Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 nghệ sĩ thành công hơn sau khi rời nhóm

Dù nổi tiếng với tư cách là thành viên của một hoặc nhiều nhóm nhạc, song các ca sĩ này đã tự tạo dựng được sự nghiệp thành công vang dội sau khi tách nhóm.

Diana Ross: Nữ danh ca này là người đóng góp không nhỏ vào sự thành công của nhóm nhạc The Supremes những năm 1960. Sau khi chuyển sang hoạt động solo, Diana Ross được coi một trong những nghệ sĩ da màu quyền lực nhất vào thời đại của mình.

Beyoncé Knowles: Không thể phủ nhận hiện Beyoncé là một trong những nữ ca sĩ đình đám nhất thế giới. Tuy nhiên, trước đó cô cũng có một sự nghiệp lẫy lừng với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Destiny’s Child.

Paul McCartney: Kể từ sau khi nhóm nhạc huyền thoại The Beatles tan rã , Paul McCartney vẫn tiếp tục sự nghiệp solo thành công. So với các đồng đội cũ, ông không chỉ nổi bật ở hoạt động ca hát mà còn thành công trong việc sáng tác rất nhiều ca khúc.

Sting đã có một sự nghiệp solo thành công không thua kém so với khi còn là hoạt động trong ban nhạc The Police. Không chỉ nổi tiếng ở trên sân khấu, nam ca sĩ còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò diễn viên. Sting cũng đã 3 lần nhận được đề cử giải Oscar cho Bài hát trong phim hay nhất.

Eric Clapton: Sự nghiệp của Eric Clapton khởi đầu rất thành công trong khi là thành viên của các nhóm nhạc The Yardbirds, Blind Faith, Cream, và Derek and the Dominos. Sau khi rời nhóm và chuyển sang hoạt động cá nhân, sự nghiệp của ông thậm chí còn vang dội hơn.

Ozzy Osbourne và nhóm nhạc heavy metal Black Sabbath đã đạt đến đỉnh cao vào thập niên 1970. Sau khi rời nhóm vào năm 1979, ông tiếp tục ghi dấu ấn trong sự nghiệp cá nhận với biệt danh “hoàng tử bóng tối”.

Dr. Dre và nhóm nhạc N.W.A nổi tiếng sau album đầu tay là “Straight Outta Compton” (1988). Tuy nhiên chỉ đến khi tách nhóm, anh mới giành được giải Grammy vào năm 1994. Dr. Dre còn là nhà sản xuất rất mát tay khi thành công trong việc lăng xê Snoop Dog, Eminem và 50 Cent.

Phil Collins từng là giọng ca chính của nhóm nhạc rock nổi tiếng nước Anh hồi thập niên 1970 là Genesis. Sau khi tách nhóm, sự nghiệp solo của ông đạt tới đỉnh cao vào thập niên 1980. Phil Collins còn tham gia sáng tác nhạc phim và đã đạt giải Oscar Bài hát trong phim hay nhất cho ca khúc “You’ll be in my heart” của bộ phim Tarzan (1999).

Michael Jackson:  Trước khi trở thành ông hoàng nhạc Pop, Michael từng là thành viên của nhóm nhạc The Jackson 5. Nhóm nhạc gồm 5 thành viên trong gia đình Jackson đã nổi tiếng từ cuối thập niên 1960.

Justin Timberlake: cùng nhóm NSYNC đạt tới đỉnh cao vào cuối những năm 1990. Sau khi NSYNC tan rã, Justin Timberlake không chỉ tiếp tục ghi dấy ấn trong sự nghiệp âm nhạc mà còn trở thành một diễn viên gây chú ý trên màn ảnh rộng.

Nguồn: Zing news

Xem thêm sự kiện: Sao Hàn rời nhóm