Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 nhóm nhạc idol Kpop có tên gọi khó đọc nhất với các fan Kpop quốc tế: Hack não cách phát âm những chiếc tên như (G)I-DLE hay IZ*ONE

Chắc chắn bạn ít nhất cũng phải đọc sai tên một nhóm trong số 10 nhóm nhạc idol Kpop dưới đây.

Có nhiều tên gọi nhóm nhạc mà chúng ta chỉ cần nhìn qua một lần cũng có thể phát âm chính xác như BTS, BLACKPINK, TWICE, SEVENTEEN, Red Velvet v...v.. Tuy nhiên cũng không thiếu những nhóm nhạc được các công ty chủ quản đặt cho những cái tên với cách viết rất kỳ lạ bao gồm những ký hiệu, dấu câu khiến chúng trở nên vô cùng khó hiểu và khó đọc. Điều này được cho là vì họ muốn tên nhóm phải trở nên độc đáo hơn, đồng thời không bị trùng với những thứ có sẵn trên mạng nếu phải tìm kiếm. 

Hầu hết những cái tên này đều dễ đọc hơn đối với người Hàn vì luôn có phiên âm tiếng Hàn chính xác, nhưng đối với các fan quốc tế không biết tiếng Hàn và chỉ đơn giản nhìn tên ký tự latin thì lại là chuyện khác. Và dưới đây là 10 chiếc tên của các nhóm nhạc Kpop được bình chọn là khiến netizen cảm thấy hack não vì khó đọc hoặc đọc sai nhiều nhất.  

(G)I-DLE

Nói đến tên nhóm nhạc vừa khó viết, vừa khó hiểu lại vừa khó đọc thì chắc chắn (G)I-DLE sẽ luôn nằm trong top đầu. Tên nhóm không chỉ chứa ký hiệu mà còn có thể được phát âm theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn đang nói. Với fan quốc tế, nhiều người sẽ đọc là 'gee-deul', 'gee-do', 'ee-do' v...v.. Bản thân các thành viên đọc tên nhóm mình là 'gee-aideul' khi nói tiếng Anh, nhưng chỉ phát âm nó là 'aideul' khi nói tiếng Hàn.

Cách đọc tên (G)I-DLE: Tên tiếng Hàn (여자) 아이들 đọc là 'yeoja aideul'. Tên tiếng Anh (G)I-DLE chúng ta đọc là 'ai-deul' hoặc cũng có thể đọc như các thành viên khi sang phương Tây là 'gee-aideul'. 

 

Một clip (G)I-DLE phát âm tên nhóm

NU'EST

Một chiếc tên quen thuộc khác tưởng dễ đọc nhưng cũng hack não không kém là NU'EST. Nhiều người trong chúng ta sẽ đọc là 'New-est' hay 'Noo-est', nhưng đây không phải là phát âm chính xác. Điều hài hước là ngay cả thành viên Aron khi đi show cũng còn hoang mang về cách phát âm tên nhóm mình sao cho đúng.

Cách đọc tên NU'EST: Tên tiếng Hàn 뉴이스트 đọc là 'nyu-iseu-teu'. Tên tiếng Anh chúng ta đơn giản đọc là 'New East'. 

Một clip NU'EST phát âm tên nhóm

IZ*ONE

Một nhóm khác có dấu hoa thị khiến cái tên trở nên khó đọc là IZ*ONE. Chắc chắn nhiều người trong chúng ta sẽ đọc là 'eye-zone' hay là 'iz-won'. 

Cách đọc tên IZ*ONE: Tên tiếng Hàn 아이즈원 đọc là 'ah-i-jeu-won'. Tên tiếng Anh chúng ta đọc gần chính xác nhất là 'eyes-won'. Tuy nhiên đôi khi xem phỏng vấn, chúng ta sẽ thấy chính bản thân các thành viên cũng đọc cái tên này nhanh đến mức nghe thành 'eye-zone'. 

Một clip IZ*ONE phát âm tên nhóm

EXID

Một chiếc tên rõ ràng rất dễ đọc nhưng cuối cùng rồi ai cũng đọc sai. Theo đó chắc chắn nhiều người trong chúng ta dù biết hay chưa biết thì vẫn có thói quen đọc tên này là theo chữ tiếng Anh là 'e-xid' (lối thoát).

Cách đọc tên EXID: Tên tiếng Hàn 이엑스아이디 đọc là 'i-eg-seu-ah-i-dee'. Tên tiếng Anh EXID chúng ta phải đọc riêng từng chữ cái là E-X-I-D (phát âm bảng chữ cái tiếng Anh). 

