Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

20 bản hit thập niên 2000: Ca khúc ái kỷ “Boom Boom Pow”

Thập niên 2000 bắt đầu năm 2000 đến 2009, được xem là giai đoạn biến động của làng âm nhạc thế giới. Rất nhiều ca khúc đã trở thành huyền thoại trong 10 năm này. Và ca khúc thứ tư là “Boom Boom Pow” của Black Eyed Peas.

Black Eyed Peas – Huyền thoại nhạc funk

Độc đáo, cá tính và đậm chất hip – hop, Black Eyed Peas nhanh chóng trở thành một trong những ban nhạc huyền thoại ở thập niên 2000 với giai điệu và tiết tấu bài hát gây nghiện, cách hát đầy mạnh mẽ và nam tính. Ban nhạc bốn người. Từ thành công của album Elephunk năm 2003, nhóm bắt đầu được cả thế giới biết đến và hâm mộ bằng sự gần gũi trong ca từ và cuốn hút trong phong cách âm nhạc của mình.

Thành lập năm 1989 và khởi đầu tại các phòng trà, để đến được vị trí hiện tại, Black Eyed Peas cũng đã trải qua nhiều khó khăn. Từ hai thành viên, Black Eyed Peas được nâng lên với số lượng bốn người và thực hiện tour diễn khắp các bang.

Một trong những đặc điểm của Black Eyed Peas chính là tư tưởng trong những ca khúc họ trình diễn. Trước hết là âm thanh của ban nhạc luôn tạo ra điểm nhấn khác biệt, ngay cả khi dòng nhạc điện tử chưa thịnh hành. Ca từ của bài hát không mang tư tưởng chính trị hay chống đối xã hội mà là sự tự do tự tại có phần kiêu ngạo. Thậm chí, một số ca khúc mang thông điệp tích cực, khác với dòng rap thường mang chất u uẩn. Tiêu biểu là ca khúc “Where Is The Love” là sự pha trộn hoàn hảo của hip – hop và nhạc soul. Ca từ của bài hát nói về những nỗi đau khổ trên thế giới, và khuyến khích mọi người yêu thương lẫn nhau. Giai điệu vui tươi của ca khúc này đã từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/28/gnwithBiebersmanagermin-d76c.jpg

Một trong những đặc điểm của dòng nhạc hip-hop làng nhạc đương đại chính là việc bắt kịp xu hướng tâm lý và phản ánh xã hội rất cao. Bắt nguồn từ đường phố như rap, các ca khúc của Black Eyed Peas thể hiện xã hội một cách rõ nét. Trong thời đại tôn thờ cái tôi và sự tự luyến bản thân thoát khỏi những khuôn khổ, âm nhạc góp phần không nhỏ cho việc định hình phong cách này. Và ca khúc “Boom Boom Pow” đã thể hiện điều đó.

Cơn sốt ái kỷ qua ca khúc “Boom Boom Pow”

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/28/rectanglemin-0c35.jpg

“Boom Boom Pow” là một trong những ca khúc được trích trong album The E.N.D. Album được phát hành ngày 03/06/2009. Có thể nói, The E.N.D thể hiện sự đa dạng trong các ca khúc khác nhau của nhóm, đồng thời hướng đến đối tượng độc giả thế hệ mới. Điều này được xem là hướng đi đúng đắn của Black Eyed Peas. Đặc biệt hơn, ca khúc “Boom Boom Pow” liên tục đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong nhiều tuần liền. Tính đến năm 2011, album đã được tiêu thụ hơn 11 triệu bản và trở thành album bán chạy nhất trong vài năm trở lại đây.

Trong thời gian vừa qua, trào lưu ái kỷ và tôn thờ cái tôi nhanh chóng trở nên thịnh hành và “Boom Boom Pow” đã phản ánh điều đó. Là một ca khúc pha trộn hoàn hảo giữa hip – hop và funk, bài hát là sự nổi loạn và khẳng định cái tôi cá nhân. Tuy lời hát đôi phần khó hiểu và không quá nhiều ý nghĩa, nhưng ngược lại, nó lại thể hiện xã hội trước 2010 khá sâu sắc, về khao khát được công nhận và sống làm chính mình.

Ca khúc "Boom Boom Pow"

Một điều giúp “Boom Boom Pow” trở thành bài hát lan tỏa mạnh nhất trên toàn thế giới chính là giai điệu. Ngay từ khi ra mắt, tiết tấu dồn dập đã khiến khán giả phải lắc lư và giành được tiếng vang lớn từ giới chuyên môn. Giai điệu ca khúc được xem là sôi động, bắt tai và cực kỳ lôi cuốn.

Kể từ khi phát hành, “Boom Boom Pow” đã bán được sáu triệu đĩa đơn trên toàn thế giới, lọt top những bài hát đình đám của thập niên 2000 do Rolling Stone bình chọn. Tính đến năm 2016, ca khúc đã thu hút 240 triệu lượt xem trên kênh Youtube.

Độc đáo với giai điệu cuốn hút, “Boom Boom Pow” mở đầu cho trào lưu EDM sau này. Với chất liệu ca từ gần gũi với đối tượng khán giả trẻ, ca khúc đã có sức lan tỏa mãnh liệt trên mọi bảng xếp hạng âm nhạc và cả những vũ trường, quán bar trên toàn thế giới, trở thành bài hát bất hủ trong làng nhạc đương đại.