Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Girls Planet 999 - Show sống còn nhóm nữ mới của Mnet

2 sân khấu cover bị chê là 'thảm họa' của 'Girls Planet 999': Knet nghe xong phải công nhận IZ*ONE và Oh My Girl thực sự là những girlgroup tài năng

Bản thân bản gốc của 2 ca khúc này cũng được đánh giá là rất khó thể hiện bởi âm vực quá cao ngay cả với những thần tượng đã ra mắt.

Tập 3 lên sóng vào thứ 6 tuần trước của "Girls Planet 999" đã mang đưa khán giả đến với nhiệm vụ chính thức đầu tiên của chương trình mang tên Connect Mission. Trong tổng số 11 màn trình diễn ở vòng này, chỉ mới có 4 sân khấu trình chiếu - cũng chính là phần thi của 4 nhóm cover 2 bản hit "FANCY" của TWICE và "How You Like That" của BLACKPINK, từ đó hé lộ những người giành chiến thắng theo sự lựa chọn của các Master.

Phần trình diễn của 2 nhóm chiến thắng trong nhiệm vụ cover ca khúc của TWICE và BLACKPINK, mỗi thành viên sẽ được nhân đôi số phiếu bầu trong vòng 24 giờ trước khi cổng vote khép lại

7 màn trình diễn còn lại phải đến tận thứ 6 tuần này mới được công bố trong tập 4 của "Girls Planet 999". Dù vậy, vào cuối tuần trước, Mnet đã đồng loạt tung ra fancam cá nhân của 99 thí sinh trong nhiệm vụ Connect Mission. Và cũng từ những fancam này, người hâm mộ đã có thể hình dung được phần nào về cách các thí sinh "Girls Planet 999" tái hiện hit của IZ*ONE, Oh My Girl, EXO, BTS và SEVENTEEN.

Tuy nhiên sau khi Mnet tiết lộ toàn bộ fancam của vòng Connect Mission, một làn sóng tranh cãi đã nổ ra xung quanh 2 sân khấu bị cho là "thảm họa" của "Girls Planet 999". Đầu tiên là màn trình diễn "FIESTA" của Team 2, bao gồm các thí sinh Huening Bahiyyih, Hứa Niệm Từ, Sakamoto Shihona, Suh Jimin, Vương Thu Như, Ito Miyu, Kim Yubin, Lâm Thư Uẩn, Nakamura Kyara. Đây là nhóm cuối cùng được thành lập từ nhiệm vụ buổi sáng khi các Cell phải tìm đúng ảnh thời thơ ấu của các thành viên, vì vậy họ cũng không được quyền lựa chọn bài hát mà mình muốn.

Sân khấu gây tranh cãi thứ 2 là màn trình diễn "The Fifth Season (SSFWL)" của Team 2 bao gồm các thí sinh Joung Min, Lương Kiều, Hayashi Fuko, Lee Rayeon, Thôi Văn Mỹ Tú, Oki Fuka, Cho Haeun, Hà Tư Trừng, Kanno Miyu. Dù không phải là nhóm cuối cùng như trường hợp của Team 2 "FIESTA" nhưng Team 2 "The Fifth Season (SSFWL)" cũng được thành lập khá trễ, khi các nhóm khác đã lựa chọn gần hết những thí sinh nổi bật.

Ngay từ khi danh sách 7 ca khúc được lựa chọn làm đề thi cho vòng Connect Mission được công bố, đông đảo fan Kpop đã tỏ ra lo ngại vì hầu hết đều là những ca khúc rất khó thể hiện. "FIESTA" và "The Fifth Season (SSFWL)" cũng không ngoại lệ khi cả 2 bài hát đều có âm vực rất cao, gây khó khăn ngay cả với ca sĩ gốc vốn là những người đã debut và có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm.

Nếu xem fancam của các thành viên Team 2 "FIESTA" và Team 2 "The Fifth Season (SSFWL)", có thể thấy nhiều người trong số họ khá chật vật khi hát live, đặc biệt là với những đoạn lên nốt cao. Mặc dù đây là chuyện đã được dự đoán từ trước khi cả 2 nhóm này đều không có trong đội hình những vocal khủng như các nhóm còn lại, tuy nhiên phần thể hiện của họ vẫn vấp phải rất nhiều lời chê bai từ cộng đồng mạng Hàn Quốc. Nhiều ý kiến thậm chí còn khẳng định sân khấu của các thí sinh "Girls Planet 999" khiến họ nhận ra IZ*ONEOh My Girl là những nhóm nữ tài năng đến mức nào.

- "Tôi vừa nhận ra Oh My Girl thực sự rất tài năng..."

- "Vốn dĩ team "FIESTA" này là sự kết hợp của 3 Cell bị bỏ lại cuối cùng nên là..."

- "Oh My Girl vốn đã có rất nhiều thành viên hát tốt rồi... Thế nên bản cover này mới càng gây tranh cãi hơn"

- "Vocal của cả 2 nhóm đều có vẻ bất an..."

- ""FIESTA" vốn dĩ âm vực đã rất cao rồi, chưa kể vũ đạo cũng khó và mất sức nữa... Đây lại là team bị bỏ lại cuối cùng và cũng không có quyền lựa chọn bài hát. Giá mà họ có được chỉ 1 người đủ sức đảm nhận vị trí main vocal thì có lẽ mọi chuyện đã khác"

- "Không biết có phải vì có quá nhiều thành viên ngoại quốc hay không mà phát âm kỳ quặc quá"

- "Nhưng các em ấy hát live hoàn toàn, còn ca sĩ gốc của "FIESTA" có bao giờ thực sự hát live chưa vậy ㅋㅋㅋ"

- "Có vẻ như vấn đề của team "FIESTA" là không có ai đủ sức làm main vocal"

- "Team còn lại của "The Fifth Season (SSFWL)" đã làm rất tốt, đặc biệt là bạn main vocal. Cho những ai không biết thì bạn này là idol đã debut nhé"

- "Cả 2 bài đều quá cao ㅠㅠ Nhưng thế này mới thấy IZ*ONE và Oh My Girl thật sự rất tài năng đấy"

Bạn nghĩ gì về 2 sân khấu bị netizen Hàn chê là "thảm họa" trong vòng Connect Mission của "Girls Planet 999"?