Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 công ty giải trí mà Knet cho rằng tuyệt đối không được phép debut thêm bất kỳ nhóm nữ nào: Đụng đâu hỏng đó dù tất cả đều có tiềm năng lớn

Số phận của các girlgroup dưới trướng những công ty này đều khiến cư dân mạng cảm thấy tiếc nuối và xót xa.

Ngày cuối cùng của năm 2020 cũng là ngày đánh dấu những khoảnh khắc cuối cùng cái tên gugudan còn tồn tại trên bản đồ Kpop. Theo thông báo mà công ty chủ quản Jellyfish Entertainment vừa đưa ra vào ngày 30 tháng 12, gugudan sẽ chính thức tan rã sau vỏn vẹn 4 năm hoạt động, và các thành viên sẽ bắt đầu một chặng đường mới với các kế hoạch quảng bá cá nhân.

2 công ty mà Knet cho là không có duyên với nhóm nữ

Sự tan rã của gugudan, trên thực tế, không khiến số đông khán giả quá bất ngờ! Trước khi có thông báo của Jellyfish, đã có hàng loạt dấu hiệu cho thấy nhóm nữ này sắp phải đối mặt với một kết cục đau lòng. Thế nhưng khi nó thực sự xảy ra, từ người hâm mộ cho đến những người chỉ đơn giản là biết đến tên nhóm, cũng cảm thấy không khỏi tiếc nuối cho một nhóm nữ từng có trong tay không ít tiềm năng và lợi thế để có thể bật lên.

Tình huống hiện tại của gugudan khiến nhiều người nghĩ ngay đến PRISTIN khi 2 girlgroup này có khá nhiều điểm tương đồng. Mỗi nhóm đều sở hữu trong đội hình 2 thành viên I.O.I - nhóm nữ bước ra từ "Produce 101" mùa 1 và từng "làm mưa làm gió" tại Kpop dù chỉ có khoảng 10 tháng hoạt động. Nhờ vậy, cả gugudan lẫn PRISTIN đều được xem là những tân binh tiềm năng khi mới ra mắt, thậm chí còn nhận được một số giải tân binh hoặc giải triển vọng trong năm đầu debut.

2 công ty mà Knet cho là không có duyên với nhóm nữ

Thế nhưng bất chấp tất cả những lợi thế ban đầu ấy, PRISTIN và gugudan đều có số phận khiến khán giả không khỏi xót xa. PRISTIN thông báo tan rã chỉ sau 2 năm hoạt động. gugudan dù đi đến được năm thứ 4 nhưng thực tế hành trình của họ cũng ngắn ngủi chẳng kém PRISTIN, bởi nhóm đã có tận 2 năm đóng băng hoạt động cho đến ngày công ty quản lý ra thông báo chính thức.

Càng xót xa cho số phận của 2 nhóm nữ này, cư dân mạng Hàn Quốc lại càng tức giận với cách làm việc của các công ty quản lý. Thậm chí, sau kết cục đau lòng của PRISTIN và gugudan, nhiều người còn cho rằng Pledis Entertainment và Jellyfish Entertainment là 2 công ty giải trí tuyệt đối không được phép debut thêm bất kỳ nhóm nữ nào trong tương lai.

gugudan là nhóm nữ đầu tiên của Jellyfish Entertainment, và sự tan rã của họ khiến nhiều người tin rằng công ty này thật sự không có duyên với các girlgroup. Trong khi đó, trước khi cho ra mắt PRISTIN, Pledis Entertainment cũng từng rất thành công với After School. Tuy nhiên, cách công ty đối xử với girlgroup này cũng bị lên án nhiều không kém dù họ từng cho ra đời không ít bản hit và cũng có được độ nổi tiếng đáng kể trong lứa idol thế hệ 2. Ngoài ra, Pledis cũng hợp tác với Fantagio để cho ra mắt Hello Venus, nhưng sự nghiệp của nhóm nữ này lại không thành công như mong đợi.

2 công ty mà Knet cho là không có duyên với nhóm nữ

Dưới những bài đăng về thông tin tan rã của gugudan, nhiều bình luận từ cư dân mạng Hàn Quốc liên tục "năn nỉ" Jellyfish và Pledis đừng tạo ra thêm bất kỳ nhóm nữ nào khác. Trên thực tế, cả 2 công ty này từ lâu vẫn khiến người hâm mộ bất bình vì thái độ làm việc không đến nơi đến chốn, thế nhưng khi nói đến các nhóm nhạc nữ, khả năng "phá hoại" của họ dường như lại ở một "tầm cao" khác.

- "Thật luôn đấy, Pledis với Jellyfish sau này đừng debut nhóm nữ nữa nhé ㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "Đúng là 2 công ty rác rưởi, cả Pledis và Jellyfish"

- "Bộ Jellyfish là người kế nghiệp của Pledis hay gì vậy"

- "Jellyfish... Pledis thứ 2"

- "Tin về Jellyfish nhưng không thể không gọi hồn Pledis ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cả 2 công ty đều vô dụng như nhau... Đừng bao giờ cho ra mắt thêm bất kỳ nhóm nữ nào nữa"

- "Công ty vô dụng thật sự... Phải nói là trường hợp của cả Pledis và Jellyfish đều rất kỳ quặc, 100% lỗi thuộc về công ty quản lý"

- "Sau này cả Pledis và Jellyfish đừng có đụng tay đến bất kỳ idol nữ nào nữa. Cả 2 công ty này đều chọn được những thành viên rất tốt nhưng lại liên tục bỏ mặc nhóm, đến cuối cùng vẫn không cho họ hoạt động mà cứ thế kết thúc luôn sự nghiệp của họ.... Chỉ thấy tiếc cho các thành viên thôi ㅠㅜㅜ"

- "Haizzz... Jellyfish thật là... gugudan đã có một khởi đầu rất tốt khi sở hữu 2 thành viên có độ nhận diện cao là Sejeong và Mina, thế mà cuối cùng công ty lại làm hỏng hết... Cả Pledis cũng vậy, hy vọng là sau này họ đừng mơ đến chuyện cho ra mắt nhóm nữ nữa"

- "Cả Pledis lẫn Jellyfish ban đầu đều quảng bá rất tích cực, nhưng sau đó chẳng hiểu sao họ lại bỏ mặc tất cả, thật quá đáng"

- "Jellyfish... Haizzz... Có gì khác với Pledis đâu chứ. Tuyệt đối đừng bao giờ debut nhóm nữ nữa, làm ơn"