Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

12 chi tiết hấp dẫn 'nổi da gà' được ẩn giấu khéo léo trong các MV KPOP

Bạn cần phải có hiểu biết sâu rộng về văn hóa - nghệ thuật mới có thể hiểu hết toàn bộ ý đồ của các nhà sản xuất MV.

Ngoài hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh bắt mắt và những điệu nhảy sôi động, phần lớn MV KPOP đều hàm chứa sự bất ngờ tiềm ẩn dành cho những ai hiểu biết về văn hóa đại chúng. Mặc dù có vô số ý tưởng lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng nhưng đây là 12 MV Kpop cài cắm và vận dụng những chi tiết bí ẩn xuất sắc nhất.

“Bang Bang Bang”: phim “2001: A Space Odyssey”

“Bang Bang Bang” của Big Bang là một video độc đáo, tuy nhiên có một cảnh quay cụ thể chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch nổi tiếng người Mỹ – Stanley Kubrick. Cảnh T.O.P đối mặt với phiên bản phi hành gia của chính mình trong căn phòng màu trắng là học hỏi từ phim điện ảnh năm 1968 của Stanley Kubrick, “2001: A Space Odyssey”.

“Chococo”: phim “Dragon Ball Z”

MV “Chococo” của gugudan có rất nhiều cảnh quay vui nhộn. Trong đó có một cảch mượn ý tưởng từ một tác phẩm mang tính đại chúng. Vào khoảng phút thứ 3 của video, thành viên Sejeong sử dụng sức mạnh giống các Super Saiyan trong “Dragon Ball Z”.

“Fighter”: series truyền hình “Stranger Things”

MV “Fighter” của Monsta X chưa đầy những tình tiết giống với series khoa học viễn tưởng mang hơi hướng kinh dị “Stranger Things”. Xe đạp, phòng thí nghiệm, phương pháp làm giảm kích thích, chơi game, ánh đèn là những mô tuýp tương tự với show truyền hình ăn khách của Mỹ.

“Give It To Me”: phim điện ảnh “Moulin Rouge”

“Give It To Me” của Sistar tham khảo những yếu tố nghệ thuật từ bộ phim ca nhạc lãng mạn “Moulin Rouge”. Từ trang phục biểu diễn đến cốt truyện trong MV, các cô gái Sistar đã thể hiện tốt chủ đề này.

“Fire”: ban nhạc Pink Floyd

Ảnh bìa mang tính biểu tượng cho album “Wish You Were Here” của ban nhạc Pink Floyd đã được BTS đưa vào MV “Fire”. Hình ảnh đó chính là hai người đàn ông diện bộ suit sang trọng đang bắt tay nhau khi một trong hai người bị bốc cháy. Trong “Fire”, Suga bắt tay với một người mặc đồ kín mít đang bị bốc cháy. Sự tôn kính dành cho Pink Floyd còn xuất hiện trong phim ngắn “First Love” của Suga.

"Rookie”: thương thiệu khoai tây rán Pringles

Nhiều fan Red Velvet chắc chắn biết rằng Seulgi thích ăn khoai tây rán của thương hiệu Pringles. Nếu bạn xem MV “Rookie”, hãy để ý phút 1:30, Seulgi xuất hiện với vẻ ngoài giống với logo người đàn ông có hàm râu cong vút của Pringles. Cô nàng còn mặt áo vàng trùng màu với khoai tây rán và nhuộm tóc đỏ giống màu với chiếc hộp. Thậm chí Pringles chi nhánh Anh quốc đã đưa hình ảnh này của Seulgi lên Twitter.

“Cheer Up”: hàng loạt hình ảnh của văn hóa đại chúng

“Cheer Up” đơn giản trong cốt truyện nhưng lại rất đa dạng về hình ảnh. Trang phục và chủ đề của mỗi thành viên đều liên quan đến văn hóa đại chúng. Dahyun khiến ta nhớ đến Nàng Hwang Jini, Tzuyu thể hiện sự tôn kính với phim điện ảnh “Breakfast at Tiffany"s”, Sana là Thủy Thủ Mặt Trăng, Momo lại tái hiện “Resident Evil”… Hãy xem bạn có thể liệt kê hết các biểu tượng của văn hóa đại chúng mà mỗi thành viên đại diện trong MV này không.

“Twenty-three” – phim hoạt hình “Alice in Wonderland”

MV “Twenty-three” của IU rõ ràng mang chủ đề “Alice in Wonderland”. Thỏ trắng, bánh quy, tiệc trà, hãy thử tìm tất cả các hình ảnh xuất phát từ “Alice in Wonderland” trong MV này nhé!

“RE-BYE”: Truyện tranh “Detective Conan”

Trong MV “RE-BYE”, Chanhyuk hóa thân thành thám tử Conan. MV có cốt truyện rối rắm khiến bạn cho rằng Soohyun là thủ phạm, nhưng thông qua kĩ năng phá án của thám tử Conan – Chanhyuk, họ tìm ra người cố gắng quấy nhiễu nữ diễn viên. Một ý tưởng đáng yêu để tôn vinh bộ truyện này.

“Red Light”: tiểu thuyết – phim “A Clockwork Orange”

“Red Light” ẩn chứa thông điệp gợi nhớ đến “A Clockwork Orange” của nhà văn Anthony Burgess. Trang phục menswear, mũ top hat và đặc biệt là kiểu trang điểm đậm một bên mắt chính là ý tưởng từ cuốn tiểu thuyết và bộ phim cùng tên. SM Entertainment đã có một ca khúc mang phong cách u tối cực kỳ xuất sắc và "A Clockwork Orange" là lựa chọn hoàn hảo để quay MV cho “Red Light”.

“Married to the Music”: phim nhạc kịch “Rocky Horror Picture Show”

MV “Married to the Music” của SHINee chịu ảnh hưởng mạnh mẻ bởi “Rocky Horror Picture Show”. Những món đồ uống chứa độc dược, những hành động man rợ, MV này có nhiều hình ảnh tham khảo bộ phim hài kịch kinh dị năm 1975. Người phụ nữ độc ác trong “Married to the Music” có mục đích thu gom những bộ phận cơ thể của cả 5 thành viên SHINee và cốt truyện u tố lấy cảm hứng trực tiếp từ tác phẩm điện ảnh kinh điển của đạo diễn Jim Sharman.

“Get Out”: hàng loạt hình ảnh của văn hóa đại chúng

Tương tự với “Cheer Up” của TWICE, MV “Get Out” của AOA cho phép mỗi thành viên đại diện cho một hình tượng của văn hóa đại chúng. Từ “Harry Potter” đến “Kill Bill”, “Leon the Professional” đến “Legally Blonde”, “The Fifth Element đến “Romeo and Juliet”, tất cả các cô gái tượng trưng cho những biểu tượng