Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 huyền thoại âm nhạc có số tuần No.1 nhiều nhất trong lịch sử Billboard 200

Hãy cùng điểm lại 10 ngôi sao âm nhạc có số tuần No.1 Billboard 200 nhiều nhất trong lịch sử của BXH này.

The Beatles: 132 tuần

The Beatles: 132 tuần

The Beatles là ban nhạc rock người Anh hoạt động trong thập niên 1960. Với 4 thành viên John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr, bộ tứ này đã trở thành những nghệ sĩ thành công nhất của nhạc rock.

Đứng đầu danh sách này chắc chắn là ban nhạc huyền thoại The Beatles với 132 tuần đứng No.1 Billboard 200.

Elvis Presley: 67 tuần

Elvis Presley được coi là một trong những biểu tượng văn hóa quan trọng nhất của thế kỷ 20 và thường được gọi là "Ông hoàng nhạc Rock and Roll", có sức ảnh hưởng ở nhiều thể loại âm nhạc. Elvis Presley có tổng cộng 67 tuần No.1 Billboard 200.

Garth Brooks: 52 tuần

Garth Brooks: 52 tuần

Garth Brooks là một ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Sự tích hợp các yếu tố nhạc rock và pop của ông vào thể loại nhạc đồng quê đã giúp Grath Brooks trở nên nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Ông là nghệ sĩ album solo bán chạy nhất tại Hoa Kỳ với 148 triệu đơn vị nội địa được bán, nhận được nhiều giải thưởng như Grammy, giải thưởng âm nhạc Mỹ (bao gồm "Nghệ sĩ của thập niên 90") và Giải thưởng RIAA dành cho nghệ sĩ album bán chạy nhất thế kỷ ở Mỹ.

Michael Jackson: 51 tuần

Dĩ nhiên trong danh sách này không thể thiếu được Michael Jackson. Nam nghệ sĩ huyền thoại đã đạt được 51 tuần trên No.1 Billboard 200 với nhiều album đình đám tác động lớn đến ngành công nghiệp âm nhạc thế giới.

Taylor Swift: 47 tuần

Việc album “Folklore” đạt No.1 Billboard 200 ở tuần mới nhất đã giúp cho Taylor Swift vượt qua Whitney Houston, trở thành nữ nghệ sĩ có album No.1 Billboard 200 nhiều nhất. Hy vọng trong thời gian tới, Taylor Swift sẽ tiếp tục thành công rực rỡ hơn nữa.

Whitney Houston: 46 tuần

Whitney Houston là một trong số các nghệ sĩ nhạc pop có doanh số bán đĩa cao nhất mọi thời đại với hơn 200 triệu bản thu âm được tiêu thụ trên toàn cầu. iếng vang của Houston trên các bảng xếp hạng âm nhạc đại chúng, cũng như sự nổi danh của bà trên MTV, đã giúp cho Whitney Houston có được 46 tuần No.1 Billboard 200.

The Kingston Trio: 46 tuần

The Kingston Trio: 46 tuần

The Kingston Trio là một nhóm nhạc pop – folk của Mỹ đã giúp góp phần khôi phục sức ảnh hưởng của nhạc folk từ cuối những năm 1950 đến cuối những năm 1960. Bộ ba đã phát hành 19 album lọt vào Top 100 của Billboard, 14 trong số đó đứng trong top 10 và 5 trong số đó đạt vị trí số một.

Năm 1961, nhóm được mô tả là "ban nhạc được ghen tị nhất, được bắt chước nhiều nhất và thành công nhất”.

Elton John: 39 tuần

Elton John: 39 tuần

Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, Elton John đã bán hơn 300 triệu đĩa nhạc, giúp ông trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa chạy nhất thế giới. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng giành được nhiều giải thưởng danh giá từ Grammy đến Brit,…

Fleetwood Mac: 38 tuần

Fleetwood Mac: 38 tuần

Fleetwood Mac là ban nhạc rock Anh-Mỹ được thành lập tại London vào năm 1967. Ban nhạc đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới, đưa họ trở thành một trong những nghệ sĩ có số đĩa bán chạy nhất mọi thời đại.

The Rolling Stones: 38 tuần

The Rolling Stones là một ban nhạc Anh, đã đạt được thành công trong thời kỳ "British Invasion" đầu thập niên 1960. Họ đã bán ra hơn 200 triệu album trên khắp thế giới. Năm 1989, ban nhạc the Rolling Stones đã được bổ nhiệm vào Rock and Roll Hall of Fame.