Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 vụ ồn ào khiến fan hoang mang nổ ra trong cùng một ngày, năm đại hạn của SM Entertainment vẫn chưa thực sự chấm dứt?

Đã có nhiều nghệ sĩ SM vướng vào những vụ việc rắc rối từ đầu năm đến nay, và có vẻ như 'xu hướng' này vẫn chưa dừng lại.

Năm 2020 có thể xem là một năm hạn với SM Entertainment khi mà hàng loạt nghệ sĩ của họ đã phải đối mặt với những vụ việc khiến dư luận dậy sóng từ đầu năm đến nay. Và khi mà chỉ còn hơn 10 ngày nữa năm 2020 sẽ khép lại, rắc rối vẫn không chịu buông tha SM bởi chỉ trong vòng 1 ngày đã có 2 vụ việc xảy ra khiến fan không khỏi hoang mang.

 BoA bị điều tra vì nghi ngờ buôn lậu thuốc

Vào chiều 17 tháng 12, cộng đồng fan NCT vô cùng bất ngờ trước thông tin nhóm phải hủy bỏ buổi ghi hình trước cho "KBS Song Festival 2020" để xét nghiệm COVID-19 vì một nhân viên make-up của họ đã đến một salon có trường hợp dương tính. Thật may mắn khi đến sáng nay, SM cho biết toàn bộ 23 thành viên đều có kết quả âm tính và họ vẫn sẽ tham dự "KBS Song Festival 2020" diễn ra vào tối nay.

 BoA bị điều tra vì nghi ngờ buôn lậu thuốc

Rắc rối lớn hơn xảy ra khi vào tối 18 tháng 12, bản tin "8 O'Clock News" của SBS đưa tin cho biết một ngôi sao Hallyu "A" hiện đang bị điều tra về những nghi ngờ bí mật đưa vào các loại thuốc thần kinh bao gồm Zolpidem (một loại thuốc thường được sử dụng cho các bệnh nhân mất ngủ) từ nước ngoài vào Hàn Quốc. SBS tiết lộ "A" đã được kê đơn trị liệu tâm lý ở Nhật Bản thông qua một nhân viên của SM tại chi nhánh Nhật Bản. "8 O'Clock News" mô tả rằng những loại thuốc này đã được tìm thấy trong một cuộc điều tra của hải quan khi chúng được đưa vào Hàn Quốc dưới tên của một nhân viên nước này. Bên công tố sẽ quyết định xem có nên đưa ra cáo trạng sau khi xem xét các yếu tố như liệu họ có cố tình buôn lậu thuốc hay không.

Báo chí Hàn Quốc sau đó tiết lộ rằng ngôi sao "A" chính là nữ ca sĩ BoA. Ngay sau đó, SM Entertainment đã đưa ra tuyên bố chính thức cho biết đúng là BoA chính là nghệ sĩ được nhắc đến trong vụ việc, nhưng chuyện xảy ra là do lỗi của nhân viên. Nhân viên chi nhánh Nhật Bản đã gửi thuốc đến Hàn Quốc cho BoA trong khi không biết rõ về các quy định, thủ tục hải quan. SM khẳng định đây chỉ là một sai lầm do sự thiếu hiểu biết của nhân viên, và họ không có ý định buôn lậu thuốc bất hợp pháp.

 BoA bị điều tra vì nghi ngờ buôn lậu thuốc

Được biết, vụ việc xảy ra sau khi BoA đi kiểm tra sức khỏe và được bác sĩ yêu cầu ngủ đủ giấc vì giảm hormone tăng trưởng. Theo lời khuyên của bác sĩ, BoA đã uống thuốc ngủ theo toa nhưng lại gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng như chóng mặt, khó tiêu và nôn mửa. Nhớ lại rằng BoA không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào khi uống thuốc được kê đơn tại Nhật Bản (khi bị rối loạn giấc ngủ vì sự chênh lệnh múi giờ giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ), nhân viên từng sống cùng BoA đã gửi thuốc đến Hàn Quốc cho cô sau khi xác nhận với một bệnh viện địa phương và nhận được thuốc bằng cách tuân thủ các thủ tục thông thường.

Vì BoA là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc, việc cô bị điều tra đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên các trang tin lớn. Mặc dù vẫn có nhiều ý kiến bênh vực BoA sau lời giải thích rõ ràng của SM, tuy nhiên trên cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc là Naver, gần như toàn bộ top comment đều cho rằng có vẻ như cả BoA lẫn SM đều chỉ viện cớ để trốn tránh sai lầm của mình.

 BoA bị điều tra vì nghi ngờ buôn lậu thuốc

- "SM khẳng định rằng cổ không có ý định mang thuốc vào Hàn Quốc bất hợp pháp và sai lầm xảy ra do không biết rõ luật, nhưng chuyện này nghe giống như những gì Park Bom từng nói vậy. Cả SM và YG đều đưa ra những lời giải thích giống nhau nhưng tôi vẫn thấy nghi ngờ liệu họ có thật sự không biết hay không"

- "Zolpidem thường được kê toa tại Hàn Quốc để hỗ trợ các vấn đề về giấc ngủ, vậy tại sao cổ lại phải đặc biệt liên lạc với phía Nhật Bản để có được thuốc chứ? Chỉ cần nói với bác sĩ thì họ sẽ kê toa ngay mà"

- "Điều khiến tôi nghi ngờ là ngay cả khi cổ đã được kê đơn trước đây, thường thì bệnh nhân cũng cần phải đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kê toa lại... Hầu hết các bác sĩ không chỉ nhìn vào hồ sơ bệnh án trước đây và kê toa cho bạn chỉ vì bạn đã uống nó trước đó. Tôi đã từng sống ở Nhật Bản và họ không bao giờ kê đơn cho bạn trừ khi bạn trực tiếp đến để họ kiểm tra"

- "Bất cứ cũng ai biết rằng thuốc kê đơn chỉ an toàn nhất khi bạn đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kê toa... Vậy tại sao cổ lại phải nhờ nhân viên mua thuốc ở nước ngoài và giao đến Hàn Quốc chứ? Điều này thật bất thường????"

