Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 trang phê bình nổi tiếng đã nói album của Justin Timberlake như thế nào?

Album mới nhất của Justin Timberlake, ‘Man Of The Woods’ vừa ra mắt đã nhận được những phản ứng trái chiều của những nhà phê bình tại các tờ báo âm nhạc. Sau đây là 10 lời nhận xét dành cho album mới này.

Sau khi hoàn thành chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới cho các bài hát trước của mình là The 20/20 ExperienceThe 20/20 Experience – 2 of 2. Timberlake đã nghỉ giải lao một năm và sau đó trở lại sản xuất nhạc phim cho bộ phim hoạt hình Trolls vào năm 2016.

Justin Timberlake

Nam nghệ sĩ đã trở lại với album thứ 4 mang tên "Man of the Woods" được phát hành vào ngày 2/2, chỉ 2 ngày trước buổi biểu diễn ở sự kiện đình đám Super Bowl. Sau khi tung ra 4 MV với những sắc màu khác nhau, Justin Timberlake nhanh chóng nhận được những phản ứng trái chiều từ giới phê bình.

Những nhận xét tiêu cực

Tờ New York Time đã nhận xét: “Chúng ta đã ảo tưởng rằng Justin Timberlake vẫn là một ngôi sao nhạc pop quan trọng”. Tờ báo đã cho rằng Justin Timberlake đã không còn đóng vài trò canh tân trong nền âm nhạc hiện tại.

USA Today cho rằng khán giả đang phải chịu đựng các bản nhạc nhẹ nhàng kết hợp với những ca khúc hip-hop, làm cho lời bài hát trở nên tồi tệ hơn khiến cho Justin Timberlake trượt dốc khỏi sự gợi cảm vốn có trong phong cách âm nhạc và ca từ của mình.

Tờ Esquire cũng thể hiện sự thất vọng đối với album này và khẳng định rằng 2018 không phải là một năm hoàn hảo cho sự trở lại của Justin Timberlake.

Ringer cho rằng “Man Of The Woods thể hiện một nỗi nhớ nhà miên man, và Justin Timberlake không những thể hiện nỗi bồi hồi ấy mà còn thể hiện cả những ngày tháng tốt đẹp khi xưa. Họ cho rằng có thể Justin Timberlake là một ngôi nhà sao nhạc pop với số đĩa bán ra khá ổn, tuy nhiên, với album này, khán giả không đáng phải chịu những lời ca khó chịu và phức tạp này".

Trang Pitchfolk cho rằng Justin Timberlake có thể lật lại những cách tân, sự mới mẻ của mình bằng những ca khúc không thể bỏ lỡ như lúc album đình đám của anh là The 20/20 Experience, nhưng điều đó chỉ được duy trì … một đến hai phút trong vài bài hát.

Còn với The Philadelphia Inquirer, thì họ chỉ nói một cách đơn giản: “Justin Timberlake cần một người quản lý thương hiệu mới".

Vulture đã so sánh album mới của Justin Timberlake rằng: Cái tồi tệ nhất khiến album này không cần sức hút của nó chính là ca từ của những ca khúc giống như “cuộc nghe trộm giữa các cặp đôi trong những trang phục kì quặc”.

Những lời phê bình tích cực  

Tuy nhiên, cũng có những phê bình tích cực dành cho album mới nhất của Justin Timberlake. Cụ thể, trang The Guardian cũng khẳng định rằng dù còn nhiều thiếu xót, nhưng không thể phủ nhận sự ấn tượng trong album mới này. Bởi lẽ với sức lực và khả năng của Justin Timberlake, anh dễ dàng có thể tạo ra những album phù hợp với thị hiếu đám đông. Tuy nhiên, Justin Timberlake đã vượt qua điều đó để tạo ra những điều phá cách.

The Independent cũng đã khẳng định: “Với album thứ 5 này, Justin Timberlake không còn tạo ra những cái mới nữa, anh đã trung thành tiếp tục trải nghiệm với R&B, funk, pop và soul, với âm hưởng Mỹ tạo ra một lớp nhạc thú vị. Album càng khẳng định Justin sẽ không ngừng thử thách bản thân đến những giới hạn mới”.

The Rolling Stone cũng khẳng định: "Justin Timberlake dường như đã có tư duy hợp thời hơn cho thời đại đen tối mới của chúng ta: tận thế. Justin Timberlake muốn chúng ta phải trần trụi để đón chờ khoảnh khắc tận thế đó".

Justin Timberlake

Dù thế nào đi chăng nữa, Man Of The Woods vẫn tạo được hiệu ứng đáng mong đợi, bất chấp việc nó gây tranh cãi mạnh mẽ. Và Justin Timberlake, vẫn có thể khẳng định mạnh mẽ sức sáng tạo của anh trong dòng nhạc mới, cũng như đi theo một con đường mới.

Đóng góp ý kiến