Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

2 năm - 5 nghi án đạo nhạc, phải gọi hit-maker này là 'đạo sĩ' của Vpop mới đúng

Một lần nữa, Khắc Hưng lại bị dân mạng tố cáo 'mượn beat' trong lần hợp tác hiếm hoi với Suni Hạ Linh.

Hơn 1 năm vắng bóng kể từ lần cho ra mắt MV "Cảm nắng", ngày 20/8 vừa qua, Suni Hạ Linh đã chính thức trở lại với sản phẩm mới mang tên "Thích rồi đấy". Đây là bản Pop mang âm hưởng thập niên 80 do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác và hoà âm phối khí. Với tiết tấu sôi động, nhí nhảnh, ca khúc giúp Suni thay đổi phong cách, không chỉ đóng khung trong những bản Pop/R&B sở trường. 

"Thích rồi đấy" - Suni Hạ Linh

Cùng với việc thay đổi dòng nhạc, Suni Hạ Linh cũng từ bỏ hình ảnh dịu dàng, ngọt ngào vốn có để hóa thân thành cô nàng mê giai, chủ động tán tỉnh "crush". Thế nhưng cuối MV, cô lại nhanh chóng chuyển sang đối tượng khác chỉ trong 1 giây, dù đang đứng trước mặt chuẩn bị tỏ tình với anh chàng "thầm thương trộm nhớ". Tình huống này được đánh giá là tạo nên "cú twist" bất ngờ và hài hước cho "Thích rồi đấy"

Suni Hạ Linh MV Thích rồi đấy

Suni Hạ Linh MV Thích rồi đấy 1

Không vội vàng chuyển hướng sang hình tượng sexy, sản phẩm lần này chỉ cho thấy nét cởi mở hơn trong tính cách và con người thật của Suni

Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau khi ra mắt, sáng tác mới của Khắc Hưng đã dính ngay nghi vấn đạo nhạc, cụ thể là phần điệp khúc có nhiều nét tương đồng với "E·MO·TION" của Carly Rae Jepsen.

Clip chỉ ra điểm tương đồng giữa ca khúc mới do Suni Hạ Linh thể hiện với một ca khúc Âu - Mỹ

"E·MO·TION" - Carly Rae Jepsen

Trong buổi họp báo giới thiệu MV mới, nhạc sĩ Khắc Hưng có tâm sự về lần hợp tác với Suni: "Ca khúc này tôi đã viết được 2-3 năm trước nhưng không đưa cho ai vì cảm thấy phong cách của họ không hợp. Bài hát khá kén giọng và kén cả phong cách. Đúng lúc đấy, Suni đang cần một bài kiểu dễ thương nhưng không bị quá giống những bài trước". Trớ trêu thay, "E·MO·TION" lại được Carly Rae Jepsen cho phát hành từ tháng 6/2015. Như vậy, dân mạng hoàn toàn có cơ sở để nghi ngờ Khắc Hưng tiếp tục "mượn beat". 

Vấn đề nằm ở chỗ, vào năm 2017, Khắc Hưng đã liên tiếp dính 4 nghi án đạo nhạc và giờ là lần thứ 5 hit-maker bị bóc mẽ. Không phủ nhận khả năng tạo hit của em trai Khắc Việt nhưng có vẻ con đường âm nhạc của nhạc sĩ trẻ cũng "lận đận" không kém Sơn Tùng M-TP vài năm đầu tấn công showbiz.