Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

14 ca khúc giành được nhiều chiến thắng trên show âm nhạc nhất trong lịch sử Kpop: Chỉ có 3 nhóm nữ lọt top nhưng lại vắng mặt cả TWICE, BLACKPINK lẫn Red Velvet

Trong khi đó, BTS vẫn là cái tên nắm giữ những kỷ lục ấn tượng hơn cả với tận 3 ca khúc lọt vào danh sách này.

Hàn Quốc hiện đang có 6 chương trình âm nhạc được phát sóng đều đặn mỗi tuần (trong đó gồm 3 chương trình của đài cáp và 3 chương trình của đài trung ương), là nơi để các ca sĩ, nhóm nhạc xuất hiện để quảng bá ở mỗi lần trở lại. Trong số rất nhiều nghệ sĩ có sân khấu biểu diễn trong tuần, chỉ có 2-3 gương mặt vinh dự được lọt vào danh sách đề cử để rồi từ đó chọn ra duy nhất 1 người chiến thắng cuối cùng. Giành cúp trên một chương trình âm nhạc hàng tuần, đặc biệt là lần đầu tiên, luôn là một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của các nghệ sĩ Kpop bởi đó chính là bằng chứng cho thấy tất cả những nỗ lực và công sức mà họ dồn vào sản phẩm âm nhạc của mình đã được đền đáp xứng đáng.

14-ca-khuc-gianh-cup-nhieu-nhat

Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình, Kpop đã chứng kiến vô số bài hát được xướng tên cho vị trí quán quân trên các chương trình âm nhạc hàng tuần. Thế nhưng trong số này, chỉ có một số rất ít ca khúc nhận được hơn 10 chiến thắng trở lên. Hãy cùng điểm lại danh sách 14 ca khúc từng giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc!

11. "Navillera" - GFRIEND

Sau khi phát hành vào ngày 11 tháng 7 năm 2016, "Navillera" của GFRIEND đã giành được tổng cộng 14 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần! Hiện tại, GFRIEND đang sở hữu tổng cộng 71 chiến thắng trong sự nghiệp của nhóm.

11. "Lion Heart" - SNSD

Sau khi phát hành vào ngày 18 tháng 8 năm 2015, "Lion Heart" của SNSD đã giành được tổng cộng 14 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần! Hiện tại, SNSD đang sở hữu tổng cộng 69 chiến thắng trong sự nghiệp của nhóm.

11. "Growl" - EXO

Sau khi phát hành vào ngày 5 tháng 8 năm 2013, "Growl" của EXO đã giành được tổng cộng 14 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần! Hiện tại, EXO đang sở hữu tổng cộng 107 chiến thắng trong sự nghiệp của nhóm.

11. "Gee" - SNSD

Sau khi ra mắt vào ngày 5 tháng 1 năm 2009, "Gee" của SNSD đã giành được tổng cộng 14 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần!

9. "Energetic" - Wanna One

Sau khi phát hành vào ngày 7 tháng 8 năm 2017, "Energetic" của Wanna One đã giành được tổng cộng 15 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần! Hiện tại, Wanna One đang sở hữu tổng cộng 49 chiến thắng trong sự nghiệp của nhóm.

9. "Rough" - GFRIEND

Sau khi phát hành vào ngày 25 tháng 1 năm 2016, "Rough" của GFRIEND đã giành được tổng cộng 15 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần!

8. "ON" - BTS

Sau khi phát hành vào ngày 21 tháng 2 năm 2020, "ON" của BTS đã giành được tổng cộng 16 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần! Hiện tại, BTS đang sở hữu tổng cộng 152 chiến thắng trong sự nghiệp của nhóm.

6. "LUV" - A Pink

Sau khi phát hành vào ngày 24 tháng 11 năm 2014, "LUV" của A Pink đã giành được tổng cộng 17 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần! Hiện tại Apink đang có 51 giải thưởng cho chương trình âm nhạc.

6. "Call Me Baby" - EXO

Sau khi phát hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2015, "Call Me Baby" của EXO đã giành được tổng cộng 17 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần!

5. "Boy With Luv" - BTS

Sau khi phát hành vào ngày 12 tháng 4 năm 2019, "Boy With Luv"của BTS đã giành được tổng cộng 21 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần!

4. "Gangnam Style" - PSY

Sau khi phát hành vào ngày 15 tháng 7 năm 2012, "Gangnam Style" của PSY đã giành được tổng cộng 25 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần! Hiện tại, PSY đang sở hữu tổng cộng 42 chiến thắng trong sự nghiệp của anh.

3. "I Know" - Seo Taiji and Boys

Sau khi phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 1992, "I Know" của Seo Taiji and Boys đã giành được tổng cộng 26 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần!

2. "Invisible Love" - Shin Seung Hoon

Sau khi phát hành vào ngày 30 tháng 11 năm 1991, "Invisible Love" của Shin Seung Hoon đã giành được tổng cộng 31 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần!

1. "Dynamite" - BTS

Sau khi phát hành vào ngày 20 tháng 8 năm 2020, "Dynamite" của BTS đã giành được tổng cộng 32 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần! Đây cũng chính là ca khúc tiếng Anh đầu tiên giành chiến thắng trên các show âm nhạc tại Hàn Quốc.