Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

11 bài hát Kpop lọt vào BXH Billboard Global 200 tuần 17/10: BLACKPINK áp đảo với số bài hát của 'THE ALBUM' nhưng chưa thể dẫn đầu

Billboard Global 200 tuần này chứng kiến ngôi vị quán quân mới cũng như sự áp đảo của BLACKPINK trong BXH.

Vào ngày 14/9, Billboard đã công bố việc cho ra mắt 2 BXH âm nhạc chính thức mới với mục đích có cái nhìn tổng thể hơn về những bản hit nào đang 'làm mưa làm gió' trên toàn cầu thay vì chỉ tập trung vào thói quen nghe nhạc của người Mỹ. 2 BXH này bao gồm Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. Us. 

Đối với BXH nổi tiếng Billboard Hot 100, các ca khúc quốc tế thường sẽ không có nhiều ưu thế bởi vì có tính thêm yếu tố lượt phát trên radio Mỹ. Tuy nhiên với 2 BXH mới này, các ca khúc sẽ chỉ được tính điểm trên tổng lượt stream và doanh thu download hàng tuần. BXH Billboard Global 200 sẽ dựa trên số liệu của 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong khi đó Billboard Global Excl. Us sẽ loại trừ số liệu tại Mỹ. 

Như vậy có thể thấy đây là cơ hội rộng mở hơn cho các nghệ sĩ Kpop đưa sản phẩm âm nhạc của mình tiếp cận với hệ thống BXH của Billboard. Trong số 2 BXH mới, phía Billboard Global 200 sẽ 'khó nhằn' hơn vì gần giống với Hot 100 nhất, chỉ ngoại trừ việc không tính lượt phát radio Mỹ. Đây là một tiêu chí khá 'gắt gao' nên các bài hát Kpop cũng rất khó lọt vào cũng như trụ lại BXH này. Tuần trước (tuần tính đến hết ngày 10/10) thậm chí chỉ có 4 bài hát của nghệ sĩ Kpop còn trụ lại BXH. 

Sang đến tuần cập nhật thứ 5 (tuần tính đến hết ngày 17/10), dù số bài hát Kpop đã nhiều hơn nhưng số nghệ sĩ Kpop thì đã ít lại hẳn. Hãy cùng xem đó là những ca khúc của ai và liệu chúng có sự tăng giảm về thứ hạng so với BXH tuần trước ra sao nhé. 

HẠNG 1: JASON DERULO x JAWSH 685 x BTS - 'SAVAGE LOVE (Laxed - Siren Beat)' (+7)

Tương tự như BXH Hot 100 mới đây, 'Savage Love (Laxed - Siren Beat)' của Jason Derulo, Jawsh và BTS đã tăng đến 7 bậc để đạt No.1 BXH Billboard Global 200 tuần này. Trong tuần qua, ca khúc 'Savage Love' đã chứng kiến màn thăng hạng ngoạn mục tại các BXH của Billboard, và nhóm nhạc nam nhà Big Hit được đề tên credit vì phiên bản BTS remix của ca khúc đã chiếm áp đảo doanh số lượt tải bài hát. 

Đặc biệt, đây là lần thứ 2 BTS có một ca khúc nữa đứng đầu BXH Billboard Global 200 (trước đó là 'Dynamite'). Như vậy, BTS đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên có nhiều hơn một ca khúc đạt No.1 tại BXH Billboard Global 200. 


HẠNG 2: BLACKPINK - 'LOVESICK GIRLS' (mới)

Ca khúc chủ đề 'Lovesick Girls' của BLACKPINK đã có màn debut (hạ cánh) với vị trí á quân ngay tại BXH Billboard Global 200. So với thành tích không tốt tại Billboard Hot 100, khi bỏ đi lượt phát radio tại Mỹ và tăng thêm lượt tính stream ca khúc thông qua nền tảng Youtube, 'Lovesick Girls' đã có thành tích tốt hơn rất nhiều. Nhiều fan tin tưởng rằng ca khúc này sẽ tiếp tục 'ăn nên làm ra' tại 2 BXH mới của Billboard là Global 200 và Global 200 Excl.Us (hiện đang đứng No.1). 