Một clip EXID phát âm tên nhóm

3YE

Một chiếc tên gây hack não khác là 3YE. Nhiều người trong chúng ta sẽ đọc là 'Three-eye' hay 'EYE'. Tuy nhiên nếu tìm hiểu, hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi phát hiện cách phát âm đúng phải là 'Third Eye'. 

Cách đọc tên 3YE: Tên tiếng Hàn 써드아이 đọc là 'ssuh-deu-ah-ee'. Tên tiếng Anh 3YE đọc là 'Third Eye'. 

Một clip 3EYE phát âm tên nhóm

T1419

Một nhóm nam tân binh với tên rất nhiều con số. Fan quốc tế sẽ đọc là 'tee-fourteen-nineteen', còn fan Việt Nam sẽ đọc là 'T-một-bốn-một-chín' hoặc 'T-mười-bốn-mười-chín'. Và điều thú vị là tên nhóm lại phải đọc bằng tiếng Hàn thì mới chính xác chứ không phải tiếng Anh. 

Cách đọc tên T1419: Tên tiếng Hàn 티일사일구 đọc là 'tee-il-sa-il-gu' (cách đọc một bốn một chín trong tiếng Hàn, và bạn phải nghe rất kỹ vì các thành viên sẽ đọc rất nhanh). Và tên tiếng Anh T1419 cũng đọc là 'tee-il-sa-il-gu'. 

Một clip T1419 phát âm tên nhóm

ONF

Một cái tên đơn giản là chữ cái nhưng cuối cùng nhiều người trong chúng ta vẫn đọc lầm. Theo đó, nhiều người chúng ta sẽ đọc từng chữ cái tiếng Anh là 'O-N-F' hay đọc là 'Onf'. Tuy nhiên cả hai cách đều không chính xác. 

Cách đọc tên ONF: Tên tiếng Hàn 온앤오프 đọc là 'on-aen-opeu'. Trong tiếng Anh đơn giản hơn chúng ta đọc là 'On and Off', vốn chính xác là ý nghĩa tên nhóm. 

Một clip ONF phát âm tên nhóm

D1CE

Bây giờ chúng ta hãy cùng đến với những chiếc tên có kèm số 1 nhưng mỗi tên lại đọc 1 kiểu. Đầu tiên đơn giản nhất là D1CE - và chắc rằng ai trong chúng ta cũng nghĩ '1' đó là đại diện chữ 'i' nên sẽ đọc là 'dice' (nghĩa là 'hột xí ngầu' trong tiếng Anh). Ngạc nhiên chưa, cách đọc này lại không chính xác. 

Cách đọc tên D1CE: Tên tiếng Hàn là 디원스 đọc là 'dee-won-seu'. Tên tiếng Anh D1CE chúng ta phải đọc đúng là 'dee-once'. 

Một clip D1CE phát âm tên nhóm

UP10TION

Lại xuất hiện số 1 và lần này có thêm số 0 trong tên của UP10TION. Với những fan lâu năm thì có lẽ cái tên này không hề khó đọc và thậm chí họ còn khen ngợi sự sáng tạo của nó. Tuy nhiên các fan mới đến hay người qua đường thì sẽ khá hoang mang vì nhiều người nhìn số '1' thành chữ 'L', còn số 0 lại giống chữ 'O' nên đọc thành 'up-lo-tion'. Một số khác lại phát âm là 'Up-one-o-tion'. 

Cách đọc tên UP10TION: Tên tiếng Hàn là 업텐션 đọc là 'op-ten-syon'. Tên tiếng Anh UP10TION chính xác đọc là 'up-tension' cũng chính là ý nghĩa tên nhóm. 

Một clip UP10TION phát âm tên nhóm

Kep1er 

Và gần đây nhất chúng ta có nhóm nữ debut từ show 'Girls Planet 999' mang tên Kep1er. Và số 1 trong tên nhóm không phải chữ 'I', cũng không đọc thành số như các nhóm nam ở trên. Số 1 này là đại diện cho chữ 'L' trong nguyên bản 'Kepler'. Đây là cái tên được cho là lấy cảm hứng từ tên của nhà toán học, thiên văn học và chiêm tịch học nổi tiếng người Đức Johannes Kepler.

Cách đọc tên Kep1er: Tên tiếng Hàn là 케플러 đọc là 'ke-peu-lo'. Tên tiếng Anh đọc là 'Kep-ler'. 

Một clip Kep1er phát âm tên nhóm.