Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 nạn nhân lớn nhất tại 'Seoul Music Awards' lần thứ 30: Chiếm hơn một nửa tổng vote nhưng vẫn không có giải vì sự 'trở mặt' ở phút cuối của ban tổ chức

Vụ việc đã và đang khiến người hâm mộ vô cùng tức giận yêu cầu ban tổ chức 'Seoul Music Awards' phải có một lời giải thích rõ ràng.

Vào tối 31 tháng 1 vừa qua, lễ trao giải "High1 Seoul Music Awards" (gọi tắt là SMA) lần thứ 30 đã diễn ra với rất nhiều màn trình diễn đẹp mắt và những giải thưởng quan trọng đã được trao cho những nghệ sĩ xứng đáng. Tuy nhiên, giống như nhiều lễ trao giải cuối năm khác tại Hàn Quốc, "Seoul Music Awards" đã vướng vào những tranh cãi lớn xung quanh kết quả ở một số hạng mục quan trọng.

Lý do khiến SMA năm nay bị chỉ trích dữ dội đến vậy xuất phát từ sự "trở mặt" của ban tổ chức khi quyết định thay đổi thể lệ trao giải vào phút cuối. Ban đầu, "Seoul Music Awards" đã công bố rõ ràng rằng người chiến thắng ở mọi hạng mục thể loại sẽ được lựa chọn dựa trên 3 tiêu chí: đánh giá của ban giám khảo (40%), doanh số album/digital (30%) và kết quả vote toàn cầu (30%).

tranh cãi phiếu bầu tại Seoul Music Awards lần thứ 30

Thế nhưng ngay trong ngày lễ trao giải diễn ra, ban tổ chức lại bất ngờ đưa ra một tuyên bố mới rằng đối với mọi hạng mục thể loại và giải thưởng "Discovery of the Year" (Khám phá của năm), người chiến thắng sẽ được lựa chọn 100% từ quyết định của ban giám khảo, cũng là một ủy ban gồm các chuyên gia âm nhạc.

tranh cãi phiếu bầu tại Seoul Music Awards lần thứ 30

Điều đáng nói ở đây là thông báo này được đưa ra sau khi người hâm mộ đã dồn toàn lực để bình chọn cho thần tượng của họ trong suốt thời gian qua. Toàn bộ những lá phiếu tại SMA năm nay đều phải được thu thập thông qua một hệ thống có tính phí; với mỗi "vé bỏ phiếu" đều được bán thông qua một ứng dụng nơi fan có thể nhận được 1 phiếu bầu miễn phí khi xem 5 video quảng cáo, chơi một trò chơi đặc biệt hoặc mua một sản phẩm nào đó.

tranh cãi phiếu bầu tại Seoul Music Awards lần thứ 30

tranh cãi phiếu bầu tại Seoul Music Awards lần thứ 30

10 vote - 300 tim

20 vote - 600 tim

50 vote - 1500 tim

Sự thay đổi quá đột ngột này của ban tổ chức đã dẫn đến những kết quả khác với dự đoán ban đầu của người hâm mộ. Trong đó, Baekhyun (EXO) và Kim Jae Hwan được cho là 2 nạn nhân lớn nhất tại "High1 Seoul Music Awards" lần thứ 30. Baekhyun và Jae Hwan lần lượt dẫn đầu đường đua bình chọn ở các hạng mục "R&B Hiphop Award" và "Ballad Award", thậm chí còn chiếm hơn 50% tổng số phiếu bầu. Thế nhưng cuối cùng, cả 2 thần tượng này đều "trắng tay" tại SM lần thứ 30. Người chiến thắng tại hạng mục "R&B Hiphop Award" là Jessi, trong khi giải thướng "Ballad Award" được trao cho Sandeul (B1A4).

tranh cãi phiếu bầu tại Seoul Music Awards lần thứ 30

tranh cãi phiếu bầu tại Seoul Music Awards lần thứ 30

Ngay sau khi "High1 Seoul Music Awards" lần thứ 30 khép lại, người hâm mộ của Baekhyun và Kim Jae Hwan đã đồng loạt lên tiếng thể hiện sự phẫn nộ trên các trang mạng xã hội phổ biến. Trên Twitter, rất nhiều fan đã cùng nhau trend hashtag #서가대_해명해 (SMA giải thích đi), và có thời điểm hashtag này thậm chí còn vươn lên dẫn đầu top trend tại Hàn Quốc.

