Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 tháng sau ngày tan rã, một girlgroup vô danh bỗng nhiên được chú ý vì... thông báo tan rã kỳ quặc chưa từng có của công ty quản lý

Nhiều người cho rằng công ty đang muốn hủy hoại cả nhóm với thông báo bị đánh giá là 'ích kỷ' này.

Mỗi năm, Kpop có thể có đến hàng trăm nhóm nhạc thần tượng mới ra đời. Trong số đó, chỉ có một phần rất ít đủ khả năng trụ lại được trong ngành giải trí khắc nghiệt. Số còn lại có thể không bao giờ được khán giả biết đến kể cả khi họ đã tan rã, hoặc chỉ được nhắc đến khi có một sự việc thực sự đặc biệt xảy ra. Và Yellow Bee chính là một trường hợp hy hữu như vậy!

Trở lại vào năm 2017, nhóm nhạc nữ tân binh Yellow Bee đã chính thức ra mắt người hâm mộ Kpop. Khi đó, nhóm trực thuộc công ty quản lý Addiction Entertainment.

thông báo tan rã kỳ quặc của Yellow Bee

Mặc dù là một tên tuổi xa lạ trong thị trường âm nhạc Hàn Quốc nhưng Yellow Bee vẫn chăm chỉ hoạt động và dần dần nhận được sự chú ý của nhiều người hâm mộ hơn. Các bài đăng trên Instagram của nhóm cũng thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người khen ngợi ngoại hình xinh xắn và nỗ lực tương tác với fan của Yellow Bee khi nhóm thường xuyên đăng bài bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, bao gồm cả tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Nhật.

Tuy nhiên thật không may, vào tháng 5 năm 2020, tức là chỉ vỏn vẹn sau 3 năm hoạt động, công ty quản lý Addiction Entertainment đã bất ngờ chia sẻ tin tức tan rã của nhóm thông qua Instagram chính thức.

Trong khi thông báo được đưa ra khá đột ngột, đó không phải là điều duy nhất thu hút được sự chú ý của người hâm mộ và cộng đồng mạng nói chung. Trong thông báo giải tán Yellow Bee, được đăng tải bằng tiếng Hàn và được dịch sang tiếng Anh một cách vụng về, Addiction Entertainment đã khiến nhiều người hoang mang khi công khai cáo buộc "thành viên B" có "đời sống cá nhân suy đồi" và khẳng định đây chính là lý do khiến nhóm không thể tiếp tục hoạt động.

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

5인조 걸그룹 옐로비가 공식적으로 해체 소속사 에딕션엔터테인먼트 관계자는 "2017년 데뷔한 옐로비가 3번째 디지털싱글앨범 DVD를 준비하면서 기존맴버 전원교체를 하면서 까지 옐로비를 이어 나갈 생각이 있었지만 맴버중 B양의 사생활문란를 비롯하여 회사와 각맴버들의 이견을 좁히지 못하여 많은 고민이 컸고 이를 바탕으로 회사 내부 회의결정 해체 한다고 밝혔다. 관계자는 SNS DM등으로 4번째 앨범을 기다리는 팬들에게는 6월 컴백예정이라고 밝혔지만 이런 시점에서 많이 기다리던 팬들에게는 정말 안타깝고 심심한사과의 말씀을 전하다 고 덧붙혀 전했다 Yellowbee, a five-member girl group, officially disbanded. An official from Addiction Entertainment, the agency, said, "Yellowbee, who debuted in 2017, was planning to continue her career as she prepared her third digital single album DVD and replaced all the existing ones. Among the members, B's personal life disorder and other differences between the company and each other were not narrowed, and based on this, the company announced that it would dismantle its internal meeting decision. The official said the fans who are waiting for their fourth album through SNS DM will come back in June. At this point, I apologize to fans who have been waiting for a long time. #해체 #걸그룹해체 #disband a team

A post shared by 옐로비(YellowBee) (@yellowbee_official) on

Cụ thể, Addiction Entertainment thông báo trên Instagram của Yellow Bee rằng: "Nhóm nhạc nữ 5 thành viên Yellow Bee sẽ chính thức tan rã. Công ty quản lý Addiction Entertainment cho biết: "Yellow Bee, nhóm nữ ra mắt vào năm 2017, đã chuẩn bị cho việc phát hành single album digital thứ 3 của họ. Vì vậy, chúng tôi muốn để nhóm tiếp tục hoạt động, cho dù có phải thay đổi cả 5 thành viên. Nhưng với việc thành viên B tiếp tục có đời sống cá nhân suy đồi, cộng thêm việc những thành viên khác không thể đạt được thỏa thuận, chúng tôi quyết định rằng cả nhóm không thể tiếp tục gắn bó với nhau".

Người hâm mộ cũng cảm thấy rất kỳ quặc khi công ty này lại lựa chọn copy thông cáo báo chí lên Instagram thay vì một bài viết mang tính chất cá nhân hơn, trực tiếp gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ: "Công ty này cũng tuyên bố rằng Yellow Bee có ý định comeback vào tháng 6, và họ cũng đã trả lời các DM và bình luận của người hâm mộ tương tự như vậy. Công ty muốn gửi lời xin lỗi vì đã khiến những người hâm mộ đã kiên nhẫn chờ đợi album mới của nhóm cảm thấy thất vọng".

thông báo tan rã kỳ quặc của Yellow Bee

2 tháng sau ngày Yellow Bee tan rã, tình huống kỳ quặc của nhóm nữ này giờ đây bỗng được chú ý trở lại trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Đông đảo netizen Hàn và các fan kpop đều cảm thấy sốc nặng trước thông báo giải tán kỳ quặc chưa từng có của Addiction Entertainment. Trong khi chỉ có một số rất ít cảm thông với công ty quản lý vì tin rằng họ cũng đã trải qua rất nhiều khó khắn, hầu hết các ý kiến đều chỉ trích Addiction Entertainment vì cho rằng họ quá "nhỏ nhen" và cố tình "hủy hoại tương lai của các cô gái".

- "??? Tôi chưa bao giờ thấy một cái thông báo chính thức nào lại được viết theo kiểu đó cả..."

- "Công ty này cố tình làm như vậy để các cô gái không thể tìm được công ty mới đúng không? Tôi cảm thấy tội nghiệp cho những người không phải là "thành viên B" quá"

- "Nhưng mà các thành viên nhóm này cũng xinh xắn đấy chứ"

- "Sao nghe cứ như họ đang nói về một nhóm nữ nào khác không phải nghệ sĩ của mình vậy?"

- "Thật quá nhỏ nhen. Tôi có cảm giác như họ đang cố tình hủy hoại mấy đứa nhỏ vậy"

- "Đây là lý do tại sao công ty vô danh thì cũng chỉ mãi là công ty vô danh thôi đấy. Sao họ lại có thể nói như kiểu họ không hề quan tâm tới bất kỳ chuyện gì như vậy nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

thông báo tan rã kỳ quặc của Yellow Bee

Kể từ đó cho đến nay, Addiction Entertainment vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ một tuyên bố bổ sung nào về Yellow Bee. Và đến hiện tại, danh tính "thành viên B" có đời sống cá nhân lộn xộn vẫn mãi là một dấu chấm hỏi lớn chưa thể tìm được lời giải đáp chính xác.