngành. Trước đó, họ cũng được vinh danh là Ca sĩ Hàn Quốc xuất sắc nhất và Thương hiệu Kpop xuất sắc nhất 2019 với số phiếu áp đảo, đồng thời bản hit "Boy With Luv" của nhóm cũng trở thành Ca khúc Hàn Quốc hay nhất trong năm nay.

200 chuyên gia bình chọn nhân vật quyền lực nhất 2019

Theo sau BTS ở vị trí thứ 2 là Bong Joon Ho - đạo diễn bộ phim "Ký sinh trùng", người nhận được 29 lượt bình chọn từ các chuyên gia. Tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 72 diễn ra vào tháng 5 năm nay, Bong Joon Ho đã trở thành niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc khi giành được giải thưởng Cành cọ vàng. "Ký sinh trùng" cũng là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được danh hiệu này tại Liên hoan phim danh giá Cannes.

200 chuyên gia bình chọn nhân vật quyền lực nhất 2019

Bang Shi Hyuk, người sáng lập và cũng là CEO của Big Hit Entertainment, giành được vị trí thứ 3 trong cuộc khảo sát này với 17 phiếu bình chọn. Với thành công của BTS trên thị trường quốc tế, Bang Shi Hyuk cũng nhận được sự quan tâm nhiều hơn khi CEO của Big Hit được xem là một trong những nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng nhất đến thị trường âm nhạc toàn cầu hiện nay. Ngoài ra, sự ra đời của TXT và những triển vọng phát triển của nhóm nhạc này được dự báo sẽ tiếp tục củng cố tầm ảnh hưởng của Bang Shi Hyuk trong thời gian tới.

200 chuyên gia bình chọn nhân vật quyền lực nhất 2019

IU nhận được 9 phiếu bầu trong cuộc bình chọn này, trong khi Song Gain, Kang Daniel, Park NaraeJang Sung Gyu mỗi người nhận được 6 phiếu. Đáng chú ý, 2 nhân vật gây ra những bê bối nghiêm trọng bậc nhất trong năm nay là Yang Hyun SukSeungri cũng xuất hiện trong cuộc khảo sát "Nhân vật quyền lực" của Joy News 24. Yang Hyun Suk nhận được 7 phiếu và Seungri nhận được 4 phiếu. Các chuyên gia cho rằng họ cũng muốn phản ánh mặt tối của quyền lực thay vì chỉ vinh danh những người có sức ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

200 chuyên gia bình chọn nhân vật quyền lực nhất 2019

Những cái tên khác có mặt trong cuộc khảo sát này bao gồm: Na Young Seok PD, CJ E&M, Yoo Jae Suk, Lee Soo Geun, Baek Jong Won, Yoon Jong Shin, Jun Hyun Moo, Jennie (Black Pink), Lee Jin Hyuk, Suzy, Gong Hyo Jin, Gong Yoo, Song Hye Gyo, Lee Hanui, Lee Young Jae, vợ chồng So Yi Hyun - In Gyo Jin, Choi Soo Jong,....