Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

18 thực tập sinh 'số nhọ', tiếng tăm có thừa nhưng chẳng biết có thể debut hay không

Mỗi khi nhắc đến họ, người hâm mộ chỉ biết thở dài chán chường, nuối tiếc.

Không ai có thể phủ nhận, danh tiếng chính là bàn đạp hữu hiệu để các thực tập sinh có thể sớm ra mắt. Từ các công ty quản lý đến các trainee, ai cũng xem show sống còn, show tuyển chọn... là chiếc vé xây dựng fandom hiệu quả.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, dù sở hữu một lực lượng người hâm mộ ổn định, có độ nhận biết công chúng cao, chưa chắc các thực tập sinh đã đủ điều kiện debut. Họ buộc phải tiếp tục luyện tập, mặc kệ thời gian trôi qua vài tháng, vài năm, thậm chí là cả chục năm.

Người ta gọi đây là những trainee "số nhọ" của KPOP, tên tuổi có thừa, nhưng cơ duyên ra mắt thì không.

Dani

Trainee

Nhiều năm về trước, Dani được dự đoán sẽ trở thành idol KPOP nhỏ tuổi nhất được debut.Thế rồi scandal nổ ra, nữ thực tập sinh không thể trở thành một phần của T-ara. Dani quyết định tranh tài tại "Produce 101" mùa 1. Kết quả không quá xuất sắc, nữ thực tập sinh bị loại ngay trước vòng chung kết.

Lee Soomin

Trainee

Mỗi lần đi thi, Soomin đều đạt thành tích cao hơn. Từ hạng 31 "Produce 101 mùa 1", Soomin lọt top 4 "K-pop Star 6" và rồi dừng chân tại hạng 2 bảng nữ của "MIXNINE". Nữ thực tập sinh rời Fantagio, gia nhập FAVE Entertainment nhưng rồi cũng dứt áo ra đi. Hiện Soomin đang thực tập tại MYSTIC Entertainment.

Park Soyeon

Trainee

Soyeon cùng Lee Soomin từng được xem là thành viên cốt lõi cho nhóm nữ sắp ra mắt của FAVE Entertainment. Nhưng rồi, định mệnh tới, cả hai cùng lúc chấm dứt hợp đồng thực tập. Soyeon từng tham gia "Produce 101 mùa 1".

Lee Haein

Trainee

Sức hút từ "Produce 101 mùa 1" giúp Haein có cơ hội ra mắt trong nhóm dự án I.B.I. Khi I.B.I tan rã, Haein lên kế hoạch debut trong nhóm nữ cùng công ty nhưng dự án này đã bị hủy bỏ (không chỉ một mà tới hai lần). Nữ thực tập sinh quyết định đến với "Idol School" để tìm cơ hội mới. Rất tiếc, một lần nữa cô đã không thành công.

Natty

Trainee

Thực tập sinh người Thái hai lần hụt debut với TWICE tại "SIXTEEN" cũng như fromis_9 tại "Idol School". Hiện tại, cô đã rời khỏi công ty quản lý JYP Entertainment, chưa rõ đã gia nhập công ty mới hay chưa. Natty vẫn đang dùng một tài khoản instagram cá nhân, nơi cô cập nhật một vài hình ảnh về cuộc sống của mình.

Koeun, Lami, Hina, Ningning

Trainee

Bộ tứ được giới thiệu là thực tập sinh trong nhóm SM Rookies (SM Entertainment), có người đã gắn bó với công ty khoảng 9 năm. Kể từ 2014 đến nay, SM vẫn chưa cho ra mắt girlgroup nào mới sau Red Velvet.

Lily M

Trainee

Lily M là một bài toán khó với JYP. Nữ thực tập sinh sở hữu giọng hát thiên phú, giúp cô tỏa sáng tại "K-pop Star 4". Tuy vậy, JYP vẫn đang loay hoay, chưa quyết định nên cho Lily M theo sự nghiệp solo hay quảng bá trong một nhóm nhạc nữ.

Moon Sua, Im Suah, Lee Chaeyoung

Trainee

Hai nàng Sua/Suah từng gánh trên vai trọng trách lớn khi được giới thiệu là "Future 2NE1". Năm 2019, rất có thể đội hình dự án đã được "thay máu" hoàn toàn, bằng chứng là cả hai nữ thực tập sinh đều rời YG và mở tài khoản Instagram cá nhân.

Với Lee Chaeyoung, 5 năm gắn bó với YG đã làm trainee mất đi nhiều cơ hội tỏa sáng trên các sân khấu, nhất là khi cô nàng được biết đến bởi giọng hát ấn tượng tại "K-pop Star".

Han Chowon

Trainee

Với bệ phóng "Produce 48" và bản lĩnh của một main vocal đã được công nhận, nhiều người từng kỳ vọng rằng Chowon sẽ có một suất trong nhóm nhạc chuyên trị ballad vừa mới ra mắt của CUBE- A Train to Autumn. Tiếc rằng, điều đó đã không xảy ra.

Heo Yunjin

Trainee

Cứ ngỡ với sức hút mà Yunjin cùng Kaeun tạo ra trong "Produce 48", cả hai nữ thần tượng sẽ được Pledis giới thiệu trong một unit đặc biệt. Nhưng không, gần một năm đã trôi qua nhưng nữ trainee nổi tiếng vẫn loay hoay trong sự nghiệp.

Go Yujin

Trainee

Bị loại đầy tiếc nuối tại "Produce 48", Go Yujin rời bỏ công ty quản lý Blockberry Creative, gia nhập 8D Creative. Ít người biết rằng, trước đây Yujjin từng là ứng cử viên gia nhập nhóm nữ LOONA.

Lee Sian

Trainee

Thực tập sinh Stone Music đạt hạng 16 tại "Idol School", hạng 30 tại "Produce 48". Chưa rõ kế hoạch trong tương lai như thế nào.

Kim Taedong

Trainee

Tên tuổi Taedong tăng cao nhờ những năm tháng tham gia "BOYS24" cũng như "Produce 101" mùa 2. Đáng tiếc, chỉ vì tranh chấp với công ty quản lý The Vibe Label, anh chàng đã hụt cơ hội debut cùng JBJ.

Xem thêm sự kiện: Hồ sơ Thực tập sinh KPOP