Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 phim kinh dị hay nhất thế kỷ 21 do tạp chí Rolling Stones bình chọn!

Hãy điểm qua 10 bộ phim kinh dị đình đám sẽ khiến bạn khóc thét được sản xuất trong thế kỷ 21.

Vị trí thứ 10: 'The Witch' (2009)

Một kiệt tác kinh dị kể về một gia đình nông dân ở New England thế kỷ 17 rơi vào cảnh tuyệt vọng và điên loạn sau khi đứa con của họ bị loại quái vật địa phương bắt cóc. Mặc dù bộ phim có một số phân cảnh thực sự đáng sợ, phần lớn cảm giác ma quái bắt nguồn từ không khí bộ phim, sự căng thẳng được tạo dựng khéo léo.

Vị trí thứ 9: 'Pulse' (2001)

Trong số tất cả các bộ phim thuộc làn sóng kinh dị Nhật Bản, cho đến nay Pulse vẫn là kiệt tác đáng sợ nhất và mang tính tiên tri nhất - một bản cáo trạng đáng buồn về công nghệ và tác động tiêu cực mà nó tiếp tục gây ra đối với nhân loại. Không dùng các chiêu hù dọa, bộ phim chọn cảm giác sợ hãi chậm chạp làm điểm nhấn thú vị.

Vị trí thứ 8: “The Cabin in the Woods” (2012)

“The Cabin in the Woods” khá quen thuộc như những bộ phim slasher – horror (bạo lực - kinh dị) của Mỹ. Câu chuyện của phim bắt đầu khi một nhóm thanh niên đại học đến một ngôi nhà gỗ trong rừng để nghỉ cuối tuần. Bộ phim được xem là pha trộn nhiều thể loại khác nhau vô cùng thu hút.

Vị trí thứ 7: “The Conjuring” (2013)

“The Conjuring” không chỉ đơn thuần là một sự tái tạo lại một dòng phim kinh dị đình đám thời gian trước, mà nó còn thể hiện được một kịch bản liên kết chặt chẽ và thu hút.

Bộ phim nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình phim và khán giả. Bộ phim cũng thành công tại phòng vé khi thu hơn 318 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới, trong khi kinh phí chỉ là 20 triệu đô la.

Vị trí thứ 6: 'The Invisible Man' (2020)

“The Invisible Man” là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng năm 2020 được viết và đạo diễn bởi Leigh Whannell. Nó kể về một người phụ nữ tin rằng cô đang bị người bạn trai vũ phu và giàu có của mình theo dõi ngay cả sau khi anh ta tự tử.

Cơn ác mộng được tính toán đẹp đẽ của đạo diễn Leigh Whannell đã biến tác phẩm kinh dị cũ của Universal Horror thành một tác phẩm thú vị.

Vị trí thứ 5: The Babadook (2014)

“The Babadook” là phim điện ảnh kinh dị do Úc phát hành vào năm 2014.

6 năm sau tai nạn thương tâm đã giết chết chồng cô, Amelia đã phải vật lộn để chấn chỉnh cho đứa con trai 6 tuổi kì lạ là Samuel. Khi Samuel luôn mơ về một con quỷ mà em tin rằng sẽ tìm đến và giết chết cả hai mẹ con thì một cuốn truyện Mister Babadook (tạm dịch: Quý ngài Babadook) đã đột nhiên xuất hiện tại nhà của họ. Em tin chắc đây là con quái vật mình đã gặp.

Vị trí thứ 4: “Let the Right One In” (2008)

“Let the Right One In” là bộ phim kinh dị lãng mạn năm 2008 của Thụy Điển do Tomas Alfredson đạo diễn.

Đẹp đẽ, ảm đạm và tạo nên ảnh hưởng sâu sắc, bộ phim tuyệt đẹp năm 2008 của Tomas Alfredson đã mang đến cho thể loại ma cà rồng chiếc áo mới.

Vị trí thứ 3: “Hereditary” (2018)

“Hereditary” là một bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ năm 2018 do Ari Aster viết kịch bản và đạo diễn. Phim có sự tham gia của Toni Collette, Alex Wolff, Milly Shapiro và Gabriel Byrne trong vai một gia đình bị ám ảnh bởi sự hiện diện bí ẩn sau cái chết của người bà.

Vị trí thứ 2: “28 Days Later...” (2002)

Giống như nhiều phim kinh dị hay, đề tài “28 Days Later” phát triển từ những nỗi kinh hoàng trong thế giới thực. Danny đặc biệt quan tâm đến các vấn đề liên quan đến cơn thịnh nộ của xã hội, và sản phẩm này đã bộc lộ điều đó.

Vị trí số 1: “Get Out” (2017)

“Get Out” là một bộ phim điện ảnh kinh dị Mỹ được biên kịch, sản xuất và đạo diễn bởi Jordan Peele, và đây đồng thời cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tay của anh. “Get out” thắng lớn cả về thương mại lẫn nghệ thuật. Phim được đánh giá cao vì tính ẩn dụ sâu sắc, đa diện và ám ảnh về phân biệt chủng tộc.