Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 thành viên EXO được khen ngợi hết lời khi dùng sức ảnh hưởng của mình để nâng cao nhận thức về 'Phòng chat thứ N'

Giữa thời điểm nhiều tin đồn đang được lan truyền về việc có ít nhất 1 thần tượng tham gia 'Phòng chat thứ N', ngày càng có nhiều nghệ sĩ nam công khai lên tiếng đòi công bằng cho các nạn nhân trong vụ việc gây sốc này.

Trong những ngày gần đây, Hàn Quốc đã và đang rúng động khi vụ án "Phòng chat thứ N" bị phanh phui, phơi bày những chuyện kinh tởm có thật về những kẻ đe dọa và ép buộc hơn 70 cô gái làm "nô lệ" tình dục, bắt họ quay và đăng tải những đoạn video với nội dung gây sốc lên các phòng chat Telegram. Hơn 260.000 người đã trả tiền để vào những phòng chat này, và phí gia nhập càng cao, nội dung video được đăng tải lại càng gây sốc hơn.

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Sau khi một trong những nghi phạm chính của vụ án này bị bắt giữ hồi cuối tuần trước, cư dân mạng xứ kim chi đã ký tên vào nhiều bản kiến nghị gửi Nhà Xanh, yêu cầu công khai danh tính và có hình phạt nặng nề dành cho những người có liên quan. Kể từ đó đến nay, nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng về "Phòng chat thứ N" trên trang cá nhân, góp phần nâng cao nhận thức của những người khác về vụ án rúng động cư dân mạng trong và ngoài Hàn Quốc này.

Gần đây, 2 thành viên EXO là Chanyeol và Baekhyun đã trở thành tâm điểm chú ý khi lên tiếng về vấn đề này trên Instagram. Thông qua Instagram Story, Chanyeol đã chia sẻ 2 bức ảnh chụp màn hình bản kiến nghị yêu cầu tiết lộ danh tính/thông tin cá nhân của tất cả những người tham gia vào các phòng chat tai tiếng trên Telegram. Mặc dù Chanyeol không đăng kèm theo bất kỳ chú thích cụ thể nào nhưng từ bài đăng của anh, nhiều người hâm mộ cũng đã noi gương thần tượng và ký tên vào kiến nghị nói trên.

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Baekhyun cũng đăng tải lên Instagram Story ảnh chụp màn hình một bản kiến nghị gửi Nhà Xanh, yêu cầu phải có hình phạt thích đáng dành cho Baksa (một trong những nghi phạm chính của vụ án này) cũng như tất cả những ai tham gia vào các phòng chat. Giống như Chanyeol, Baekhyun không đăng kèm theo bất kỳ chú thích cụ thể nào.

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Việc 2 thành viên của một nhóm nhạc nổi tiếng như EXO công khai lên tiếng về "Phòng chat thứ N" đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng Hàn Quốc, bởi rất khó để những thần tượng đang hoạt động như họ lên tiếng về một vấn đề nhạy cảm thế này. Ngoài ra, họ đều là những gương mặt đình đám trên mạng xã hội. Baekhyun có 16,8 triệu người theo dõi trên Instagram, trong khi Chanyeol có 20,3 triệu lượt follow, và cả 2 đã dùng sức ảnh hưởng của mình để nâng cao nhận thức của cộng đồng về một vụ việc nghiêm trọng. 

- "Thật tuyệt vời, rất khó để các thần tượng vẫn đang hoạt động tích cực đăng tải những thứ như thế này, cả 2 đều thật ngầu khi lên tiếng như vậy"

- "Byun Baekhyun có rất nhiều người theo dõi, sức ảnh hưởng của cậu ấy chắc chắn sẽ rất lớn.."

- "Byun Baekhyun không thường xuyên sử dụng Instagram Story đâu ㅠㅠㅠㅠ Nhìn thấy anh ấy đăng bài thế này khiến tôi rất cảm động ㅠ"

- "Cả 2 đều nằm trong danh sách 10 thần tượng hàng đầu có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram, và họ cũng là những idol hạng A, tưởng tượng xem sức ảnh hưởng của họ sẽ lớn đến mức nào. Sau khi họ đăng bài thì trong vòng chưa đầy 1 giờ đã có hơn 20 nghìn người ký tên rồi đấy"

- "Họ là những thành viên nổi tiếng nhất trong một nhóm nhạc top đầu, thật sự ngưỡng mộ khi họ dám lên tiếng như thế này ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Trên thực tế, trước khi Chanyeol và Baekhyun đăng bài, đã có nhiều tin đồn lan truyền về việc có thể có một hoặc một vài thần tượng nam là thành viên của "Phòng chat thứ N". Tuy nhiên cho đến nay, ngày càng có nhiều nghệ sĩ nam công khai lên tiếng về vụ việc này, yêu cầu hình phạt thích đáng dành cho kẻ thủ ác và đòi công bằng cho các nạn nhân. Tiêu biểu có thể kể đến như:

Ravi (VIXX) là thần tượng nam đầu tiên lên tiếng về vấn đề này. Anh viết trên Instagram rằng: "Tôi không muốn những người tôi yêu thương sống trong một thế giới đáng sợ như thế này".

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Eric Nam viết trên Instagram Story: "Những chuyện như thế này không bao giờ được xảy ra thêm nữa".

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Hoya (cựu thành viên INFINITE) viết trên Twitter: "Tôi hy vọng rằng bọn tội phạm trong các phòng chat Telegram đều phải nhận hình phạt thích đáng. Hãy công bố danh tính những kẻ tham gia phòng chat và trừng phạt bọn chúng. Tôi muốn Telegram bị trừng phạt vì chứa chấp hành vi quấy rối tình dục trẻ em và những người chưa đủ tuổi trưởng thành!!".

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Junho (2PM) viết trên Instagram: "Tôi muốn giữ [Instagram của mình] như một không gian cá nhân nơi chỉ chia sẻ toàn những điều hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ chia sẻ bất kỳ ý kiến ​​cá nhân nào, và trong tương lai tôi cũng sẽ không làm như vậy. Tuy nhiên, liên quan đến vụ "Phòng chat thứ N" và các nghi phạm, tôi tin rằng phải có một hình phạt thích đáng dành cho những kẻ đó. Tôi cũng nghĩ rằng mọi người nên thể hiện sự quan tâm nhiều hơn và nhận thức rõ hơn về vấn đề này để những tội ác tương tự không xảy ra thêm bất kỳ một lần nào nữa. Tôi mong chờ vào một kết cục đúng đắn của vụ án này".

Chanyeol và Baekhyun lên tiếng về Phòng chat thứ N

Nam Tae Hyun (cựu thành viên WINNER) đăng tải ảnh chụp màn hình tiêu đề bản tin công khai danh tính nghi phạm Cho Joo Bin với dòng chú thích: "Tôi muốn hình phạt mạnh tay dành cho tất cả 260.000 người".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

강력한 처벌을 원합니다 26만명 모두

A post shared by Tae Hyun Nam (@souththth) on

Ngoài ra, những thần tượng, nghệ sĩ nam khác như Jung Yong Hwa (CNBlue), Peniel (BTOB), Jung Seung Hwan, Leo (VIXX), Din Din, Giriboy,... cũng đã chia sẻ bản kiến nghị gửi Nhà Xanh cũng nhiều thông tin khác về "Phòng chat thứ N" lên trang cá nhân như một lời kêu gọi người hâm mộ của họ cũng như cộng đồng mạng quan tâm hơn đến một vấn đề xã hội nhức nhối nhất trong thời điểm hiện tại ở Hàn Quốc.