Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

100 ca khúc hay nhất Việt Nam 2020 do Apple Music bình chọn: Black Pink xếp sau cả Binz; BTS hoàn toàn mất hút

Điều khó lý giải là trong BXH này hoàn toàn không có sự xuất hiện của BTS ở mảng Kpop và Sơn Tùng M-TP ở mảng Vpop.

Cách đây ít giờ, Apple Music đã công bố danh sách 100 ca khúc hay nhất năm 2020 dành riêng cho thị trường Việt Nam. Nằm trong chuỗi BXH tổng kết cuối năm thế nên quan điểm của phía Apple Music chắc chắn sẽ khác với Spotify, Billboard, Rolling Stone hay Pitchfork,... Các kết quả của nền tảng này ắt hẳn sẽ khác với tạp chí nọ, người ở BXH kia vị trí cao ngất ngưởng nhưng sang BXH này lại mất hút,... Nhưng nhìn chung Apple Music cũng góp thêm một cái nhìn đa chiều về thị trường âm nhạc năm nay.

Xuất hiện ở vị trí Quán quân BXH của Apple Music không ai khác ngoài The Weeknd với bản hit "Blinding Lights", một vị trí hoàn toàn xứng đáng. Vị trí Á quân thuộc về màn góp giọng giữa Lady Gaga và Ariana Grande với bản hit #1 Billboard Hot 100 - "Rain On Me". Nếu như các BXH khác cho Miley Cyrus "ra rìa" thì Apple Music lại "ưu ái" xếp "Midnight Sky" nằm ở vị trí thứ 3. 

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: "Say So" - Doja Cat (No.4), "WAP" - Cardi B ft Megan Thee Stallion (No.5), "Intentions" - Justin Bieber (No.6)... Nhìn chung, loạt hit US-UK đình đám đã chiếm sóng hoàn toàn top 10. 

Về phía các nghệ sĩ Vpop, bất ngờ là trong danh sách do Apple Music thống kê hoàn toàn không có sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP. Thay vào đó lại là sự khẳng định của Binz, Min, Hoàng Dũng, Bích Phương, Đức Phúc,...

Trong đó, Binz trở thành nghệ sĩ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên BXH của Apple Music khi bản hit "Bigcityboi" của chàng "bad boy" giữ vị trí thứ 14. Nghệ sĩ Việt Nam có thứ hạng cao thứ nhì đồng thời xếp ở vị trí 22 tổng thể là Hoàng Dũng với bản tình ca quá tuyệt vời - "Nàng thơ".

Binz có 1 năm thắng lớn khi "Bigcityboi" tiếp tục nắm giữ vị trí cao nhất trên BXH của Apple Music đối với nhóm nghệ sĩ Việt

Min chính là nữ nghệ sĩ Vpop có vị trí cao nhất trên BXH của Apple Music Việt Nam khi bản hit "Trên tình bạn dưới tình yêu" của cô nàng xuất hiện ở vị trí thứ 24. "em bỏ hút thuốc chưa" của Bích Phương cũng "chào sân" ở vị trí 29. "Người ơi người ở đừng về" của Đức Phúc giữ vị trí thứ 51 trong khi "Còn gì hơn" của Tiên Tiên và JustaTee là ca khúc ở thứ hạng 54.

"Trên tình bạn dưới tình yêu" nắm giữ vị trí 24 trên BXH của Apple Music

Những cái tên trẻ làng nhạc Việt - Tuimi từ King Of Rap, chàng nghệ sĩ indie MINH cũng như chàng rapper "chất chơi" Wean Lê cũng góp mặt 3 ca khúc trong danh sách này. Cụ thể, "Bad Communication" của Tuimi đạt vị trí 33, "Một người vì em" của Wean Lê giữ vị trí 43, "FAKE HAPPY" của Minh dừng chân ở thứ hạng 61.

Đáng nói, BLACKPINK là nghệ sĩ Kpop duy nhất trong năm nay lọt vào danh sách cuối năm của Apple Music Việt Nam. Thật vậy, chỉ duy nhất ca khúc "Lovesick Girls" của girlgroup nhà YG xuất hiện trong BXH này với vị trí nằm ngay dưới "Trên tình bạn dưới tình yêu" của Min: 25. Đây là một sự thiếu vắng khá khó hiểu của Apple Music khi năm 2020 là năm bùng nổ của Kpop trên phạm vi quốc tế, đặc biệt với bản hit "Dynamite" của BTS nhưng lại không hề xuất hiện trong danh sách cuối năm.