Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

2 anh chàng cùng bị VTV 'sờ gáy' vì MV có chứa nội dung độc hại: người nhanh chóng xin lỗi, kẻ cố tình 'làm ngơ'

Cùng bị VTV sử dụng sản phẩm âm nhạc để minh họa cho những phóng sự có nội dung tiêu cực nhưng phản ứng của 2 anh chàng dưới đây lại hoàn toàn trái ngược.

Sản phẩm của các nghệ sĩ không chỉ mang đến câu chuyện qua giai điệu âm nhạc mà còn có giá trị lan toả thông điệp tích cực đến với khán giả. Thế nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng, đã có tới 2 music video được VTV sử dụng làm hình ảnh để minh hoạ cho việc phê phán sản phẩm có nội dung độc hại trên mạng xã hội.

Việc Đài truyền hình Quốc gia sử dụng hình ảnh MV để phê phán được khán giả vô cùng ủng hộ cũng như lên án người nghệ sĩ thực hiện sản phẩm này. Tuy nhiên, sau khi gặp phải sự chỉ trích và phê phán công khai, chủ nhân của các ca khúc nêu trên lại có phản ứng vô cùng trái ngược.

Bình Gold xin lỗi vì MV 18+ tác động xấu đến nhận thức người xem

Cuối tháng 9/2020, bản tin Thời sự toàn cảnh của Đài truyền hình VTV1 đã phản ánh về việc Youtube xuất hiện nhiều nội dung phản cảm, độc hại gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và đặc biệt là trẻ em.

Theo đó, bản tin của VTV1 nêu ra những video của nhiều người dùng Youtube đã đăng tải các nội dung phản cảm với mục đích thu hút lượt tương tác để kiếm lợi nhuận. Trong đó có nhắc tới các video chứa nội dung như ăn các món ăn ghê rợn, các thử thách kỳ dị, phong trào "giang hồ mạng" hay các video có nội dung 18+ gây tác động xấu đến nhận thức người xem. Đáng chú ý, trong bản tin được phát sóng, hình ảnh các MV của Bình Gold đã được sử dụng để minh hoạ cho những nội dung tiêu cực này.

2 anh chàng cùng bị VTV 'sờ gáy' vì MV có chứa nội dung độc hại với giới trẻ 1

Hình ảnh MV của Bình Gold

2 anh chàng cùng bị VTV 'sờ gáy' vì MV có chứa nội dung độc hại với giới trẻ 2

xuất hiện trong bản tin của Thời sự toàn cảnh, phản ảnh khía cạnh Youtube ngày càng xuất hiện nhiều MV 18+ độc hại

Sau khi sự việc gây xôn xao không lâu, Bình Gold cũng đăng tải dòng trạng thái để chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó, Bình Gold khẳng định anh chỉ muốn làm nghệ thuật nhưng sau sự việc này sẽ suy nghĩ lại để tiết chế hơn trong các sản phẩm sau. Không chỉ vậy, anh cũng chia sẻ Việt Nam là đất nước bình yên và tươi đẹp mà tất cả đang may mắn được sống. Bởi vậy không thể yêu cầu hay đòi hỏi sự "tự do quá đà" như ở Mỹ. 

2 anh chàng cùng bị VTV 'sờ gáy' vì MV có chứa nội dung độc hại với giới trẻ 3

Anh cũng thừa nhận bấy lâu đã quá phóng khoáng trong suy nghĩ nên đã vượt qua những chuẩn mục thuần phong mỹ tục truyền thông của Việt Nam. Cuối dòng trạng thái, Bình Gold gửi lời xin lỗi và khẳng định anh đã sai cũng như theo đuổi đam mê một cách vượt giới hạn: "Xin lỗi nếu những thứ tôi làm ra mang lại những thứ không tích cực đến với mọi người". 

Nguyên văn dòng trạng thái của Bình Gold:

"Thật sự là mình chỉ muốn làm nghệ thuật!

