Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 idol 'đáng sợ' nhất khi nói đến khả năng stalk fan cực đỉnh: Dùng cả thanh xuân để tìm kiếm bất chấp mọi nỗ lực block của fan!

Sẽ ra sao nếu một ngày bạn đang nói xấu idol và bị idol phát hiện rồi 'dằn mặt'?

Không chỉ hát hay, nhảy đẹp, một số thần tượng Kpop còn nổi tiếng với khả năng tìm kiếm thông tin của riêng mình trên Internet, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội trên Twitter. Như chúng ta đã biết, Twitter là "địa bàn" của rất đông người hâm mộ, những người thường xuyên có những cuộc trò chuyện thú vị về thần tượng của mình, đôi lúc còn có thể là "nói xấu". Biết được chuyện thần tượng có thể vô tình nhìn thấy tweet của mình, nhiều fan đã cố gắng dùng mọi cách có thể để ngăn chặn các idol tìm thấy những bài viết liên quan đến họ.

Taecyeon và Hayoung tìm kiếm tên trên Twitter

(Ảnh minh họa không liên quan đến nội dung bài viết)

Một trong những cách phổ biến nhất thường hay được người hâm mộ sử dụng chính là viết chệch một phần tên thần tượng. Trong khi người hâm mộ quốc tế thường sử dụng các dấu sao để chặn một phần các chữ cái trong tên thần tượng, fan Hàn lại dùng đến một cách thức gọi là "sseobang". Theo nghĩa đen, sseobang có nghĩa là chặn tìm kiếm. Việc này thường được thực hiện bằng cách thêm một batchim (tức phụ âm cuối) vào tên thần tượng hoặc cố tình đánh vần sai tên của họ. Ví dụ như, khi muốn nhắc đến Jaehyun của NCT, các fan sẽ gõ thành "jae-hyunj" hoặc "je-hyun". Thao tác này giúp các fan khác vẫn nhận ra thần tượng được nhắc đến trong bài viết là ai, nhưng rất khó để mọi người có thể tìm kiếm thấy.

Kpop có một số idol nổi tiếng với khả năng "đáng sợ" trong việc stalk fan, tìm kiếm tên mình và thậm chí là để lại hồi âm ngẫu nhiên cho một loạt bài viết có liên quan đến họ. Trong đó, 2 trường hợp tiêu biểu nhất phải kể đến Taecyeon (2PM) và Hayoung (A Pink). Biết được khả năng của thần tượng, nhiều fan đã cố gắng dùng rất nhiều biện pháp khác nhau để tránh thu hút sự chú ý của họ. Nhưng thật đáng sợ (hoặc cũng có thể xem là may mắn) khi những thần tượng kỳ cựu này luôn biết hết tất cả những "thủ đoạn" mà người hâm mộ sử dụng để chặn họ.

Một người hâm mộ đã chụp màn hình và tổng kết lại những lần Taecyeon và Hayoung để lại hồi âm cho những bài viết của fan lẫn non-fan. Những bức ảnh này thậm chí còn được đặt tên một cách hài hước (nhưng hoàn toàn đúng sự thật là) "Chuyện kinh dị của thần tượng được kể chỉ trong 2 bức ảnh".

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2020, một người hâm mộ đã tweet trên Twitter, mà không hề trực tiếp tag Taeyeon, rằng cô không biết phải làm gì với khả năng cực đỉnh của thành viên 2PM trong việc tìm thấy những bài viết mà fan nói về anh. Đáng chú ý hơn cả chính là dòng hồi âm hài hước và dí dỏm mà Taeyeon để lại dưới bài viết của cô. 

Taecyeon và Hayoung tìm kiếm tên trên Twitter

Fan: Noong-ssi! Taecyeon oppa! Ok Taecyeon! Nếu oppa giỏi tìm kiếm như vậy thì chúng ta sẽ phải sseobang (chặn tìm kiếm) bằng cái gì đây...?

Taecyeon: Sao em phải sseobang chứ? Tính đến giờ thì anh đã thấy hết rồi mà...

Một fan khác đã chia sẻ câu trả lời này lên Twitter của mình kèm theo dòng chú thích rằng: "Woa... Ảnh cũng đáng sợ như Oh Hayoung vậy, thật sự luôn đấy". Điều bất ngờ không kém chính là Hayoung đã nhanh chóng nhìn thấy bài viết này trên Twitter và đáp lại: "Tui thì sao nào?".

Taecyeon và Hayoung tìm kiếm tên trên Twitter

Những người hâm mộ khác thậm chí còn cố gắng kiểm tra kỹ năng tìm kiếm của Hayoung bằng cách nghĩ ra những cách thức sseobang vô cùng sáng tạo. Nhưng cuối cùng, họ cũng đành phải chịu thua khi ai nấy đều phải ngỡ ngàng trước khả năng tìm kiếm cực đỉnh của em út A Pink.

Fan

O

H

A

YOUNG

Cái này không thể tìm thấy được đâu. Tuyệt đối không thể tìm ra được. Tui đem toàn bộ tài khoản ngân hàng của mình ra để cược rằng không thể tìm được đâu.

Hayoung: Nói lời chào tạm biệt với tài khoản ngân hàng của cưng đi.

Taecyeon và Hayoung tìm kiếm tên trên Twitter

Fan: oh ha young

Cái này thực sự không thể tìm thấy được đâu. Nếu mà tìm được thì tui sẽ ra sông Hán vừa nhảy "GGANG" vừa lao xuống sông.

Hayoung: Tui có thể quay lại để phát trên YouTube không vậy?

Taecyeon và Hayoung tìm kiếm tên trên Twitter

Với việc các thần tượng đang ngày càng thành thạo hơn trong việc kiểm tra xem người hâm mộ của mình đang làm gì trong những ngày gần đây, chắc chắn rằng mọi thứ sẽ trở nên hơi đáng sợ đối với những người muốn giữ bí mật! Cũng có những trường hợp nơi các thần tượng đề cập đến những gì họ đã thấy fan của mình làm trên mạng, khiến các fan cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng. Cách đây không lâu, Doyoung (NCT) đã xuất hiện trong một video livestream fan-made sau khi anh ngẫu nhiên tìm thấy một sự kiện trên SNS.