Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 hình mẫu "alpha male" lý tưởng trong số các nam thần tượng Hàn

Bạn đã bao giờ nghe nói đến khái niệm "alpha male". Và trong số các nam thần tượng Hàn, ai sẽ là người giống với những miêu tả về hình mẫu này nhất?

Khái niệm "alpha male" vốn xuất phát từ vương quốc động vật. Trong mỗi bầy sói, luôn luôn có một con đầu đàn, một thủ lĩnh mà các con khác phải nghe theo. Trong thế giới động vật, việc chọn ra "alpha male" được quyết định bởi một trận chiến về mặt thể chất. Con vật giành chiến thắng sẽ trở thành thủ lĩnh cho đến khi một con khác tiến lên thách thức và đánh bại quán quân cũ.

Con người cũng là một phần của thế giới động vật, với tư cách là chủng loài cao cấp nhất. Chính vì vậy, vị trí thủ lĩnh không phải lúc nào cũng được quyết định thông qua một cuộc chiến thể chất. Đối với con người, khả năng tạo sức ảnh hưởng đến những người xung quanh một cách tự nhiên mới là đặc điểm quan trọng để xác định người đứng đầu.

G-Dragon
Những đặc điểm của một alpha male:

- Hầu hết thời gian, một alpha male sẽ thiết lập sự "thống trị" của mình bằng cách "quản lý" mọi người. Họ có khả năng khiến người khác phải lắng nghe hoặc làm theo họ thông qua các cách khác nhau như lý luận, sức quyến rũ về mặt cảm xúc cũng như sức thuyết phục. Họ có khả năng xác định xem làm thế nào để những lời họ nói ra phải gây được ảnh hưởng với mọi người, hoặc ít nhất là những người họ đang nói chuyện cùng.

- Đưa ra những quyết định chiến lược. Trong khi những người khác thường sẽ né tránh việc đưa ra quyết định, dù là lập tức hay trong tương lai xa hơn cho những người phụ thuộc vào mình, các "alpha male" sẽ đảm nhận việc này.

- Hướng dẫn mọi người để đạt được một mục tiêu nhất định. Cho dù đó là một dự án nhỏ hay một công trình lớn, một "alpha male" sẽ luôn giữ vai trò dẫn dắt hoặc gây ảnh hưởng đến những người khác để tạo nên một con đường nhất định và cùng nhau hướng tới mục tiêu chung. Đó là lý do tại sao hầu hết các "alpha male" đều là những nhà lãnh đạo giỏi.

- Sở hữu một tầm nhìn cực tốt. Một "alpha male" sẽ luôn có một ý tưởng trong đầu về những kết quả mà anh ấy muốn đạt được hoặc đơn giản là những mục tiêu cuối cùng. Cho dù đó là một dự án kinh doanh hay một bài tập trong lớp, một "alpha male" luôn biết những gì mà anh ấy muốn.

- Sở hữu một sức hút khó giải thích khiến cho mọi người luôn muốn nghe theo họ.

Một "alpha male" không nhất thiết phải luôn là thủ lĩnh chính thức, nhưng chắc chắn một điều họ luôn là người có sức ảnh hưởng nhất. Họ cũng không hẳn lúc nào cũng phải mạnh mẽ và cứng rắn, nhưng họ sẽ luôn chứng tỏ được khả năng của mình trong mọi việc bất kể quyết định của họ có được nhiều người biết đến hay không.

Trong làng giải trí Hàn Quốc, các thần tượng nam thường được xem là "những chàng trai đẹp hơn hoa", sở hữu một nét đẹp "mềm mại" khiến con gái cũng phải ganh tị. Một "alpha male" có thể mềm mỏng bên trong, nhưng đồng thời họ cũng sở hữu một sức chịu đựng phi thường. Dưới đây là 10 hình mẫu "đàn ông đích thực" trong nền âm nhạc Kpop:

10. Moon Junyoung (Lee Hoo) - ZE:A

Moon Junyoung chắc hẳn sẽ không được nhiều người chú ý tới nếu như không có sự kiện anh dũng cảm lên tiếng chiến đấu với CEO công ty để yêu cầu những lợi ích tốt hơn cho ZE:A. Anh không hề tỏ ra sợ hãi trong việc phơi bày tài khoản ngân hàng của mình và tố cáo CEO ngay cả khi anh biết rằng mình có thể đã sẽ bị khởi tố và bị "tống khứ" ra khỏi công ty.

Moon Junyoung
Junyoung biết rằng các thành viên của mình xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì họ đang có. Anh nghe thấy "tiếng khóc than" của các thành viên và quyết định tự mình giải quyết mọi việc vì lợi ích của họ. Anh thậm chí đã thách thức người đứng đầu công ty và đã giành chiến thắng.

