Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 giai thoại kỳ quặc đến "rợn người" về "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson

Cuộc đời Michael Jackson đến nay vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn bởi quá nhiều chi tiết thú vị không ngừng được tổng hợp và đưa ra thêm.

1. Bức tượng Ai Cập cổ giống Michael Jackson

MJ1

Một bức tượng Ai Cập cổ đang được trưng bày tại Bảo tàng Field ở Chicago, Mỹ có nhiều nét giống Michael Jackson. Một thành viên trên trang Flickr đã chụp bức hình này và tự hỏi liệu ông vua nhạc Pop có lấy ý tưởng nào từ bức tượng cổ để phẫu thuật thẩm mỹ hay không

2. Bạn thân nhất của Michael Jackson là một con tinh tinh

MJ 2

Năm 1985, con tinh tinh 3 tuổi tên Bubbles đã được Michael cứu sống từ một trung tâm nghiên cứu ung thư tại bang Texas. Kể từ đó, Bubbles luôn có mặt bên cạnh Michael Jackson mọi lúc mọi nơi và trở thành người bạn thân thiết của ông vua nhạc Pop. Thậm chí, nó còn được ăn mặc giống hệt Michael và tham gia chuyến lưu diễn quảng bá cho album "Bad".

Hiện Bubbles đang sống tại một trung tâm nuôi dưỡng động vật vì nó không còn an toàn khi xuất hiện trước công chúng. Nhưng Michael và các con thường xuyên đến thăm Bubbles.

3. Bức tượng nhựa mô phỏng xác chết sống dậy

MJ 3

Một bức tượng nhựa cao 18cm, xuất xứ tại Nhật Bản, mô phỏng xác chết sống dậy của Michael Jackson trong video Thriller đã trở thành sản phẩm được tiêu thụ mạnh khắp toàn cầu.

4. Đôi giày chống lại trọng lực

MJ 4

Michael Jackson đã nghĩ ra đôi giày đặc biệt cho phép người đi có thể nghiêng hẳn người ra đằng trước mà không bị ngã. Ông vua nhạc Pop đã sử dụng đôi giày này trong video Smooth Criminal.

5. Michael mắc bệnh di truyền gene hiếm gặp

MJ 5

Michael Jackson mắc một căn bệnh di truyền gen rất hiếm gặp có tên gọi khí phế thũng do thiếu alpha-1 antitrypsin. Tỉ lệ bệnh nhân mắc phải căn bệnh này là 1/8.000 người.

6. Ca sĩ da đen đầu tiên xuất hiện trên MTV

MJ 6

Vào năm 1983, video "Billie Jean" của Michael Jackson là video đầu tiên của một ca sĩ da màu được chiếu trên MTV.

7. Chiếc giường oxy

MJ 7

Vì các mục đích làm đẹp và sống thọ, Michael Jackson từng ngủ trên một chiếc giường oxy được thiết kế dành riêng cho mình. Sau đó, Michael Jackson đã tặng lại chiếc giường cho một trung tâm y tế tại California nhằm giúp đỡ các bệnh nhân bị bỏng.

8. Michael Jackson xuất hiện trong trò chơi đấm bốc

MJ 8

Ông vua nhạc Pop đã xuất hiện trong một trò chơi đấm bốc, nhân vật mô phỏng Michael Jackson chiến đấu chống lại Macaulay Culkin.

Con tinh tinh Bubbles, đôi giày và những động tác di chuyển đặc biệt của Michael cũng xuất hiện trong video này.

9. Kỷ lục về số người nhảy theo bài hát "Thriller"

MJ 9

Năm 2008, 4.177 người tại 72 thành phố từ10 quốc gia trên khắp thế giới đã nhảy theo điệu nhạc bài hát Thriller của Michael Jackson trong một sự kiện được tổ chức với mục đích từ thiện. Michael Jackson xuất hiện trong trò chơi đấm bốc

10. Video game của Michael Jackson

MJ10

Khi Michael bắt đầu trở thành một ngôi sao "lập dị", hãng Sega đã phát hành một trò chơi điện tử có tên là Michael Jackson's Moonwalker. Trò chơi này tái hiện một phần cuộc đời thật của Michael Jackson, đồng thời sử dụng các ca khúc của ông vua nhạc Pop để làm nhạc nền.