Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

20 bản hit thập niên 2000: Ca khúc trác táng đậm chất xác thịt “Whatever You Like”

Thời điểm năm 2000 - 2009 được xem là giai đoạn biến động của làng âm nhạc thế giới. Rất nhiều ca khúc đã trở thành huyền thoại trong 10 năm này. Và ca khúc thứ 10 là “Whatever You Like”.

Gã trai một thời ăn chơi

Cuộc đời của T.I không hề bằng phẳng, dẫu ấn tượng đầu tiên khi người ta nhìn thấy vào đôi mắt anh chính là vẻ dịu dàng và lạc quan

Cuộc đời của T.I không hề bằng phẳng, dẫu ấn tượng đầu tiên khi người ta nhìn thấy vào đôi mắt anh chính là vẻ dịu dàng và lạc quan. Tuổi thơ của nam rapper da đen gắn liền với thể loại âm nhạc do người da màu sáng tác này. Năm bảy tuổi, T.I bắt đầu được ông nội tập hát rap. Khi là thiếu niên, anh đã từng bán ma túy. T.I đã từng được biết đến là người của băng nhóm Rubber Band, là những người thường đeo băng cao su quanh cổ tay để chứng tỏ là mình giàu có về ma túy và tiền bạc. Ở tuổi 14, anh đã vào rơi vào vòng lao lý. Tuy nhiên, những ca khúc rap của anh ngay lập tức đã gây chú ý với một nhà sản xuất nhạc. Chính vì thế, T.I đã ký được một hợp đồng sản xuất nhạc khi còn là tuổi thiếu niên.

rong sự nghiệp của mình, T.I. đã kết hợp với nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng nhạc

Trong sự nghiệp của mình, T.I. đã kết hợp với nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng nhạc. Ca khúc mà T.I hợp tác cùng Justin Timberlake mang tên “Dead And Gone” đã được đề cử giải Grammy có phần rap xuất sắc nhất. Với sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt tình thế và thị hiếu khán giả, cùng chất giọng phóng khoáng và đặc trưng, những ca khúc của anh nhanh chóng được đón nhận trên toàn thế giới. Những album về sau của T.I đều được công chúng tiếp nhận. Điển hình ca khúc “Solder” ra đời vào năm 2006 đã nhận được hai đề cử Grammy là “Ca khúc hợp tác hay nhất". Ngoài ra ,“U Don"t Know Me” cũng dành được một đề cử Grammy cho phần hát rap tuyệt vời của T.I. Tuy nhiên, đình đám nhất của anh vẫn là “Whatever You Like” – ca khúc như ly cocktail tuyệt vời cho cảm xúc: một chút gợi dục đầy suồng sã, một chút phóng khoáng của người đàn ông da màu, và cả chút kiêu ngạo trác táng của kẻ luôn làm chủ cuộc chơi.

Bài hát gợi tình và tuyệt hảo

Whatever You Like” là một ca khúc đậm chất rap của người da màu

Có thể nói, “Whatever You Like” là một ca khúc đậm chất rap của người da màu với ca từ có phần suồng sã nhưng lại tạo nên một sự gần gũi nhất định. Bài hát thể hiện chiêu trò tâng bốc của người con trai với cô gái anh ta đang yêu, khuyến khích cô ấy mua sắm và thoải mái trong việc sử dụng tiền bạc và cả trong chuyện chăn gối. Bài hát sử dụng những câu chữ có phần khiêu khích: “Anh yêu cơ thể của em. Anh cần cơ thể của em/ Làm tình buổi tối thật trơn mướt và tuyệt diệu, anh sẽ cho em lên đỉnh mây xanh”. Tuy nhiên, chính giai điệu của ca khúc đã làm bài hát mang nét… dễ thương thay vì gợi cảm và dâm dục.

Có lẽ sự hấp dẫn nhất ở bài hát này chính là tiết tấu

Có lẽ sự hấp dẫn nhất ở bài hát này chính là tiết tấu. Vẫn là giai điệu đều đặn kéo dài vốn là đặc trưng của rap, nhưng khi kết hợp cùng phong cách pop, “Whatever You Like” mang trong mình một sức sống mới. Chính vì thế, bài hát nhanh chóng gây nghiện trên toàn thế giới và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong khoảng thời gian đó.

Nằm trong album thứ hai của T.I, ca khúc nhanh chóng đạt được những thành tựu tuyệt vời. “Whatever You Like” ra mắt ở vị trí 99 trên Billboard Hot 100 .Trong tuần thứ ba, nó đạt được bước nhảy vọt lớn nhất lên vị trí số một trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Bài hát cũng đứng đầu bảng xếp hạng trong bảy tuần không liên tục, và vẫn nằm trong top  của bảng xếp hạng trong hơn 12 tuần. “Whatever You Like” cũng được chứng nhận bạch kim bởi RIAA, là bài hát thành công nhất của thập niên 2000 do Billboard bình chọn.

“Whatever You Like” chính là minh chứng cho sức sống và sự dễ dàng gắn kết của nhạc rap với các thể loại khác. Mạnh mẽ, phóng khoáng, đầy lôi cuốn, ca khúc xứng đáng là một trong những tình khúc “dâm đãng” đáng yêu của thập niên 2000.