9. C.A.P. (Bang Min Soo) - Teen Top

C.A.P vẫn thường được gọi là "thành viên nam tính" nhất Teen Top, nhưng đó là cách mà các thành viên miêu tả hình tượng của anh trong nhóm. Sự thật thì C.A.P còn có nhiều điều khiến bạn phải thán phục hơn thế!

C.A.P Teen Top
Anh thậm chí còn chưa hết tuổi thiếu niên khi được giao nhiệm vụ trở thành thủ lĩnh của Teen Top. Nhưng rồi, anh đã thành công trong việc dẫn dắt một nhóm nhạc gồm toàn những đứa trẻ vị thành niên (khi mới ra mắt) trở thành một trong những boygroup có kỷ luật nhất tại Hàn Quốc. Họ không vướng vào những vụ bê bối ồn ào và vẫn giữ được mối quan hệ tốt với Andy, CEO công ty quản lý của mình.

Tất cả những điều này đều là nhờ sự lèo lái thông minh của C.A.P. Anh bị buộc phải trưởng thành sớm hơn vì nhóm của mình và cũng đã hy sinh quá nhiều trong những năm tháng tuổi trẻ, nhưng đó là những gì mà một "alpha male" cần phải làm với vai trò thủ lĩnh.

8. Jay Park

Một số người cho rằng, Jay Park không phải là một "alpha male" mà chỉ đơn giản là một thằng khốn. Điều này có thể đúng, nhưng không thể phủ nhận, anh cũng là một "alpha male". Anh chưa bao giờ thích lối sống được quyết định bởi số đông những người xung quanh. 

Jay Park
Anh muốn tự mình kiểm soát sự nghiệp riêng và cũng không đặt nặng vấn đề liệu mình có tạo dựng được một sự nghiệp thành công hay không. Anh chỉ đơn giản là muốn trở thành vua trong vương quốc riêng của mình, và thế là anh đã xây dựng một công ty riêng để thỏa mãn những gì mình muốn.

7. Yang Seungho - MBLAQ

Seungho là một kiểu lãnh đạo luôn nhận được sự tôn trọng và tình yêu từ những người xung quanh.

Anh là một người cha thực sự trong nhóm. Seungho trừng phạt các thành viên, nhưng cũng chân thành khuyên nhủ họ. Anh gánh vác tất cả các công việc khó khăn và bảo vệ tất cả mọi người, từ cái tay đau của Mir cho đến ước mơ được tỏa sáng không ngừng của Lee Joon. Anh luôn có mặt để hỗ trợ các thành viên của mình.

Seungho
Seungho là người lớn tuổi nhất, tài năng nhất và cũng hoàn thiện nhất. Anh là chất keo giữ nhóm lại với nhau, và thậm chí sau khi Lee Joon và Thunder rời nhóm, cả hai vẫn thừa nhận rằng chính Seungho là người đã nuôi dưỡng lòng dũng cảm trong họ để cất cánh bay cao hơn.

Hãy xem cái cách Mir phải ép mình kiềm chế những giọt nước mắt khi họ được yêu cầu gửi cho một tin nhắn video đến leader của mình, người đang phải nghỉ ngơi vì chấn thương vào thời điểm đó!

6. Leeteuk - Super Junior

Hãy tưởng tượng rằng bạn phải dẫn dắt một nhóm 10 người với những tính cách khác nhau và hầu hết họ đều có ý chí mạnh mẽ hay thậm chí là cứng đầu! Làm thế nào bạn lèo lái được một nhóm đông thành viên trải dài ở những độ tuổi khác nhau, với những lợi ích khác nhau và tham vọng cũng chẳng giống nhau? Làm thế nào bạn có thể dẫn dắt một nhóm như thế trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới mà vẫn được các thành viên tôn trọng và yêu thương?

Lee Teuk
Leeteuk đã làm được điều đó. Ngay chính các thành viên Super Junior cũng từng nói rằng, ngay cả khi tất cả đều tranh luận và đấu tranh cho những mong muốn riêng của mình, cuối cùng, tiếng nói của Leetuk mới có giá trị quyết định nhất.

Anh không sử dụng vũ lực mà chỉ dùng lý lẽ. Anh không áp đặt nhưng lại biết lắng nghe. Anh không lu mờ các thành viên khác mà trái lại, anh ủng hộ tất cả mọi người để họ có thể tỏa sáng hơn.

5. Jang Geun Suk

Jang Geun Suk không phải một người đáng ghét như những gì cộng đồng mạng vẫn hay chỉ trích. Anh thẳng thắn, trung thực, nghĩ gì nói đấy.

Jang Geun Suk

Jang Geun Suk ít khi nghĩ kĩ trước khi nói, và cứ thế phô bày tất cả những gì đang diễn ra trong đầu mình. Cá tính độc đoán của anh, trên thực tế, luôn khiến người Hàn cảm thấy "lố lăng". Thế nhưng, thay vì xin lỗi và cư xử chừng mực hơn, anh quyết định trụ lại Nhật Bản và chỉ trở về Hàn Quốc khi cần phải thực hiện một dự án nào đó.

