Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

12 nghệ sĩ đã xuất sắc phá kỷ lục ở Billboard Music Awards 2019, họ gồm những ai?

Drake là vua mới của BBMAs. Nhưng nhiều nghệ sĩ khác cũng trải qua một đêm trao giải ngọt ngào.

Drake đã vượt qua Taylor Swift để trở thành người nhận giải thưởng nhiều nhất trong lịch sử BBMAs. Năm nay, anh đã giành được 12 giải thưởng, nâng tổng số sự nghiệp của mình lên 27. Swift đã giành được 23 giải thưởng BBMA. Trong số các giải thưởng, Drake thắng giải nghệ sĩ hàng đầu và album Billboard 200, mỗi giải hai lần trong ba năm. 

Ca khúc 'Girls Like You' của Maroon 5 / Cardi B giành giải Top Hot 100. Đây là lần thứ hai trong bốn năm, một cặp đôi pop / hip-hop đã được vinh danh ở thể loại này. 'See You Again' của Wiz Khalifa (hợp tác với Charlie Puth) đã giành chiến thắng năm 2016. Giải thưởng này nằm trong số sáu giải dành cho Cardi B; bốn cho Maroon 5.

This One's for You của Luke Combs thắng giải Album country xuất sắc nhất, phá vỡ thế độc tôn trong 3 năm liên tiếp của Chris Stapleton. Combs cũng giành giải nghệ sĩ đồng quê xuất sắc nhất.

BTS làm nên lịch sử cho Kpop để mang về giải Nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất mạng xã hội. Đây là lần thứ 3 liên tiếp nhóm đạt được thành tích này. Bên cạnh đó, 7 chàng trai còn là nghệ sĩ Kpop đầu tiên ẵm giải thưởng Bộ đôi/ nhóm xuất sắc nhất. 

Florida Georgia Line trở thành nghệ sĩ đầu tiên 3 lần giành chiến thắng cho bài hát đồng quê của năm. Bộ đôi đã giành chiến thắng cho 'Mete to Be', hợp tác với Bebe Rexha. Ca khúc giành chiến thắng vào năm 2014 là 'Cruise' (hợp tác với Nelly) và năm 2017 cho 'H.O.L.Y.'

The Chainsmokers trở thành nghệ sĩ đầu tiên 3 lần giành chiến thắng cho giải nghệ sĩ dance/ điện tử xuất sắc nhất. Họ cũng đã giành được album dance/ điện tử hàng đầu trong năm thứ hai liên tiếp.

Juice WRLD thắng giải nghệ sĩ mới. Đây là phần thưởng xứng đáng cho ngôi sao hip-hop sau khi anh không được đề cử ở bất kỳ hạng mục nào tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 61 vào tháng Hai. Các ứng cử viên khác cho nghệ sĩ mới hàng đầu BBMA bao gồm Dua Lipa, người đã giành giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Grammys.

Imagine Dragons thắng giải nghệ sĩ rock xuất sắc nhất trong năm thứ hai liên tiếp. Họ đã giành chiến thắng trước đó vào năm 2014. Thành tích này biến nhóm trở thành nghệ sĩ hàng đầu trong hạng mục này kể từ khi BBMA khởi động lại vào năm 2011 sau một thời gian gián đoạn.

Ella Mai nhận ba giải thưởng, bao gồm nghệ sĩ R & B hàng đầu. Cô là người phụ nữ thứ ba giành chiến thắng trong hạng mục đó kể từ khi BBMA khởi động lại vào năm 2011. Hai người đầu tiên là Rihanna và Beyoncé.

Vắng mặt tại lễ trao giải năm nay do bận lịch trình lưu diễn, song Ariana Grande vẫn mang về giải Thành tựu bảng xếp hạng Billboard và Nghệ sĩ nữ xuất sắc. Đây chính là lần đầu tiên Ariana Grande giành được giải thưởng sau những mùa trước toàn trắng tay. 

Lauren Daigle trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên có 2 lần giành được giải nữ nghệ sĩ Cơ đốc giáo xuất sắc nhất. Trước đây cô đã giành được giải thưởng vào năm 2017. Lauren cũng đã giành được album Cơ đốc giáo xuất sắc nhất và bài hát Cơ đốc giáo xuất sắc nhất. Cô là nghệ sĩ duy nhất càn quét cả ba giải thưởng này trong một thể loại trong năm nay.