Ước mơ làm được Rap Việt như Rap Mỹ và mình đã cố gắng làm điều đó, không biết là nó đến đâu rồi nhưng bây giờ chắc mình sẽ phải suy nghĩ lại mục tiêu này. Sau này các bạn không còn thấy những sản phẩm kiểu như tôi vẫn làm nữa thì mong các bạn hiểu. Chúng ta ở Việt Nam! Đất nước bình yên và tươi đẹp mà chúng ta may mắn được sống thì chúng ta cũng không thể đòi hỏi sự "tự do quá đà" như ở Mỹ được. Và có lẽ ở Việt Nam thì "nghệ thuật cũng phải có quy tắc" giống như chính đất nước của mình!

Tôi cũng sẽ phải đi vào "những con đường không có biển cấm" như những Rapper khác đã chọn từ lâu mà tôi thì không. "Nếu là một nghệ sĩ tôi sẽ không làm như thế". Có lẽ tôi sai! Chỉ biết thoả mãn đam mê của bản thân mình mà quên đi những điều khác.

Xin lỗi nếu những thứ tôi làm ra mang lại những thứ không tích cực đến với mọi người!

#Peace

#LoveVietNam!!!".

Cường Seven cố tình "làm thinh", tiếp tục quảng bá sản phẩm

Cách đây ít ngày, bản tin Thời sự toàn cảnh của Đài Truyền hình VTV1 đã phản ánh về việc giới trẻ là đích nhắm của những hãng thuốc lá điện tử và tâm lý học đòi, học theo khi trên mạng xã hội, người nổi tiếng ngày càng sử dụng thường xuyên hơn.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hình ảnh MV "Anh đã nói em rồi" của Cường Seven phát sóng ngày 8/1 không bị sử dụng làm hình ảnh minh hoạ cho việc phê phán này. Theo đó, không chỉ nói chung về sự việc người nổi tiếng công khai sử dụng thuốc lá điện tử mà bản tin Thời sự còn đưa những hình ảnh trong MV của Cường Seven làm minh hoạ và nói rõ: "Trong video ca nhạc của nam ca sĩ trẻ được ra mắt, những hình ảnh mà ca sĩ sử dụng thuốc lá điện tử được quay rất nghệ thuật. Thậm chí ca sĩ này còn sử dụng thuốc lá điếu mặc dù luật phòng chống thuốc lá và Thông tư của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã quy định rõ ràng hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong các sản phẩm, sân khấu, điện ảnh, MV".

2 anh chàng cùng bị VTV 'sờ gáy' vì MV có chứa nội dung độc hại với giới trẻ 4

VTV đưa hẳn MV của Cường Seven vào bản tin chỉ trích Người nổi tiếng quảng bá thuốc lá điện tử

Cường Seven xuất hiện trên Thời sự toàn cảnh

Dù không nhắc thẳng tên Cường Seven nhưng những hình ảnh được phát sóng đều cho thấy, chương trình đang lên án việc nam ca sĩ công khai sử dụng thuốc lá điện tử trong MV dù trước đó đã có quy định rõ ràng trong Thông tư của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Tuy nhiên, trái ngược với Bình Gold, Cường Seven dường như "làm thinh" trước diễn biến sự việc. Anh vẫn thường xuyên đăng tải các bài đăng trên trang cá nhân nhằm quảng bá sản phẩm âm nhạc của mình. Dù bên dưới một số bài đăng này, cộng đồng mạng đã nhắc trực tiếp đến sự việc nhưng Cường Seven vẫn không có bất kỳ động thái phản hồi nào và cũng không đăng tải dòng trạng thái để lên tiếng giải thích về sự việc. 

2 anh chàng cùng bị VTV 'sờ gáy' vì MV có chứa nội dung độc hại với giới trẻ 5

2 anh chàng cùng bị VTV 'sờ gáy' vì MV có chứa nội dung độc hại với giới trẻ 6

Trái ngược với Bình Gold, Cường Seven vẫn tiếp tục quảng bá MV và không có bất kì lời giải thích nào

Phản ứng của Cường Seven khiến cho cư dân mạng cảm thấy thất vọng. Có ý kiến cho rằng, nam ca sĩ quyết tâm "làm ngơ" trước sự việc để những ồn ào này sẽ từ từ lắng xuống. Đây không phải cách xử lý tình huống theo kiểu "im lặng là vàng" mà là trốn tránh trách nhiệm. Nếu so với Bình Gold, rõ ràng cách hành xử của một người có thâm niên trong nghề cả chục năm như Cường Seven không hề được đánh giá cao.