Không, ngay cả hàng tấn áp lực của cả đất nước cũng không đủ để khiến anh phải bận tâm về những quyết định của mình. Jang Geun Suk sống theo cách của mình, và nếu bạn cảm thấy chướng mắt, bạn có thể rời đi!

4. G-Dragon - Big Bang

Vâng, anh ấy là một nghệ sĩ hạng A và có thể có chút tự mãn, nhưng không thể phủ nhận rằng anh có khả năng khiến cho 4 nghệ sĩ hàng đầu khác (Big Bang) phải làm theo những gì mình nói. 

G-Dragon
G-Dragon là một thủ lĩnh của nhóm nhạc thành công bậc nhất tại Kpop, xuất thân từ một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc và đồng thời, cũng có một sự nghiệp riêng lẫy lừng. Anh đã sớm đưa ra quyết định rằng sẽ tự mình tham gia vào việc sản xuất các bài hát của nhóm, cũng như đưa ra quyết định trực tiếp về việc sản xuất các buổi concert và các vấn đề khác mà có liên quan đến Big Bang. Anh thậm chí còn thuyết phục được chủ tịch YG Entertainment từ rất lâu trước đó rằng mình có đủ khả năng để làm ra thứ âm nhạc của riêng mình.

3. U-Know Yunho - DBSK

U-Know Yunho có đầy đủ tố chất để trở thành một hình mẫu "alpha male" lý tưởng. Anh được biết đến với việc thi hành những hình phạt nghiêm khắc với các thành viên trong những ngày đầu tiên của DBSK. Sau đó, Yunho giải thích rằng anh làm điều đó là vì muốn các thành viên phải mạnh mẽ, cứng cỏi để sẵn sàng cho những gì đang chờ đợi họ phía trước. Anh bước vào ngành công nghiệp giải trí ở một độ tuổi quá trẻ và anh biết ngành công nghiệp này khắc nghiệt đến nhường nào.

Yunho
Yunho cũng được biết đến với việc cống hiến tất cả vào trong từng màn trình diễn. Niềm đam mê, năng lượng và sự cống hiến của anh có thể được cảm nhận ở mỗi chuyển động nhỏ, mỗi ánh mắt, mỗi nốt nhạc, cũng như mỗi bước di chuyển trên sân khấu. Chính vì mang tất cả nhiệt huyết và năng lượng vào mỗi phần biểu diễn, nên Yunho cũng mong muốn các thành viên làm được điều tương tự như mình. 

Yunho cũng có một tầm nhìn rất rõ ràng về những gì anh muốn và làm thế nào để thực hiện được những điều đó. Anh không thích lãng phí thời gian và đó là lý do tại sao anh luôn vạch ra kế hoạch cụ thể nhất cho mọi việc.

2. Bi Rain

Anh từng bị từ chối nhiều năm liền tại những buổi thử giọng nhưng điều đó không ngăn được ước mơ theo đuổi con đường này của Bi Rain. Cuối cùng, anh đã thành công trong vai trò ca sĩ, nhưng không hề ngủ quên trên chiến thắng. Anh xây dựng công ty riêng của mình và thậm chí còn vươn điến tận Hollywood. Cho đến nay, Bi Rain vẫn được xem là nghệ sĩ Hàn Quốc thành công nhất tại Hollywood.

Bi Rain
Không ai có thể ép buộc anh làm bất kỳ điều gì! Anh biết anh nên làm gì tốt nhất cho mình và hầu hết thời gian, anh đã chứng minh rằng mình đúng.

1. Eric Mun - Shinhwa

Mặc dù Bi Rain và Yunho đều có tiềm năng trở thành một hình mẫu "alpha male" lý tưởng nhất trong làng giải trí Hàn Quốc, nhưng vẫn không ai có thể vượt qua Eric.

Eric Shinhwa

Anh đã tự mình học luật để dẫn dắt Shinhwa giành thắng lợi trong cuộc chiến kéo dài 12 năm chống lại SM để sở hữu bản quyền tên gọi và những bài hát của nhóm. Anh cũng đã lên kế hoạch để tất cả 6 thành viên cùng "trốn thoát" khỏi SM và ở bên nhau cho đến tận hôm nay. Anh chấp nhận bỏ tiền riêng chỉ để có được sự tự do và làm tất cả vì lợi ích chung. Anh lặng lẽ đứng sau tất cả và chứng kiến các thành viên khác tỏa sáng. Và kết quả là:

- Sự tôn trọng vô điều kiện từ những thành viên khác của Shinhwa - những người cũng có cá tính mạnh không kém

- Nhóm nhạc thần tượng lâu đời nhất Hàn Quốc, 18 năm hoạt động chưa một lần thay đổi thành viên

- Sự dẫn dắt và điều khiển sáng tạo trong suốt chặng đường sự nghiệp của Shinhwa

Munnie lược dịch