Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 ca khúc nhạc rock sống mãi: Vén màn khải huyền trong “Radioactive”

Không hẳn ca khúc nhạc rock nào cũng mang màu sắc bạo lực và mạnh bạo. Có những tình khúc được cất lên từ chất rock đầy da diết và cảm xúc. Và ca khúc tiếp theo là “Radioactive”.

Trong thời đại mà nhạc rock ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình thì những ca khúc rock bắt đầu hòa mình vào dòng chảy chung. Người ta vẫn mường tượng ca sĩ nhạc rock lập dị với mái tóc xoăn, lịch sử cần sa trải dài trong suốt những năm tháng tuổi thơ và thường “chết trẻ”. Tuy nhiên, điều họ để lại là cảm xúc thật. Rock kén người nghe bởi chỉ có người thẩm thấu được giai điệu, sự tự vấn bản thân trong nó mới hiểu hết ca từ của rock. Vì thế, những giải thưởng uy tín bắt đầu công nhận sự đóng góp của ban nhạc rock đến nền phát triển chung của làng công nghiệp giải trí.

Imagine Dragons

Imagine Dragons là nhóm nhạc alternative rock Mỹ đến từ Las Vegas, Nevada gồm 4 thành viên với Dan Reynolds hát chính. Sở hữu chất nhạc cuồng nhiệt, đầy cảm xúc chân thật và khiến người khác phải nhún nhảy theo, với bài hit "It"s Time" (Đến lúc rồi) đã khiến cho nhóm trở thành hiện tượng âm nhạc Mỹ cuối năm 2012.

Âm nhạc của Imagine Dragons dễ gây nghiện.

Âm nhạc của Imagine Dragons dễ gây nghiện. Với sự ngọt ngào và mạnh mẽ trong chất giọng, cách xây dựng MV sáng tạo và độc đáo, Imagine Dragons tạo được thiện cảm đối với giới chuyên môn. Một trong những ca khúc thành công của nhóm là “Radioactive”.

Được xem là một trong những ca khúc đen tối nhất nằm trong album mở rộng Nightwatch (2012), “Radioactive” dễ gây nghiện, đầy độc đáo và sáng tạo khi được phối hợp bởi rock điện tử và nhạc alternative rock.

Được xem là một trong những ca khúc đen tối nhất nằm trong album mở rộng Nightwatch (2012), “Radioactive” dễ gây nghiện, đầy độc đáo và sáng tạo khi được phối hợp bởi rock điện tử và nhạc alternative rock. Nói về ca khúc, Dan Reynolds đã chia sẻ: ““Radioactive” với tôi là một ca khúc đầy mạnh mẽ, nam tính, đồng thời ẩn chứa rất nhiều câu chuyện cá nhân đằng sau nó. Ca khúc là một sự thức dậy vào một ngày để rồi làm mới mình theo một cách nào đó thật khác”. Giai điệu được đánh giá như một sự thôi miên đầy hấp lực của những tiếng trống dồn dập, giọng hát đầy mạnh mẽ và nam tính, kết hợp với âm thanh đầy đê mê khi Dan Reynolds hạ giọng, tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho đoạn bè khúc cuối.

MV của ca khúc được xem là sáng tạo với cuộc chiến đấu của những con thú bông dưới bàn tay độc ác của một gã đàn ông.

MV của ca khúc được xem là sáng tạo với cuộc chiến đấu của những con thú bông dưới bàn tay độc ác của một gã đàn ông. Cho đến một ngày, những con thú bông lập tức trỗi dậy và tìm lại tự do cho mình. Đằng sau một MV tưởng chừng dễ thương lại gói ghém thuyết khải huyền ( “Khải huyền” tức là nghĩa là vén màn bí mật để lộ ra chân lý). Thông qua đó, thông điệp mà Imagine Dragons muốn hướng tới chính là cách mạng và tìm lại chính mình, giành lại tự do là con đường duy nhất để tìm đến hạnh phúc.

Ca khúc "Radioactive"

“Radioactive” đã giành được thành công trên toàn cầu. Ca khúc đạt vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và trở thành single đầu tay của 10 ban nhạc đầu tiên và cũng là bài hát bán chạy nhất thứ ba ở đất nước này. