Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 ca khúc R&B hay nhất 2019 do Billboard bình chọn, bạn đã nghe hết chưa?

Billboard gọi tên 10 ca khúc R&B xuất sắc nhất trong năm vừa qua.

Ngoài pop, R&B cũng là dòng nhạc được giới trẻ khá ưa chuộng hiện nay. Trong hơn 11 tháng vừa qua, có hàng loạt bản hit R&B được ra đời và có thứ hạng khá tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Vậy đâu mới là ca khúc R&B hay nhất năm 2019 này?

Billboard đã thay người hâm mộ đưa ra một câu trả lời vô cùng thỏa đáng, bản hit Talk do Khalid trình bày chính là ca khúc R&B xuất sắc nhất trong năm vừa qua. Talk là đĩa đơn trích từ album phòng thu thứ hai của nam ca sĩ sinh năm 1998.

Bản hit này đã leo lên đến No.3 Billboard Hot 100 hồi tháng 6 vừa qua, trở thành đĩa đơn có thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của Khalid (nếu không tính 1-800-273-8255 do anh chàng hợp tác cùng Logic và Alessia Cara vào năm 2017).

Không chỉ vinh dự nắm ngôi vương, Khalid cũng "xí" thêm 2 bản hit nữa trong danh sách này ở vị trí thứ 3 và thứ 9 - Better Saturday Nights. Better là đĩa đơn cá nhân đầu tiên lọt vào Top 10 Billboard Hot 100 của Khalid. Ca khúc này chạm ngưỡng No.3 vào tháng 4/2019 sau hơn nửa năm phát hành.

Trong khi đó, Saturday Nights do anh chàng hợp tác cùng Kane Brown lại có thứ hạng khá khiêm tốn khi dừng ở No.57 Billboard Hot 100 vào đầu năm nay.

Ngoài Khalid, bảng xếp hạng cũng có sự góp mặt của nhiều cái tên đình đám như Chris Brown và Drake với No Guidance. Đĩa đơn do hai nam nghệ sĩ kì cựu hợp tác này có thứ hạng cao nhất là No.5 trên Billboard Hot 100 và đã có 25 tuần dai dẳng bám trụ trên bảng xếp hạng này.

Một sản phẩm khác có sự góp mặt của Drake cũng có mặt trong danh sách này là Girls Need Love ở vị trí thứ 4. Đây là ca khúc mà nam rapper kì cựu hợp tác cùng cô nàng tân binh 9x Summer Walker và cho ra mắt hồi tháng 7 vừa qua.

 

Có thể thấy, sức thu hút của Drake với dòng nhạc R&B chưa bao giờ là thuyên giảm khi những ca khúc được "cộp mác" của anh chàng đều dễ dàng thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Nam ca-nhạc sĩ người Nhật Bản Joji gây bất ngờ khi cũng góp mặt trong bảng xếp hạng ở vị trí thứ 5 với bản hit bắt tay Slow Dancing In The Dark. Trong khi đó, Good As Hell do Lizzo "cầm trịch" lại được xếp ở vị trí thứ 10, khá "hẩm hiu" so với những thành tích mà hiện tại ca khúc này đang đạt được.

Ella Mai - nữ ca nhạc sĩ người Anh có đến 2 ca khúc cùng xuất hiện trong danh sách, bao gồm Trip và Shot Clock.

Danh sách chi tiết Top 10 ca khúc R&B của năm 2019 do Billboard bình chọn:

1. Talk - Khalid

2. No Guidance - Chris Brown hợp tác cùng Drake

3. Better - Khalid

4. Girls Need Love - Summer Walker hợp tác cùng Drake

5. Slow Dancing In The Dark - Joji

6. EARFQUAKE - Tyler, The Creator

7. Trip - Ella Mai

8. Shot Clock - Ella Mai

9. Saturday Nights - Khalid hợp tác cùng Kane Brown

10. Good As Hell - Lizzo

Từ Khóa:

Drake

Khalid

Lizzo