Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 'tối hậu thư' mà fan (G)I-DLE đưa ra sau khi biết Soojin vẫn không rời nhóm khiến Knet phải thốt lên: 'Họ thực sự là fandom tỉnh táo nhất'

Người hâm mộ thậm chí còn cứng rắn đến mức chỉ cho Cube đúng 3 ngày để giải quyết những vấn đề vướng mắt.

Liên quan đến những tin đồn bạo lực học đường của Soojin ((G)I-DLE), sau nhiều ngày im lặng, vào tối 4 tháng 3 vừa qua, Cube Entertainment đã đưa ra một thông báo chính thức khác tuyên bố rằng họ vẫn chưa thể xác minh được những cáo buộc nhắm vào cô có thực sự chính xác hay không. Bên cạnh đó, Cube cũng thông báo rằng Soojin sẽ tạm ngừng hoạt động sau những bê bối này, và (G)I-DLE sẽ tiếp tục quảng bá với 5 thành viên.

Tuy nhiên lời giải thích này của Cube chẳng những gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng Hàn Quốc mà còn khiến chính các fan (G)I-DLE cảm thấy khó chịu. Không lâu sau khi thông báo của Cube được đưa ra, vào ngày 5 tháng 3, cộng đồng fan (G)I-DLE trên DC Gallery đã đăng tải "tối hậu thư" thứ 2 của mình nhằm nêu rõ lập trường về vụ bê bối của Soojin, scandal đã và đang gây ra những tác động tiêu cực đến hình ảnh và danh tiếng của cả nhóm. Trước đó, vào ngày 23 tháng 2, DC Gallery của (G)I-DLE cũng đã đưa ra một thông báo khẳng định trừ khi Cube giải thích rõ ràng về tranh cãi lần này, nếu không họ sẽ không thể tiếp tục ủng họ Soojin được nữa.

fan (G)I-DLE tiếp tục ra tối hậu thư sau khi Cube vẫn giữ Soojin ở lại nhóm

Thông qua tuyên bố thứ 2 lần này, DC Gallery của (G)I-DLE cho biết: "Dù Cube mới là bên phải chịu trách nhiệm cho việc không gặp gỡ nạn nhân, nhưng họ lại giải thích rằng phía nạn nhân không muốn gặp mặt, và điều này hoàn toàn không giúp ích được gì cho quá trình giải quyết vụ việc". Ngoài ra, các fan cũng chỉ trích lập trường của Cube khi nói rằng "Đúng là họ đã cãi nhau qua điện thoại, nhưng chúng tôi chưa thể xác nhận được những lời cáo buộc bắt nạt của người đăng bài". Fan (G)I-DLE tuyên bố cách giải thích này của Cube "chỉ gây ra thêm những mối hiểu lầm và nghi ngờ khác, đồng thời cũng là minh chứng cho việc Cube không hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách là một công ty quản lý phải ra sức bảo vệ nghệ sĩ".

Đồng thời, DC Gallery của (G)I-DLE cũng bày tỏ thái độ ngờ vực về việc Soojin sẽ tạm ngưng hoạt động và nhóm sẽ tạm thời quảng bá với đội hình 5 thành viên. Người hâm mộ tuyên bố họ không thể chấp nhận được lời giải thích mà Cube đã đưa ra vào ngày 4 tháng 3 vừa qua: "Chúng tôi nghi ngờ liệu việc để Seo Soojin tạm ngưng hoạt động và cho (G)I-DLE quảng bá với 5 thành viên "trong một thời gian ngắn" thực sự có ý nghĩa gì ở đây. Đây là một hành động lừa dối người hâm mộ và xem thường công chúng, những người vẫn luôn dõi theo vụ việc này".

Cuối cùng, DC Gallery của (G)I-DLE đưa ra tuyên bố cứng rắn: "Chúng tôi yêu cầu Cube Entertainment phải giải thích cụ thể về quá trình xác minh và làm sáng tỏ sự thật trước 9 giờ tối ngày 8 tháng 3. Nếu công ty vẫn không đưa ra lập trường bổ sung hoặc thiếu sót những nội dung cần thiết, chúng tôi buộc phải tiến hành tẩy chay thành viên Seo Soojin".

fan (G)I-DLE tiếp tục ra tối hậu thư sau khi Cube vẫn giữ Soojin ở lại nhóm

Cùng ngày, một "tối hậu thư" khác gửi đến Cube Entertainment cũng đã được đăng tải, và lần này xuất phát từ đội ngũ hỗ trợ streaming cho (G)I-DLE. Họ cho biết: "Chỉ với lập trường của Cube thì chẳng thể giải thích được về bất kỳ sự thật nào liên quan đến nạn nhân và thủ phạm trong vụ bạo lực học đường. Câu nói "không thể xác nhận sự thật" của công ty thật sự rất thiếu thuyết phục, và lập trường không rõ ràng này đang gây thiệt hại cho cả nhóm".

Đội ngũ hỗ trợ streaming cho (G)I-DLE cũng đưa ra một yêu cầu tương tự như DC Gallery, rằng Cube phải đưa ra một lập trường rõ ràng mà tất cả mọi người đều cảm thấy chấp nhận được  trước 9 giờ tối ngày 8 tháng 3. Họ tuyên bố: "Trong trường hợp công ty không đưa ra lập trường bổ sung hoặc có nhưng công chúng vẫn không thể chấp nhận được, chúng tôi sẽ xem như đây là một sự bất tín nhiệm và sẽ xem xét xúc tiến nhiều hoạt động tẩy chay, bao gồm cả việc buộc Soojin phải rời nhóm để khôi phục hình ảnh và hoạt động của (G)I-DLE".

fan (G)I-DLE tiếp tục ra tối hậu thư sau khi Cube vẫn giữ Soojin ở lại nhóm

2 bản "tối hậu thư của các fan (G)I-DLE đã nhận được rất nhiều sự đồng tình và lời khen từ cư dân mạng Hàn Quốc: "Thế này mới đúng là fan chân chính chứ", "Trong số tất cả các idol dính phốt gần đây thì họ chính là fandom tỉnh táo nhất", "Đây mới thật sự là thái độ cần có của một fandom bình thường đấy", "Thông báo của fandom còn rõ ràng và dễ hiểu hơn của Cube nữa ㅋㅋ", "Wow fandom của (G)I-DLE ngầu thật đấy", "Đọc thông báo của team support là thấy họ giận lắm rồi ㅠㅠㅠㅠ....", "Fandom làm tốt lắm! Còn Cube thì mau tỉnh táo lại rồi bắt cô ta rời nhóm đi",....