Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

20 bản hit thập niên 2000: Nóng bỏng cùng Enrique Iglesias trong “Do You Know”

Thời điểm năm 2000 - 2009 được xem là giai đoạn biến động của làng âm nhạc thế giới. Rất nhiều ca khúc đã trở thành huyền thoại trong 10 năm này. Và ca khúc thứ tám là “Do You Know”.

Điển trai, thân thiện và là người nghệ sĩ đa sắc tộc, Enrique Iglesias được xem là một trong những ca sĩ Tây Ban Nha thành công nhất trên toàn thế giới. Ngay từ nhỏ, Enrique đã khao khát được cống hiến hết mình cho âm nhạc. Anh từng trốn cha mình để đăng kí thu âm dưới một cái tên khác. Nhưng rồi theo thời gian, cùng chất giọng thiên bẩm và sự rèn luyện, anh nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc. Tính đến thời điểm này, Enrique Iglesias là nghệ sĩ giữ nhiều kỷ lục nhất. Anh có năm album nằm trong bảng xếp hạng của BillBoard trong đó có hai album đứng vị trí đầu bảng. Tổng số album hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha đã được tiêu thụ hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới. Anh cũng giữ kỷ lục về sản xuất 22 đĩa đơn tiếng Tây Ban Nha đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot Latin Tracks.

Enriques

Enrique Iglesias là nghệ sĩ có nhiều ca khúc nổi tiếng. Người ta vẫn còn đắm say trong ca khúc đầy đê mê ngọt ngào của anh trong “Hero”, hay giai điệu nhộn nhịp nhưng ca từ lại chất đầy đau đớn trong “Take Back My Love”. Một trong những ca khúc thành công nhất của Enrique Iglesias là “Do You Know?” – được xem là một trong những bản hit thập niên 2000 của nghệ sĩ tài năng này.

Ca khúc “Do You Know” là bài hát nằm trong album tiếng Anh thứ tư của Enrique Iglesias

Ca khúc “Do You Know” là bài hát nằm trong album tiếng Anh thứ tư của Enrique Iglesias mang tên Insomniac. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc và album đã giành được sự ủng hộ của giới chuyên môn. Về Insomniac, album có sự đổi mới trong phong cách âm nhạc của Iglesias khi có sự kết hợp dòng nhạc pop, R&B và hip hop đương đại chứ không thuần Latin pop chủ đạo như trước kia. Tuy chỉ bán được 1,2 triệu bản trên toàn thế giới, nhưng Enrique Iglesias vẫn ghi điểm tuyệt đối với giới chuyên môn qua sự phá cách của anh.

Với đĩa đơn “Do You Know”, ca khúc đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Tây Ban Nha tài năng sau ba năm vắng bóng

Với đĩa đơn “Do You Know”, ca khúc đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Tây Ban Nha tài năng sau ba năm vắng bóng. Với giai điệu dịu dàng, mượt mà nhưng cũng khiến người ta phải nhún nhảy trước một tình yêu thuần khiết trong sáng, “Do You Know” đốn ngã bất kỳ ai đang bước vào ngõ yêu. MV được xây dựng với cốt truyện khá sáng tạo. Enrique Iglesias cùng người quản lý của mình đang đi đến buổi hẹn với một người đưa ra ý tưởng cho MV sắp tới. Họ bước vào căn phòng có nhiều cô gái nóng bỏng đang chơi bóng bàn. Khi người đưa ra ý tưởng bắt đầu gợi ý về một bãi biển nóng bỏng ngày hè, tâm trí của Enrique Iglesias bắt đầu bị cuốn vào câu chuyện. Trong tâm thức, anh mường tượng bản thân đang theo đuổi một cô gái đến điên cuồng. Họ ân ái với nhau, cùng nhau trải qua những giây phút thăng hoa. Cho đến khi cô gái ngã xuống khoảng không thì Enrique Iglesias bừng tỉnh khỏi giấc mộng.

Ca khúc "Do You Know?"

Với không gian và màu nền đen trắng, tiếng ping pong đầu bài hát lạ tai cùng chất giọng êm như nhung của Enrique Iglesias đã khiến “Do You Know” có một sức hút khôn cưỡng. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã thắng lớn trên các bảng xếp hạng toàn thế giới, đứng đầu Billboard tại Hoa Kỳ và một số nước khác như cộng hòa Séc, đạt chứng nhận bạc tại Anh và chứng nhận bạch kim tại Hoa Kỳ. Ca từ của bài hát cũng được giới chuyên môn đánh giá cao với sự lãng mạn và hoa mỹ. Chính vì thế, “Do You Know” được xem là một trong những ca khúc tuyệt vời nhất của thập niên 2000, đồng thời khẳng định sức hút của Enrique Iglesias qua thời gian và năm tháng.

Từ Khóa:

Enrique Iglesias