 

HẠNG 3: BTS - 'DYNAMITE' (-1)

Trước sức ảnh hưởng của 'Savage Love' 'Lovesick Girls', tuần này ca khúc 'Dynamite' của BTS đã tụt xuống 1 bậc để chốt lại top 3 trong BXH. Tuy nhiên nếu xét đến việc đã gần 2 tháng kể từ khi ca khúc này phát hành thì dường như đây là một thứ hạng khá cao và ổn định.

HẠNG 17: BLACKPINK (with SELENA GOMEZ) - ICE CREAM (+5)

Nếu như những tuần trước thứ hạng của 'Ice Cream' giảm nhẹ sau mỗi tuần thì đến lần cập nhật mới nhất này, ca khúc đã tăng 5 bậc để đứng hạng 17 tại BXH Billboard Global 200. Nguyên nhân chủ yếu chính là vì đây cũng là một ca khúc nằm trong 'THE ALBUM' và nhờ việc album này phát hành, thành tích của 'Ice Cream' cũng được cộng hưởng sức nóng. 

HẠNG 24: BLACKPINK - HOW YOU LIKE THAT (+19)

Tương tự như 'Ice Cream', 'How You Like That' cũng bị sụt giảm thứ hạng khá nhiều ở những tuần trước. Tuy nhiên nhờ việc 'THE ALBUM' phát hành và ca khúc này là một bài hát nằm trong tracklist của album, nó đã hot trở lại và tăng đến 19 bậc để xếp hạng 24 tại Billboard Global 200 tuần này. 

HẠNG 25: BLACKPINK (ft. Cardi B) - BET YOU WANNA (mới) 

Màn hợp tác giữa BLACKPINKCardi B cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trong số các bài hát b-side của 'THE ALBUM'. Ca khúc 'Bet You Wanna' có màn debut ở hạng 25 của BXH Billboard Global 200. 

HẠNG 32: BLACKPINK - PRETTY SAVAGE (mới)

Ca khúc b-side 'Pretty Savage' của BLACKPINK nằm trong 'THE ALBUM' có màn debut ở hạng 32 tại BXH Billboard Global 200 tuần này. 

HẠNG 49: BLACKPINK - CRAZY OVER YOU (mới)

Ca khúc b-side 'Crazy Over You' của BLACKPINK nằm trong 'THE ALBUM' có màn debut ở hạng 49 tại BXH Billboard Global 200 tuần này. 

HẠNG 54: BLACKPINK - LOVE TO HATE ME (mới)

Ca khúc b-side 'Love To Hate Me' của BLACKPINK nằm trong 'THE ALBUM' có màn debut ở hạng 54 tại BXH Billboard Global 200 tuần này. 

HẠNG 64: BLACKPINK - YOU NEVER KNOW (mới)

Ca khúc b-side 'You Never Know' của BLACKPINK nằm trong 'THE ALBUM' có màn debut ở hạng 64 tại BXH Billboard Global 200 tuần này. Như vậy, toàn bộ các bài hát trong 'THE ALBUM' của BLACKPINK đều xuất sắc lọt vào BXH Global 200 tuần này. 

HẠNG 176: BTS - 'BOY WITH LUV' (ft. Halsey) (-5) 

Sang đến tuần này, 'Boy With Luv' của BTS (ft. Halsey) vẫn còn tiếp tục trụ lại trong BXH Global 200. Tuần trước ca khúc này tăng đến 14 hạng để đứng hạng 171. Tuy nhiên sang đến tuần này thì đã tụt xuống 5 hạng để xếp thứ 176. Xét đến việc bài hát này đã phát hành từ tháng 4/2019 mà vẫn còn có thể duy trì phong độ ổn định ngay từ khi BXH Global 200 ra đời thì đây quả là một thành tích đáng khen ngợi của BTS

Xin được chúc mừng BTS và BLACKPINK với những bài hát lọt top BXH Billboard Global 200 trong tuần tính đến hết 17/10. Bạn ấn tượng nhất với thành tích của bài hát nào trong số này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.