- "BoA là giám đốc của SM và cổ bảo mình không biết ư? Đây là thời đại mà bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên mạng, và sự thật là cổ đã dùng tên người khác để nhập thuốc vào Hàn Quốc? Và không chỉ có Zolpidem trong danh sách đó đâu, đây cũng là vấn đề đấy ^^^ Sự thiếu hiểu biết không thể bào chữa cho tội ác của bạn trước pháp luật được đâu ㅋㅋ"

- "Tôi bị mất ngủ và từng được kê toa Zolpidem với số lượng lớn, nhưng kể từ khi người nổi tiếng bắt đầu sử dụng nó như một loại ma túy, tôi chỉ có thể nhận được 28 viên mỗi toa thôi. Đó là loại thuốc duy nhất có thể giúp ích cho bệnh nhân mất ngủ chúng tôi và thật khó chịu khi ngày càng khó mua được số lượng lớn chỉ vì những người nổi tiếng như thế này"

- "Tại sao lại không đến bệnh viện để được kê toa riêng chứ? ㅋㅋ Như đang viện cớ vậy"

- "Nếu thuốc ở Hàn Quốc không có tác dụng và cổ tìm thấy một loại thuốc có hiệu quả hơn ở Nhật Bản, thì theo lẽ thường cổ sẽ tự đến Nhật Bản để mua nó. Tất cả những gì cổ cần là một dòng ghi chú của bác sĩ, nhưng cổ lại phải sử dụng các nhân viên của bên thứ 2 và 3 để lấy thuốc dùm mình. Lý do là gì đây? BoA đã đi nước ngoài rất nhiều nhưng cả cổ và SM đều không biết luật ư? Làm ơn, đừng có cố một tay che cả bầu trời"

- "Điều đáng ngạc nhiên hơn là BoA nằm trong 4 bảng xếp hạng tìm kiếm hàng đầu nhưng tất cả đều biến mất cùng - một lúc. Sức mạnh của SM ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Đây chỉ là cái cớ thôi...;; Cổ có thể dễ dàng được kê đơn ở Nhật Bản dưới tên mình vậy thì tại sao lại sử dụng tên của nhân viên chứ?"

- "Làm thế nào họ có thể đưa ra một tuyên bố thiếu hiểu biết như vậy về một vấn đề liên quan đến ma túy chứ? Thậm chí còn là một người đang giữ tư cách giám đốc của một công ty giải trí? Sau khi đã nhìn thấy tất cả những gì mà những người khác đã trải qua? Dám cá là cổ chỉ nói những gì mà luật sư bảo thôi"

- "Zolpidem vẫn được kê toa ở Hàn Quốc để điều trị chứng mất ngủ, vậy tại sao lại phải mua ở Nhật Bản?"

- "Tôi càng thất vọng hơn với BoA khi cổ đổ lỗi cho nhân viên của mình về việc này..."

- "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Nếu dám chắc rằng mình vô tội đến vậy thì tại sao không tự lấy thuốc bằng tên của mình chứ?"

- "Giờ thì ngay cả BoA cũng kết thúc rồi..."

- "Nếu thực sự là vì mục đích điều trị thì có thể được kê toa ở Hàn Quốc mà. Sao các staff lại phải mua cho cổ ở tận Nhật chứ? ㅋ Tại sao lại phải rắc rối như vậy.."

- "Zolpidem? Đến tận Nhật Bản để mua? Thật kỳ quặc... Và các bài báo chỉ nói về Zolpidem nhưng tôi nghĩ các loại thuốc khác trong danh sách này còn gây tranh cãi nhiều hơn nữa"

- "Zolpidem là một loại thuốc chữa mất ngủ... SM không giúp các nghệ sĩ của mình quản lý sức khỏe tinh thần hay sao vậy? Sao nghệ sĩ của họ lúc nào cũng bị mất ngủ, trầm cảm... Họ cũng có vài vụ tự tử rồi đấy..."

- "Xem SM dùng tiền để thao túng các bảng xếp hạng tìm kiếm kìa ㅋㅋㅋㅋㅋ Buồn nôn quá"

- "Ai lại đi mua thuốc mất ngủ ở nước ngoài bao giờ? Bạn có thể đến bất cứ bệnh viện nào ở Hàn Quốc và được kê toa ngay tại đó mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nói dối kiểu gì vậy? Nói như thể loại thuốc này không tồn tại ở nước mình vậy"

- "Tôi nghĩ Lee Soo Man đã bỏ khá nhiều tiền để bảo vệ BoA. Làm ơn đừng biến những đứa trẻ như vậy thành thần tượng nữa. Ông ta khiến họ phải rời xa cha mẹ khi còn rất trẻ và buộc họ trở thành những cỗ máy nhảy và hát. Hèn gì họ lại phụ thuộc vào ma túy nhiều đến vậy. Tôi cảm thấy tội nghiệp cho họ. Nhưng tôi cũng hy vọng BoA sẽ phải nhận hình phạt thích đáng cho hành vi của mình"

- "Tự nhiên lại nhớ đến Park Bom"

Đến thời điểm này, phía công tố vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về vụ việc của BoA.