Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 scandal thái độ nổ ra chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, Knet bức xúc yêu cầu SM gấp rút giáo dục nhân cách cho 'gà nhà' ngay và luôn

Vụ việc vừa xảy ra với NCT Dream mới đây lại một lần nữa khiến Irene (Red Velvet) bị nhắc tên trong nhiều bình luận của netizen Hàn.

Sau thành công của "Hot Sauce", NCT Dream gần đây vừa trở lại với album repackaged mang tên "Hello Future". Thế nhưng ngay từ những ngày đầu tiên của lần comeback này, NCT Dream đã vướng vào một vụ bê bối lớn, có thể xem là lớn nhất trong sự nghiệp của họ từ trước đến nay, khi liên tục bị cáo buộc có thái độ bất lịch sự và vô lễ với tiền bối trong ngành.

Vụ việc được xem là giọt nước tràn ly lần này xảy ra trên chương trình "Kiss The Radio" do Young.K (DAY6) làm DJ. Trong suốt 2 tiếng diễn ra chương trình, các thành viên NCT Dream liên tục bị phát hiện nói chuyện riêng, chen ngang lời DJ, trả lời qua loa các câu hỏi được đưa ra, đặc biệt Mark Chenle còn cười giỡn lớn tiếng và nhại theo hành động của Young.K. Đến cuối chương trình, một tình huống gây bức xúc khác lại xuất hiện khi NCT Dream chỉ lo cười đùa với nhau mà không chào tiền bối, dù Young.K đã chủ động cúi chào 90 độ. 

NCT-Dream-Young-K

NCT-Dream-Young-K

Đối với một xã hội coi trọng phép tắc và lễ nghĩa như Hàn Quốc, thái độ tại "Kiss The Radio" đã khiến NCT Dream phải đối mặt với một làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng nước này. Hàng loạt trang báo lớn tại Hàn Quốc, thậm chí là cả ở Nhật Bản, đã vào cuộc đưa tin về scandal thái độ của boygroup nhà SM, trong khi trên các diễn đàn trực tuyến cư dân mạng cũng liên tục lên án cách hành xử thiếu tôn trọng tiền bối của NCT Dream.

NCT-Dream-Young-K

NCT-Dream-Young-K

Tranh cãi của NCT Dream nổ ra chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm kể từ khi một tiền bối cùng công ty với họ là Irene (Red Velvet) bị phanh phui hành động chửi mắng một biên tập viên với tuổi đời lẫn tuổi nghề đều lớn hơn cô. Cho đến nay, dù đã nhiều lần xin lỗi và quay trở lại hoạt động nhưng Irene vẫn không ngừng bị netizen Hàn mỉa mai, chỉ trích. Trong bối cảnh đó, vụ việc của NCT Dream bùng nổ lại càng khiến cư dân mạng phải đặt câu hỏi lớn về vấn đề nhân cách của "gà nhà" SM Entertainment, hay nói cụ thể là lứa thần tượng trẻ hiện nay mà công ty này đang quản lý.

NCT-Dream-Young-K

Dưới những bài viết có liên quan đến NCT Dream, có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt bình luận yêu cầu SM gấp rút tập trung giáo dục nhân cách cho nghệ sĩ, đặc biệt là với những idol ra mắt khi tuổi đời còn rất nhỏ như NCT Dream. Bên cạnh đó, không ít người cũng lấy làm khó hiểu khi cho đến nay SM vẫn chưa lên tiếng xin lỗi về bê bối thái độ của NCT Dream, và sự im lặng của họ chỉ càng khiến netizen có cảm giác như SM đang cố tình bao che cho lỗi sai của idol.

- "Có vẻ như đến một khoảnh khắc nào đó, SM đã không còn nghiêm túc quản lý các idol của họ nữa rồi. Thời SNSD hay SHINee, rõ ràng là những nhóm này cũng có những rắc rối riêng nhưng nói về vấn đề nhân cách thì ngoài anti ra không ai có thể than phiền về họ được. Nhưng với NCT thì, bản thân sự tồn tại của cái nhóm này đã mang đến quá nhiều tranh cãi rồi"

- "Đối với những đứa trẻ bị tách khỏi gia đình từ khi còn quá nhỏ như thế này thì công ty lại càng phải quan tâm giáo dục nhân cách nhiều hơn. Rõ ràng đây là lỗi của SM và công ty phải chịu trách nhiệm"

- "Công ty không giáo dục nhân cách cho họ hay sao mà để họ ra ngoài hành xử vô lễ như vậy? Ngay cả phép lịch sự tối thiểu nhất cũng không có"

- "SM chắc không giáo dục nhân cách cho nghệ sĩ của mình nhỉ. Idol SM hình như chỉ lễ phép với tiền bối cùng công ty thôi, còn ra khỏi SM là chẳng coi ai ra gì ㅋㅋㅋ Có rất nhiều idol từng xuất hiện trên "Kiss The Radio" nhưng cư xử bất lịch sự như vậy thì từ trước đến nay chỉ có mỗi NCT Dream thôi đấy ㅋㅋㅋㅋ"

- "Idol SM đúng là vô lễ mà. Chưa kể cái nhóm này không phải chỉ toàn những thành viên nhỏ tuổi thôi sao? Chưa gì mà đã không coi ai ra gì rồi. Đó là lý do tại sao hoạt động mãi mà không lên hàng top được đấy"

- "Lỗi của công ty thật sự rất lớn. Nhìn NCT Dream là thấy SM còn chẳng giáo dục cho gà nhà những phép tắc cư xử cơ bản nhất rồi"

- "Chuyện chào hỏi thì cứ coi như là không thấy đi, nhưng mắc gì lại phải nhại theo hành động của DJ rồi phá ra cười vậy? Có gì buồn cười chứ? Xem cái gif đó khiến tôi khó chịu thật sự"

- "Thì SM vốn dĩ là vậy mà. Vụ của Irene nổ ra chưa lâu đâu"

- "Nhưng mà tại sao SM không xin lỗi gì hết vậy? Đừng bảo là công ty không biết nhé, nghe nực cười lắm"

- "SM không giáo dục nhân cách cơ bản cho idol hay sao vậy? Hồi scandal của Irene tôi đã sốc lắm rồi, giờ lại thêm cả NCT Dream"

- "SM xin lỗi Young.K và "Kiss The Radio" chưa vậy? Hay muốn nói là idol của mình không làm gì sai?"

- "Không xin lỗi thì đừng trách tại sao mỗi lần comeback công chúng lại lôi ra nhắc lại nhé"

- "SM không dạy dỗ lễ nghĩa cơ bản cho nghệ sĩ thì phải. Cả Irene lẫn mấy cậu này cũng đâu còn là tân binh nữa, có thâm niên hoạt động cả rồi mà hành xử như vậy đấy"

- "Dù có ý chế giễu DJ hay không thì bản thân cái hành động đó đã rất vô lễ rồi, chẳng lẽ một vấn đề cơ bản như vậy mà cũng không biết sao... Cả Irene cũng vậy, bộ SM không giáo dục nhân cách cho thực tập sinh và idol hay sao mà để bây giờ cả công ty loạn hết thế này"

- "SM định khi nào mới xin lỗi đây? Hay lại tính im lặng chờ mọi chuyện lắng xuống?"

Trước làn sóng bức xúc của cộng đồng mạng, cho đến nay SM Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về tranh cãi thái độ của NCT Dream.