Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 nghệ sĩ Kpop solo có lượt stream cao nhất Spotify: G-Dragon thấp hơn kì vọng, một thành viên BTS được khen ngợi

Hãy cùng điểm lại top 10 nghệ sĩ Kpop solo có tổng lượt stream cao nhất trên Spotify tính đến thời điểm hiện tại nhé.

Spotify là một trong những nền tảng/ứng dụng nhạc số phổ biến trên thế giới hiện tại. Số liệu stream trên Spotify cũng có thể phản ánh phần nào sự ủng hộ của fan quốc tế đối với một nghệ sĩ Kpop nào đó vì Spotify chưa được chính thức áp dụng tại Hàn Quốc. Cũng vì lý do trên mà Knet cũng rất quan tâm liệu có những nghệ sĩ nào của nước nhà đang 'làm mưa làm gió' trên nền tảng nhạc số này. 

Mới đây, một thống kê về 10 nghệ sĩ Kpop solo có tổng lượt stream cao nhất trên Spotify đang trở thành chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo. Hãy cùng theo dõi xem top 10 này sẽ bao gồm những gương mặt nào nhé!

Lưu ý: 

Số liệu tính đến ngày 24/9/2020 - là thời điểm thống kê được đăng tải trên Theqoo.

Tính tất cả các cá nhân có tài khoản Spotify riêng và từng phát hành nhạc solo trên Spotify (dù là chính thức debut solo hay chưa). 

HẠNG 10: G-DRAGON (BIG BANG) - 207 triệu lượt stream


HẠNG 9: SUGA (BTS) - 208,1 triệu lượt stream

HẠNG 8: RM (BTS) -209,8 triệu lượt stream

HẠNG 7: CHUNGHA - 303 triệu lượt stream

HẠNG 6: J-HOPE (BTS) - 308 triệu lượt stream

HẠNG 5: SUNMI - 312 triệu lượt stream

HẠNG 4: PSY - 376 triệu lượt stream

HẠNG 3: JAY PARK - 433 triệu lượt stream

HẠNG 2: TAEYEON (SNSD) - 458 triệu lượt stream

HẠNG 1: IU - 670 triệu lượt stream 

Trong BXH này, Jay Park là người được Knet nhắc đến nhiều nhất. Theo đó, nhiều người rất bất ngờ khi nam ca sĩ có thể vượt qua nhiều đối thủ mạnh khác để lọt vào top 3, và xếp hạng cao nhất trong số những nam nghệ sĩ trong BXH. 

Jay Park

Bên cạnh đó, nhiều người cũng dành lời khen cho các thành viên rapper line của BTS. Lý do là bởi trong số tất cả những nghệ sĩ trên đây, RM, Suga J-Hope là 3 cá nhân duy nhất chưa chính thức debut solo mà chỉ tung ra những sản phẩm mixtape miễn phí tặng fan. Tuy vậy thứ hạng của họ vẫn khá cao, đặc biệt là J-Hope nhận về nhiều lời khen ngợi với 308 triệu lượt stream. 

Rapper line của BTS (J-Hope, Suga và RM)

Cuối cùng, IU khẳng định rằng cô không chỉ là 'em gái quốc dân' ở trong nước mà vẫn có tầm ảnh hưởng lớn về mảng nhạc số trên mặt trận Spotify (nền tảng chưa chính thức hoạt động tại Hàn). Tiếp sau đó, Taeyeon (SNSD) cũng cho thấy sức ảnh hưởng đáng gờm với vị trí á quân, vượt qua cả PSY hay Jay Park

Taeyeon và IU

Một số bình luận của Knet về BXH nói trên: 

- Taeyeon debut solo từ năm 2015, cô ấy đỉnh thật! Ngoại trừ bài 'I', cô ấy rất ít khi feature với những nghệ sĩ khác. Vậy nên đó là lý do vì sao cô ấy còn tuyệt vời hơn. 

- Wow, Jay Park đứng đầu solo nam luôn kìa!

- Jay Park thật sự rất đỉnh. Đầu tiên, anh ấy còn chẳng phải idol. Anh ấy cũng không đến từ công ty lớn. Rõ ràng là âm nhạc của Jay Park đang làm tốt ở quốc tế hơn là ở Hàn. 

- Các thành viên BTS đỉnh thật, họ còn chưa chính thức debut solo mà. 

- IU và Taeyeon tuyệt vời, Jay Park cũng đứng đầu bên nam luôn kìa!

- G-Dragon không cao như tôi nghĩ nhỉ? 

- Sunmi cũng giỏi quá nè! 

- J-Hope được lượt stream cao quá! 

- BTS đứng đầu bên BXH nghệ sĩ Hàn Quốc với hơn 11 tỷ lượt stream, và ở BXH solo này họ cũng làm tốt dù chỉ mới ra mixtape thôi đó. 

- IU quả là nữ hoàng! Nhưng mà của GD thấp hơn kì vọng. 

- Wow, con số của J-Hope cao thật đó! 

- Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Jay Park cao như vậy đó! 

- Nhiều bình luận ở đây cho thấy Jay Park thật đỉnh mà. 

- Jay Park sao mà đinh của đỉnh thế?!!!

Bạn đánh giá thế nào về BXH nói trên? Ai là nghệ sĩ solo có thành tích khiến bạn ấn tượng hay ngạc nhiên nhất? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.