Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 nhóm nhạc Kpop thắng giải tại MTV EMAs 2021: BTS lại viết nên lịch sử, aespa là nhóm nữ duy nhất được xướng tên

BTS và aespa là 2 đại diện Kpop duy nhất có giải mang về tại MTV EMAs 2021.

Vào ngày 14/11, MTV đã tổ chức lễ trao giải thường niên MTV Europe Music Awards 2021 (gọi tắt là MTV EMAs 2021). Năm nay sự kiện này được tổ chức tại Budepest, Hungary. Trước đó khi công bố các đề cử, BTS đã là nhóm nhạc có nhiều đề cử nhất ở tổng cộng 4 hạng mục, vì vậy rất nhiều người mong đợi kết quả xem liệu nhóm có thể một lần nữa 'all-kill' hết các hạng mục này hay không. Mặt khác, hạng mục trao giải theo quốc gia và vùng lãnh thổ cũng được quan tâm, nhất là khi giải 'Best Korean Act' đều đa phần là các nhóm tân binh. 

Theo kết quả được công bố, BTS đã giành chiến thắng tại tất cả 4 hạng mục mà họ được đề cử. Nhóm nam nhà Big Hit cũng là nghệ sĩ thắng nhiều giải nhấ tại MTV EMAs 2021. BTS hiện cũng là nhóm nhạc được trao nhiều giải nhất trong lịch sử MTV EMAs. Dưới đây là danh sách các hạng mục đề cử mà nhóm đã giành chiến thắng. 

Ban tổ chức EMAs đăng tải trên website của họ như sau: 'Nhóm nhạc idol BTS của Hàn Quốc luôn phá vỡ những kỷ lục mới. Họ là những ca sĩ K-pop thành công nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Mỹtrong khi xây dựng một fandom toàn cầu cuồng nhiệt.' Ngoài ra BTS cũng đã 4 năm liền chiến thắng các giải thưởng tại MTV EMA, từ năm 2018 đến nay. 

Best Group

BTS
Imagine Dragons
Jonas Brothers
Little Mix
Måneskin
Silk Sonic

Best Pop

BTS
Doja Cat
Dua Lipa
Ed Sheeran
Justin Bieber
Olivia Rodrigo

Best K-Pop

BTS
Lisa
Monsta X
NCT 127
Rosé
Twice

Biggest Fans

BTS
Ariana Grande
BLACKPINK
Justin Bieber
Lady Gaga
Taylor Swift

BTS đã có chiến thắng vang dội tại MTV EMAs 2021

Bên cạnh BTS, aespa cũng là nhóm nhạc nữ Kpop duy nhất có giải mang về tại MTV EMAs 2021. Theo đó, nhóm nhạc tân binh của SM đã vượt qua các nhóm tân binh khác để giành chiến thắng. Đây cũng là giải thưởng âm nhạc phương Tây đầu tiên mà nhóm có được, vì vậy chắc chắn nó sẽ mang ý nghĩa sâu sắc. 

Best Korean Act 

aespa
Cravity
STAYC
Weeekly
WEi

Xin chúc mừng BTS và aespa vì đã giành được những chiến thắng rất có ý nghĩa tại lễ trao giải âm nhajcv nổi tiếng ở châu Âu.