Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 quốc gia dành thời gian nghe và xem Kpop nhiều nhất: Việt Nam lọt top đầu, các nước Đông Nam Á vẫn áp đảo!

Trung bình một ngày bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho Kpop?

Kpop có thể là một sở thích để thư giãn, nhưng cũng có khi sẽ chiếm phần lớn thời gian của một ai đó hệt như một 'công việc bán thời gian'. Có người chỉ nghe Kpop những khi rảnh, nhưng cũng có nhiều fan ở một số nước cuồng nhiệt về Kpop đến mức dành nhiều tiếng đồng hồ để nghe nhạc, xem show, đọc tin tức về các idol Kpop. 

Mới đây, một cuộc khảo sát với quy mô gần 6000 người đã được tổ chức và đăng tải kết quả trên trang Statista với câu hỏi: 'Bạn dành bao nhiêu thời gian cho các nội dung liên quan đến Kpop?' Cuộc khảo sát diễn ra ở khoảng 17 quốc gia được xem là thường xuyên tiếp xúc với Kpop nhất (ngoại trừ Hàn Quốc) và dưới đây là 10 quốc gia có fan dành nhiều thời gian nhất. Bạn thử đoán xem Việt Nam đứng ở vị trí thứ mấy nhé.

Lưu ý: Con số giờ đưa ra là trung bình trong một tháng, và là con số trung bình của tất cả những người tham gia khảo sát đến từ quốc gia đó. 

HẠNG 10: THỔ NHĨ KỲ - Trung bình 14 giờ/tháng 

Trung bình các fan ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dành khoảng 14 giờ một tháng để nghe và xem Kpop. Nếu quy ra số ngày trong năm thì các fan Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mất 7 ngày trong một năm chỉ dành riêng cho Kpop. 

VICTON tại concert ở Thổ Nhĩ Kỳ.

HẠNG 9: UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập) - Trung bình 15 giờ/tháng

Trong quá khứ, Kpop không mấy phổ biến ở UAE. Tuy nhiên thời gian trở lại đây, càng ngày văn hóa nghe Kpop càng lan rộng và một số concert đã được tổ chức tại đây. Trung bình fan đến từ UAE sẽ dành khoảng 15 giờ trong một tháng để nghe và xem Kpop. 

Dàn nghệ sĩ SM tổ chức concert tại UAE.

HẠNG 8: NAM PHI - Trung bình 15 giờ/tháng

Bạn có thể bất ngờ nhưng Nam Phi cũng có rất nhiều fan Kpop và người dân nước này khá cởi mở với việc đón nhận nền văn hóa Hallyu. Trung bình họ cũng dành 15 giờ trong 1 tháng để xem và nghe Kpop (con số kết quả hàng đơn vị cao hơn UAE nên quốc gia này xếp hạng 8)

Fan Nam Phi mong muốn BTS có thể ghé thăm và tổ chức concert ở đây một lần. Trên ảnh là một project xe buýt ủng hộ nhóm.

HẠNG 7: NGA - Trung bình 16 giờ/tháng

Nga là một quốc gia có lãnh thổ nằm ở cả khu vực châu Á lẫn châu Âu, và vì vậy họ cũng rất cởi mở với những nền văn hóa khác, đặc biệt là Kpop của Hàn Quốc. Đã có rất nhiều concert Kpop được tổ chức ở quốc gia này. Các fan Kpop đến từ Nga tham gia khảo sát cho biết trung bình họ sẽ dành 16 giờ một tháng cho sở thích này.

GOT7 tại concert ở Nga.

HẠNG 6: ẤN ĐỘ - Trung bình 16 giờ/tháng

Ấn Độ có một sức ảnh hưởng mạnh về cả phim ảnh lẫn âm nhạc nước nhà, nhưng điều đó không có nghĩa là có ít người nghe Kpop. Trái lại, đất nước này lại có một lực lượng fan Kpop khá hùng hậu, và họ cũng dành khoảng hơn 16 giờ trong 1 tháng để nghe và xem Kpop (con số kết quả hàng đơn vị cao hơn Nga nên quốc gia này xếp hạng 6). Dù vậy, dường như các nghệ sĩ Kpop vẫn còn khá nhiều cân nhắc và cả những cản trở về văn hóa để tổ chức concert tại đây. 

K.A.R.D tại concert ở Ấn Độ. 

