Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

17 tin đồn gây sốc trong giới giải trí, có thể khiến các fan KPOP cũng cảm thấy mờ mịt bởi 'nghe cũng có vẻ... logic' (P2)

Tổng hợp từ một đề tài thảo luận khá hot của cư dân mạng: 'Có tin đồn nào thoạt nghe thì rất khó tin nhưng cuối cùng lại từng bước, từng bước khiến bạn tin rằng nó là sự thật hay không?'

Ở kỳ 1, chúng ta đã điểm qua 3 tin đồn đình đám gồm: Một, Source Music, Rainbowbridge World và Big Hit Entertainment vốn cùng thuộc một công ty giải trí duy nhấtHai, Sự tồn tại của 9MUSES chính xác là một chương trình thi đấu sống còn dài kỳBa, Sự ra mắt và toàn bộ các hoạt động quảng bá của Red Velvet đều được dùng để đánh lạc hướng những vụ bê bối/biến cố nghiêm trọng.

Dưới đây là những tin đồn "thú vị" tiếp theo.

Tin đồn 4: BTS có thành viên thứ 8

BTS

Không chỉ một mà có khá nhiều A.R.M.Y (tên gọi fan của BTS) thừa nhận rằng họ từng cảm thấy có sự tồn tại của một khoảng trống kỳ lạ, của một ai đó... vô hình, trong các bức hình của BTS. Điều này xảy ra với những fan theo dõi nhóm đã lâu và hầu như họ đều cho rằng chỉ có mình là người duy nhất nhận thấy sự bất thường này.

Thêm vào đó, trong hầu hết tất cả các sản phẩm âm nhạc và bài hát của BTS đều đề cập đến tìm kiếm và sự rượt đuổi. Những concept bí ẩn như trong "Fire", "Blood, Sweat & Tears", "Spring Day"... cung cấp nhiều dữ kiện đồng thời có tính gây nhiễu rất cao. Rốt cuộc thì các chàng trai đang chạy theo điều gì? Câu hỏi đặt ra là các fan vốn rất giỏi trong việc phân tích nhưng đã có ai đưa ra giả thuyết về thành viên thứ 8 để xâu chuỗi lại tất cả với nhau hay chưa? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu trên thực tế, đã có một thành viên thứ 8 hiện diện và giải quyết mọi khúc mắc trong câu chuyện của BTS.

Rùng rợn hơn, có một người hâm mộ dựa trên lý thuyết xây dựng từ bộ phim kinh điển "Doctor Who" để nói về quan điểm của mình. "Tôi tin rằng thành viên thứ 8 tồn tại và vì lý do nào đó người này đã biến mất. Cái chúng ta cảm nhận lại được đó là một mảnh ký ức về sự hiện diện đã bị thời gian và không gian khóa lại".

Tin đồn

Tin đồn

Đương nhiên, tin đồn và quan niệm này không có cơ sở khoa học vững chắc cũng như khá... buồn cười. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn cần tôn trọng cảm nhận của không chỉ một mà rất nhiều người có cùng suy nghĩ đó. Đồng thời, nên nhớ rằng ngay cả khoa học vẫn chưa tìm hiểu đầy đủ về bản chất của sự tồn tại và không gian, thời gian. 

Tin đồn 5: Source Music chính là người đã khiến GFriend đi Châu Âu mà không có Umji

Tin đồn

Còn nhớ lịch trình khám phá Châu Âu kết hợp quay show thực tế của GFriend thời gian trước chứ? Trong chuyến đi đó, Hội Bạn Gái chỉ tham gia với đội hình 5 người, riêng Umji vắng mặt vì lý do bị chấn thương chân.

Có ý kiến cho rằng thực tế vấn đề về chân của Umji chẳng có gì nghiêm trọng. Cô nàng vẫn có thể di chuyển và ghi hình bình thường, miễn là không vận động mạnh. Tuy nhiên, Source Music Entertainment vẫn cố tình để GFriend đi Châu Âu mà không có Umji.

Tin đồn

Lý do là vì công ty quản lý muốn 5 thành viên Sowon, SinB, Yuju, Yerin và Eunha tự tin hơn khi ra nước ngoài. Họ cần phải tự rèn luyện khả năng giao tiếp và ứng biến bằng tiếng Anh chứ không thể lúc nào cũng dựa vào Umji, thành viên thạo tiếng Anh nhất nhóm.

Tin đồn 6: Sự ra đời của TWICE là nguyên nhân gián tiếp khiến JYP cho Wonder Girls và Miss A ra đi

Tin đồn

Sau thành công và hiệu ứng rất lớn mà show sống còn SIXTEEN đã tạo dựng được, JYP Entertainment quyết định "đánh một trận lớn". Công ty này dùng phần lớn số tiền thu được từ lợi nhuận concert và biểu diễn của 2PM, Miss A và GOT7 để đầu tư vào TWICE.

Tin đồn

Đối với Wonder Girls, công ty thông báo với nhóm rằng một khi TWICE tìm được chỗ đứng của mình, họ có thể phải chia tay với JYP và chia tay theo cách như thế nào là tùy theo lựa chọn của họ. Park Jin Young đã chống lại phán quyết từ hội đồng, nhưng vì ông không còn là CEO, nên tiếng nói của ông không còn sức nặng như trước. Đường cùng, Park Jin Young đe dọa rằng mình sẽ rời công ty nếu như JYP không để Wonder Girls tái xuất thêm ít nhất một lần nữa. Nhờ đó, cuối cùng người hâm mộ đã có thể nói lời chia tay với Wonder Girls sau khi nhóm vẫn tỏa sáng rực rỡ với "Why So Lonely".

Tin đồn 7: Mnet (hay mở rộng ra là CJ E&M) đang dần chiếm lấy KPOP

Tin đồn

Vì sao nói không sớm thì muộn KPOP này cũng sẽ nằm gọn trong tay của Mnet (hay chính xác là CJ E&M)? Tất cả là bởi Mnet...

  • Liên tục tạo các kênh, các chương trình phát sóng với các nội dung liên quan chặt chẽ đến KPOP
  • Thao túng thị trường âm nhạc thông qua hệ thống xếp hạng, các nội dung phát sóng, thậm chí là lễ trao giải âm nhạc
  • Kết hợp với các công ty giải trí để sản xuất các show ra mắt thần tượng chủ lực của họ: BIGBANG Documentary, Hot Blood, WIN, SIXTEEN, Stray Kids...
  • Tổ chức các show tìm ra các nhóm nhạc tạm thời, lăng xê họ và nhận được phân chia lợi nhuận khổng lồ: Produce 101, Produce 48...
  • Tổ chức các show tìm ra các nhóm cố định, lăng xê họ, tìm cho họ một công ty quản lý riêng và khai thác tối đa tiềm năng từ họ: BOYS24, Idol School...
  • Theo kế hoạch, đều đặn hàng năm, 1 hoặc 2 nhóm thuộc sở hữu của CJ E&M (và các đối tác) sẽ ra mắt dưới trướng Mnet và được lăng xê để trở thành nhóm nhạc KPOP hàng đầu
  • Thị trường KPOP ngày càng bão hòa và sẽ dần rơi vào thế độc quyền vì chỉ có những nhóm xuất hiện trên TV đều đặn mới có cơ hội trở thành một nhóm hạng A. Điều này khiến các công ty quản lý sẽ phải lựa chọn giữa việc nương theo Mnet hoặc tự phát triển tài nguyên để đối đầu với họ (YG chính là tiên phong).

(Hết phần 2, còn tiếp)