Sau khi tranh cãi nổ ra, ban tổ chức tuyên bố rằng đã có sai lầm xảy ra trong việc thực hiện phụ đề, tuy nhiên lời giải thích này của họ vẫn khiến cư dân mạng không hài lòng. Nhiều người tuyên bố họ không có ý tức giận hay khó chịu với những nghệ sĩ đã nhận giải mà chỉ muốn ban tổ chức tiết lộ đầy đủ số liệu để làm rõ vấn đề đồng thời có một lời xin lỗi đàng hoàng vì những sai lầm khó hiểu này.

tranh cãi phiếu bầu tại Seoul Music Awards lần thứ 30

- "Tôi thực sự không thể tin tưởng vào họ thêm nữa, tôi sẽ không bao giờ bỏ phiếu nữa đâu"

- "Chuyện này xảy ra hàng năm luôn đấy..."

- "Mau trả lại tiền đi"

- "Chỉ là một sai lầm ư? Các người thực sự nghĩ rằng lấy tiền từ người hâm mộ rồi sau đó giải thích rằng có sai sót xảy ra trong việc thực hiện phụ đề sẽ khiến vấn đề trở nên nhẹ nhàng hơn sao?"

- "Họ thậm chí còn chẳng thèm xin lỗi đàng hoàng nữa. Sao họ có thể bất cẩn như vậy chứ?"

- "??Tôi đã phải trả tiền để bỏ phiếu và đột nhiên họ lại thay đổi tiêu chí ư?"

- "Tại sao SMA năm nào cũng xảy ra tranh cãi thế nhỉ? Đến mức này thì tôi nghĩ là đừng nên tổ chức nữa thì tốt hơn đấy"

- "Đó là lý do tại sao tôi không bỏ phiếu"

- "Họ có điên không vậy? Sao lại thao túng việc bỏ phiếu có tính phí chứ?"

- "Ngay từ đầu chuyện bỏ phiếu đã không hợp lý rồi, họ chỉ trao giải cho người mà họ muốn trao thôi..."

- "Đồ lừa đảo, ngừng mấy cái trò bỏ phiếu này lại đi"

- "Đó là lý do tại sao không nên chi tiền cho việc bỏ phiếu đấy"

- "Đây là cái lễ trao giải mà lần trước đã gây tranh cãi vì Daesang đúng không?"

- "Tôi sẽ không bao giờ bỏ phiếu cho bất cứ lễ trao giải nào từ năm nay, tôi không thể tin tưởng bất cứ ai được nữa"

- "Mấy cái lễ trao giải này thực sự không có lương tâm... Có rất nhiều ca sĩ có thành tích tốt nhưng lại không nhận được một giải nào ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "SMA lúc nào cũng trao giải mà chẳng có cơ sở gì cả, năm nào tôi cũng tẩy chay giải này"

- "Năm nào họ cũng khiến tôi khó chịu, tôi thực sự hy vọng họ sẽ tiết lộ các tiêu chí của mình một cách minh bạch"

- "Mong là vào năm sau tất cả các fan sẽ tẩy chay hết những giải thưởng bắt buộc phải chi tiền để bỏ phiếu"

- "Thật vô lý khi họ mắc sai lầm trong phụ đề ㅋㅋㅋ"

- "Thậm chí còn chẳng phải là lỗi đánh máy nữa, sao họ có thể mắc lỗi như vậy được nhỉ? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thật buồn cười"