Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 nghệ sĩ Kpop được nhiều người trên 50 tuổi yêu thích nhất: Gen 3 chỉ có 3 nhóm nhạc được gọi tên!

Đây là những nhóm nhạc Kpop không chỉ khiến các fan trẻ tuổi 'chao đảo' mà còn thành công chinh phục được cả những fan đã ngoài 50.

Gần đây, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã thực hiện một cuộc khảo sát quy mô lớn với 12.633 fan Hallyu quốc tế tham gia. Trước đó theo khảo sát này, chúng ta đã từng được tham khảo BXH những nghệ sĩ Kpop ảnh hưởng lớn nhất đến du lịch Hàn Quốc năm 2019. Tiếp đó, netizen còn quan tâm nhiều hơn đến một BXH rất thú vị khác: BXH những nghệ sĩ Kpop được nhiều fan trên 50 tuổi mến mộ nhất. 

Có rất nhiều người qua đường sẽ hiểu lầm rằng chỉ có người trẻ mới đắm chìm vào Kpop, nhưng sự thật là dòng nhạc này rất được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi, kể cả là những fan đã ngoài 50. Tuy nhiên, ở độ tuổi này thì có lẽ người nghe nhạc sẽ 'khó tính' hơn nên ít nhiều sẽ có sở thích khác biệt với các nhóm tuổi còn lại. Hãy cùng tìm hiểu xem những fan trên 50 tuổi trong số hơn 12.000 fan tham gia khảo sát của KTO đã bị những nghệ sĩ nào chinh phục nhé. 

HẠNG 10: SNSD

SNSD xếp thứ 10 với tỉ lệ phiếu bầu 1,9%. Đây là nhóm nhạc nữ Kpop gen 2 duy nhất xuất hiện trong BXH.

HẠNG 9: SHINHWA 

Shinhwa xếp thứ 9 với tỉ lệ phiếu bầu chiếm 2,1%. Shinhwa cũng là nhóm nhạc có tuổi nghề lớn nhất trong BXH khi nhóm debut vào năm 1998. 

HẠNG 8: SHINee

SHINee xếp thứ 8 trong BXH những nghệ sĩ Kpop được các fan ngoài 50 tuổi yêu thích nhất. Tỉ lệ phiếu bầu của nhóm chiếm 2,9%. 

HẠNG 7: IU

IU xếp thứ 7 trong BXH với tỉ lệ phiếu bầu chiếm 2,9% (cao hơn hạng 8 nhờ số lẻ thập phân chưa làm tròn). IU cũng là ca sĩ solo duy nhất xuất hiện trong danh sách giữa một rừng các nhóm nhạc idol khác. 

HẠNG 6: TWICE

Twice xếp thứ 6 trong BXH với tỉ lệ phiếu bầu là 3,6%. Twice là nhóm nhạc có tuổi nghề nhỏ nhất trong BXH này khi debut vào năm 2015. Ngoài ra, các cô gái cũng là đại diện duy nhất của nhóm nữ gen 3 được các fan trên 50 tuổi yêu thích nhất.

HẠNG 5: EXO

EXO xếp thứ 5 trong BXH những nghệ sĩ Kpop được lứa fan trên 50 tuổi yêu mến nhất. Tỉ lệ phiếu bầu dành cho nhóm chiếm 5,3%. 

HẠNG 4: DBSK (TVXQ)

DBSK xếp thứ 4 trong BXH với tỉ lệ phiếu bầu chiếm 6,5%. 

HẠNG 3: BIG BANG

BIG BANG lọt vào top 3 với 6,7% phiếu bầu của những fan Kpop trên 50 tuổi. 

HẠNG 2: SUPER JUNIOR

Super Junior đứng ở vị trí á quân BXH những nghệ sĩ Kpop được lứa fan trên 50 tuổi yêu mến nhất. Tỉ lệ phiếu bầu dành cho nhóm chiếm 7%. Mặc dù không còn ở thời hoàng kim và thậm chí ít khi được Knet nhắc đến như các nhóm nam gen 2 khác, Super Junior vẫn là một cái tên có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến làn sóng Hallyu trên thế giới.

Fandom của nhóm hiện tại hầu như đều đã trưởng thành, đi làm và thậm chí là lập gia đình. Tuy nhiên sự ủng hộ và khả năng đầu tư của họ cho các chàng trai nhà SM thì vẫn không hề vơi đi. Trước đó, nhóm cũng là nhóm nhạc nam gen 2 có thứ hạng cao nhất trong BXH các nghệ sĩ Kpop ảnh hưởng lớn nhất đến du lịch Hàn Quốc năm 2019.

Super Junior - '2YA2YAO!' MV

HẠNG 1: BTS

BTS xuất sắc chiếm giữ vị trí quán quân với tỉ lệ phiếu bầu áp đảo các đối thủ còn lại là 37,3%. Đây có thể là kết quả nằm trong dự đoán của nhiều người, nhưng cũng chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho không ít những người khác. 'Gà cưng' của Big Hit debut năm 2013 và chỉ thật sự bắt đầu bùng nổ như hiện tượng từ sau năm 2015. Dù vậy, nhóm đã trở thành đại diện gen 3 được các fan ngoài 50 tuổi tìm nghe và yêu thích nhất, vượt qua cả những tên tuổi gen 2 rất mạnh khác. 

Âm nhạc và phong cách của BTS thường được cho là phù hợp hơn với những người trẻ tuổi, tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều fan Kpop ngoài 50 tuổi lại yêu mến nhóm. Có rất nhiều lý do để giải thích cho sự yêu mến này: Âm nhạc của nhóm hiện đang phủ sóng toàn cầu, lời ca của nhóm tạo được sự đồng cảm và mang đến thông điệp tích cực, và kể cả nhân cách hay ngoại hình của 7 thành viên cũng rất dễ mến. Trước đó, BTS cũng được bình chọn là nghệ sĩ Kpop có ảnh hưởng lớn nhất đến du lịch Hàn Quốc năm 2019 theo công bố của KTO. 

 

BTS - 'ON' MV

 

Bạn có bất ngờ với đại diện nào được xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ Kpop mà lứa tuổi ngoài 50 yêu mến nhất không?