Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

20 bản hit của thập niên 2000: Đê mê cùng Usher trong “Lovers and Friends”

Thập niên 2000 bắt đầu năm 2000 đến 2009, được xem là giai đoạn biến động của làng âm nhạc thế giới. Rất nhiều ca khúc đã trở thành huyền thoại trong 10 năm này. Và bài hát đầu tiên là “Lover and Friends”.

Usher – nghệ sĩ mẫu mực của làng nhạc thế giới

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/24/50166a5f377dd1min-6520.jpg

Nói không ngoa, Usher chính là nhân vật đã làm thay đổi làng nhạc của mình bằng tài năng và sự dẫn dắt và tận tâm của mình. Trong thâp niên 90 của thế kỷ trước, Usher truyền một luồng năng lượng mới cho dòng nhạc R&B đang dần bị thoái trào. Đặc biệt hơn, nam ca sĩ da màu cũng là người đa dạng và xuất chúng khi anh có thể vừa hát, đồng thời cũng là diễn viên đình đám trong giữa thập niên 90 của thế kỷ 20. Cho đến nay, anh đã bán được khoảng 30 triệu album trên toàn thế giới và giành được 5 giải thưởng âm nhạc Grammy.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/24/7409min-d910.jpg

Một trong những công lao lớn nhất Usher chính là tìm ra ngôi sao sáng rỡ trong làng nhạc thế giới là Justin Bieber khi Justin chỉ là một cậu nhóc bé bỏng và hoàn toàn bỡ ngỡ trước ngành công nghiệp giải trí. Có thể nói, mọi kiến thức của Usher đã truyền đạt lại cho Justin Bieber. Anh cho biết: “Tôi đã cho đi mọi lời khuyên và luôn dặn cậu ấy rằng thành công hay không phụ thuộc ở chính bản thân cậu ấy. Giờ thì Justin đã gặt hái thành công và nổi tiếng với tư cách là một người trưởng thành. Chế ngự chuyện đó ra sao nằm ở chính cậu ấy”.

“Lovers and Friends” - bản ballad đầy đắm say

Người ta vẫn cho rằng ballad và hip – hop là hai thể loại nhạc khác nhau. Ballad thiêng về cảm xúc, bắt nguồn từ dòng nhạc country và dòng nhạc folk với nhịp điệu chậm và thong thả. Còn hip-hop sôi động hơn, được phối hợp với cách đọc rap, cách mix nhạc và thậm chí là thời trang. Tuy nhiên, khi ballad và hip-hop hòa hợp với nhau sẽ tạo thành một trong những ca khúc vừa dịu dàng thắm thiết, vừa đê mê say đắm. Và “Lovers And Friends” chính là bài hát như thế.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/24/usher759min-5427.jpg

Ra mắt năm 2004, được xem là đĩa đơn thử nghiệm phong cách mới, “Lovers And Friends” nói lên khao khát của chàng trai trong mối quan hệ tình ái với người tình. Sự kết hợp của ballad và hip – hop khiến người nghe vừa muốn nhún nhảy, đồng thời khiến ca khúc có sức sống mãnh liệt trong lòng người yêu nhạc.Cách đọc rap tuyệt vời cùng giọng hát đầy truyền cảm đã khiến “Lovers And Friends” trở thành tình khúc nổi tiếng trong thập niên 2000.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/24/61q44nvSvLmin-2ca8.jpg

Tất nhiên góp phần thành công cho ca khúc này là giọng ca chính Lil Jon và The East Side Boyz. Nếu như phần hát là âm thành dịu dàng đầy da diết như lời thì thầm thủ thỉ, thì phần rap lại có phần mạnh bạo và dứt khoát. Xưa nay phần rap thường khó bộc lộ cảm xúc, nhưng bằng khả năng tiết chế âm giọng của mình, bài hát mang âm vực có phần tức tối, nhưng vẫn đầy vị tha. Nó thể hiện rất rõ sự mâu thuẫn của nhân vật trong bài hát.

Ca khúc "Lovers And Friends"

Rõ ràng, bên cạnh một ca khúc hay, đôi khi chúng ta cần giọng hát phù hợp để đẩy ca khúc trở thành một sản phẩm âm nhạc hoàn hảo. “Lovers And Friends” được xem là sự pha trộn hoàn hảo giữa mâu thuẫn và tức tối, giữa sự ngọt ngào trong tiếng hát và dứt khoát trong lời rap, kết hợp với phần bè lặp lại “Tell me again” đã khiến ca khúc này lọt top Billboard năm 2004 và nằm trong danh sách những bài hát nổi tiếng thập niên 2000.

Từ Khóa:

usher