HẠNG 5: BRAZIL - Trung bình 17 giờ/tháng

Kpop vẫn đang trong con đường chinh phục thị trường Bắc Mỹ, nhưng văn hóa âm nhạc này đã sớm chinh phục Nam Mỹ từ trước đó, đặc biệt là Brazil. Không ít nhóm nhạc Kpop có ấn tượng rất sâu sắc với Brazil vì fan của quốc gia này vô cùng cuồng nhiệt. Trung bình họ dành 17 giờ trong 1 tháng để nghe và xem Kpop (Và bạn có biết nhiều fan Brazil 'cày view' Youtube cho idol nhiệt tình đến mức fandom từ quốc gia này cũng đóng góp số lượng lớn view cho Kpop không?)

J-Hope (BTS) cầm lá cờ Brazil khi nhóm tổ chức concert tại đây.

HẠNG 4: MALAYSIA - Trung bình 20 giờ/tháng

Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên lọt vào BXH chính là Malaysia. Với lực lượng fan Kpop ngày một lớn mạnh, tài chính fan cũng khá tốt và sự ủng hộ ngày càng cuồng nhiệt hơn, quốc gia này trở thành điểm đến lý tưởng cho các fan Kpop. Trung bình 1 tháng, các fan Malaysia sẽ dành 20 giờ để thưởng thức nội dung về Kpop. 

Red Velvet trong lần đầu đặt chân đến Malaysia.

HẠNG 3: VIỆT NAM - Trung bình 22 giờ/tháng 

Có lẽ chúng ta là những người hiểu rõ nhất Kpop có sức ảnh hưởng như thế nào đối với các fan tại Việt Nam. Sự cuồng nhiệt của fan Việt Nam là điều rất rõ ràng, và dần dần các idol Kpop cũng để ý và thường xuyên ghé thăm đất nước hình chữ S nhiều hơn. Trung bình fan Việt sẽ dành đến 22 giờ trong 1 tháng để nghe và xem Kpop, tức là khoảng 11 ngày trong năm chỉ dành riêng cho việc fangirl, fanboy các idol mình yêu mến.

Màn trình diễn huyền thoại của EXO khi hát 'Người Ấy' tại 'Music Bank in Hanoi' vào năm 2015

HẠNG 2: THÁI LAN - Trung bình 22 giờ/tháng

Sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến Thái Lan - một trong những quốc gia cuồng nhiệt và ủng hộ idol Kpop một cách có bài bản nhất tại Đông Nam Á. Fan ở Thái không những chịu chi mà còn chịu dành thời gian cho idol, cũng vì thế mà idol Kpop thường ghé thăm quốc gia này 'nhiều như đi chợ'. Bên cạnh đó phải kể đến việc Thái Lan cũng sản sinh ra rất nhiều gương mặt ưu tú cho Kpop, và nhờ đó mà sức nóng của nền âm nhạc này lại càng lan tỏa hơn. Trung bình fan Thái sẽ dành trên 22 giờ một tháng cho sở thich này. (Đáng ngạc nhiên là con số này cũng ngang ngửa với fan Việt Nam, chỉ chênh lệch một chút nên quốc gia này xếp á quân). 

BLACKPINK tại concert ở Thái Lan.

HẠNG 1: INDONESIA - Trung bình 24 giờ/tháng

Có lẽ trước khi xem BXH thì không ít người sẽ không đoán được Indonesia nắm giữ vị trí quán quân. Trên thực tế, Kpop rất phổ biến ở quốc gia này đến mức việc bạn đi đến đâu cũng có thể nghe các cửa hàng phát nhạc của idol. Ngoài ra, fan Indonesia rất nhiệt tình trong việc dành thời gian cày view cho nghệ sĩ mình ủng hộ trên Youtube. Trung bình trong 1 tháng, các fan sẽ bỏ ra đến 24 giờ chỉ để đắm chìm trong thế giới của các idol Kpop. Nếu quy ra số ngày trong 1 năm, như vậy fan Indonesia sẽ mất 12 ngày trong năm chỉ để nghe và xem Kpop. 

BTS tại concert ở Indonesia.

Bạn có bất ngờ với thứ hạng nào trong BXH này không? Trung bình 1 tháng bạn sẽ dành ra bao nhiêu thời gian để nghe và xem Kpop? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.