Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 nghệ sĩ có lượng album bán chạy nhất thập niên 2010: Bất ngờ với vị trí của BTS trong danh sách trên!

Mới đây, Chart Masters đã tổng hợp, thống kê số liệu 10 nghệ sĩ bán chạy nhất thập kỉ qua dựa vào doanh số CSPC units (thuần + streaming).

Chúng ta vẫn nghĩ thời đại nghe album đang dần tàn lụi. Tuy nhiên, số liệu thống kê của Chart Masters cho 10 nghệ sĩ có album bán chạy nhất thập kỉ đã minh chứng điều ngược lại.

Adele

Đứng đầu danh sách này là Adele. Là một trong những nghệ sĩ lười ra sản phẩm nhất, nhưng Adele bất ngờ đứng đầu bảng với con số ấn tượng là 76 triệu bản. Họa mi nước Anh vẫn là niềm hy vọng cho các hãng sản xuất đĩa truyền thông.

Vị trí thứ hai, ba, tư, năm lần lượt thuộc về Drake, Ed Sheeran, Justin Bieber, Taylor Swift. Đây đều là những tên tuổi lớn được giới trẻ săn đón. Trong đó, Drake và Ed Sheeran đang được xem là một trong những ông hoàng của thời đại streaming.

Rihanna

Vị trí thứ sáu bất ngờ thuộc về Rihanna. Trên thực tế, trong suốt nhiều năm vừa qua, Rihanna không ra quá nhiều sản phẩm. Dẫu vậy, các album cũ của người đẹp vẫn được giới trẻ săn đón.

Vị trí thứ bảy và tám lần lượt thuộc về Bruno Mars và One Direction. Họ là các nghệ sĩ nổi bật của nửa đầu thập kỷ 2010. 

BTS

Vị trí thứ chín bất ngờ thuộc về nhóm nhạc BTS. Lần đầu tiên có một nghệ sĩ Hàn Quốc được gọi tên trong list Best Selling Artist of Decade nhờ vào những thành tích bán đĩa đáng kinh ngạc của BTS trong những năm gần đây. 

Best selling

Cuối cùng chính là Eminem. Đây là nam rapper lớn tuổi nhất xuất hiện trong danh sách này. Dù đã sắp U50, nhưng các sản phẩm của anh vẫn được xem là huyền thoại. Có thể trong thời gian tới, sức hút của Eminem vẫn khó thuyên giảm.