Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 nghệ sĩ lên ngôi Billboard khi chưa 18 tuổi

Các ca sĩ này đều giành được ngôi quán quân trên BXH Billboard từ khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trong lịch sử của Billboard 200 (hoặc tiền thân của BXH này – một dạng khác của BXH album Billboard trong những năm 40), không ít nghệ sĩ solo đã khiến khán giả bất ngờ khi thành công ở độ tuổi còn rất trẻ. Trên thực tế, khi trở về với những năm 40, chỉ có 10 nghệ sĩ solo đứng đầu BXH album chính của Billboard. Không tính đến những thành viên trong cùng một ban nhạc hay những nghệ sĩ sở hữu nhiều ca khúc nhạc phim nắm giữ ngôi đầu, danh sách dưới đây sẽ bao gồm 10 nghệ sĩ solo có thành tích ấn tượng trên BXH Billboard.

Từ ngôi sao Shawn Mendes của trang video Vine cho đến thần tượng tuổi teen đình đám trong quá khứ Ricky Nelson, các nghệ sĩ trẻ này đều từng giành ngôi quán quân của Billboard khi chưa tròn 18 tuổi.

1. Shawn Mendes

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Shawn Mendes là nghệ sĩ solo gần đây nhất đứng vị trí số 1 BXH Billboard 200 ở độ tuổi dưới 18. Trước khi có một sự nghiệp nhạc pop vô cùng thành công, ngôi sao 16 tuổi đình đám của Vine đã bắt đầu từ những đoạn video chỉ dài vỏn vẹn 6 giây. Với ca khúc debut "Handwritten", Shawn Mendes đã chiếm đóng BXH tháng 4/2015 trong suốt 1 tuần.

2. Justin Bieber

Trước Mendes, thần tượng trẻ đứng đầu BXH Billboard 200 là Justin Bieber. Bộ sưu tập những ca khúc Giáng Sinh với tựa đề "Under the Mistletoe" đã giúp cho nam ca sĩ 17 tuổi này lên ngôi quán quân trên Billboard 200 vào năm 2011.

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Bên cạnh đó, Justin Bieber là một trong 3 ca sĩ 2 lần đứng đầu BXH Billboard 200 khi chưa 18 tuổi. Lần đầu tiên Justin lập được kỉ lục này là khi nam ca sĩ phát hành album "My World 2.0" vào năm 2010. Được biết album đứng đầu khi Justin chỉ mới 16 tuổi.

3. Demi Lovato

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Trước khi làng nhạc thế giới ghi nhận thành công của Bieber, 5 album đứng đầu BXH Billboard đã về tay một trong những ca sĩ trẻ của Disney. Khi Demi Lovato tròn 16 tuổi hồi năm 2009, album thứ 2 của cô là "Here We Go Ahead" đã thống trị BXH Billboard với danh hiệu quán quân.

4. Miley Cyrus

Trước khi phát hành album "Bangerz", Miley Cyrus đã thành công với "Breakout" khi album này trở thành sản phẩm âm nhạc thứ 2 của cô đứng đầu trên BXH Billboard vào năm 2008. Lúc đó, cô nàng Hannah Montana chỉ vừa tròn 15 tuổi.

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Khi xuất hiện trong sê-ri phim truyền hình nổi tiếng Hannah Montana, Miley Cyrus chỉ là một cô gái 14 tuổi. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn cản album "Hannah Montana 2: Meet Miley Cyrus" của nữ ca sĩ khuấy đảo BXH Billboard 200 vào năm 2007.

5. Hilary Duff

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Đàn chị của Miley trong công ty Disney - Hilary Duff cùng sở hữu album nắm giữ ngôi quán quân duy nhất (cho đến thời điểm này) khi cô mới 15 tuổi. Được biết sản phẩm âm nhạc mang lại cho Hilary thành tích ấn tượng trên chính là album đầu tay "Metamorphosis" được phát hành hồi năm 2003.

6. Britney Spears

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Ra mắt với hình tượng một cô gái nhà bên có chút xấu tính, Britney Spears đã leo lên ngôi đầu BXH Billboard 200 vào năm 1999 khi sản phẩm âm nhạc đầu tay "Baby One More Time" có lượng bán ra ấn tượng. Và điều đặc biệt là nữ ca sĩ mới chỉ 17 tuổi khi đạt được thành tích này.

7. LeAnn Rimes

Ca sĩ solo tiếp theo từng 2 lần đạt được ngôi đầu trên BXH album của Billboard 200 trước khi tròn 18 tuổi chính là LeAnn Rimes. Vào năm 1997, album khích lệ tinh thần với tựa đề "You Light Up My Life: Inspirational Songs" của cô đã đứng đầu BXH âm nhạc khi nữ ca sĩ mới tròn 15 tuổi.

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Ra mắt một năm sau khi bản hit đầu tay "Blue" đứng ở vị trí số 3, album tổng hợp "Unchained Melody: The Early Years"  đã trở thành album No. 1 đầu tiên của LeAnn Rimes vào năm 1997. Và tại thời điểm đó ngôi sao nhạc đồng quê mới chỉ 14 tuổi.

8. Tiffany

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Nhờ vào bản cover ca khúc "I Think We're Alone Now" của Tommy James và the Shondells, giọng ca của thế hệ “mallrat” những năm 80 - Tiffany, đã đạt được ngôi quán quân với album đầu tay phát hành vào năm 1988. Nữ ca sĩ đã thống trị BXH Billboard trong 2 tuần khi cô mới chỉ 16 tuổi.

9. Stevie Wonder

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

25 năm trước, chiến thắng đầu tiên của "Tiffany" trên BXH là một thành tích đáng nể của nam ca sĩ Stevie Wonder. Được biết đến với biệt danh  “Stevie Wonder bé nhỏ” và được ngợi ca như một thiên tài, Stevie đã đứng đầu BXH album năm 1963 với sản phẩm mang tên "Recorded Live: The 12 Year Old Genius". Không giống với tiêu đề của album, Stevie Wonder thực sự đã 13 tuổi khi sản phẩm âm nhạc trên đạt leo lên ngôi đầu Billboard.

10. Ricky Nelson

10 nghệ sĩ ‘chạm đỉnh’ Billboard trước 18 tuổi 

Cái tên cuối cùng trong danh sách này này chính là Ricky Nelson – nam ca sĩ đầu tiên chiến thắng vị trí số 1 trên BXH Billboard khi chưa tròn 18 tuổi. Xuất thân là một thần tượng tuổi teen, Ricky Nelson còn được nhìn nhận như một ca sĩ tiên phong của dòng nhạc rock n' roll trong thời kì đầu. Khi bước sang tuổi 17 vào năm 1958, nam ca sĩ đã đạt được vị trí quán quân bằng album đầu tay mang tên "Ricky". Một phần lí do mang lại thành công sớm cho Ricky chính là việc nam ca sĩ đã góp mặt trong loạt phim sitcom nổi tiếng. Theo đó, Ricky Nelson đã vào vai một người con trai trong bộ phim "The Adventures of Ozzie & Harriet". Bộ phim đã khiến cho sự nghiệp của anh sớm nở rộ và thành công.

Nguồn: Tiin