Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 nhóm nhạc giật cúp nhanh nhất lịch sử Kpop: có 3 đại diện đến từ YG, boygroup lập kỷ lục lại tan rã chóng vánh

Trong khi Kpop có những nhóm nhạc ra mắt vài năm mới chiến thắng lần đầu tiên trên một show ca nhạc thì thời gian những đại diện dưới đây giành được cúp lại chỉ tính bằng ngày.

10/9. BLACKPINK và AB6IX - 13 ngày

Với bệ phóng là "em gái" của 2Ne1, Black Pink chưa debut đã được Knet tích cực quan tâm. Bởi thế không ngạc nhiên lắm khi nhóm có chiến thắng đầu tiên cho "Whistle" chỉ sau 13 ngày debut. Tương tự như BLACKPINK, AB6IX - một nhóm tân binh quyền lực khác cũng có chiến thắng đầu tiên sau 13 ngày với ca khúc đầu tay "Breathe"

8. iKON - 12 ngày

iKON bước vào ngành công nghiệp Kpop với đĩa đơn đầu tay "My Type". Đáng chú ý, boygroup của YG đã giành chiến thắng trong chương trình âm nhạc đầu tiên chỉ 12 ngày sau khi phát hành đĩa đơn trước trên Music Core mà không cần quảng bá.

7. IZ*ONE - 10 ngày

Chỉ 10 ngày sau khi debut với "La Vie en Rose", IZ*ONE - nhóm thứ ba do series Produce sản xuất đã có thể tự hào về chiếc cúp đầu tiên. 

6/5. Wanna One và ITZY - 9 ngày

Không phụ sự kì vọng của người hâm mộ, Wanna One chỉ mất có 9 ngày để giành chiến thắng đầu tiên trên một show ca nhạc. Girlgroup ITZY cũng đã giành chiến thắng trong chương trình âm nhạc đầu tiên với "DALLA DALLA" kể từ thời điểm phát hành. 

4. TXT - 8 ngày

Nhờ hiệu ứng từ danh xưng "em trai BTS", TXT mất có đúng 8 ngày để đạt cúp trong show âm nhạc đầu tiên. Chiến thắng này đã thuộc về ca khúc chủ đề "CROWN" trên "The Show". 

3. CIX - 7 ngày

Sau khi trình làng đĩa đơn đầu tay "Movie Star" trên "The Show", CIX ngay lập tức giành được chiến thắng - chỉ bảy ngày kể từ khi debut.

2. WINNER - 6 ngày

Đúng như cái tên, chiến thắng của WINNER cũng nhanh gọn và dứt khoát y hệt phong cách của nhóm vậy. Thời gian boygroup nhà YG giành cúp ở M Countdown là 6 ngày. 

1. X1 - 5 ngày 

X1 đã phá vỡ kỷ lục 5 năm của WINNER để trở thành nhóm nhạc có chiếc cúp nhanh nhất cho một sản phẩm âm nhạc. Chỉ 5 ngày sau khi ra mắt vào ngày 27/8/2019, họ đã vượt qua nhiều đối thủ với "Flash" vào ngày 1/9 cùng năm.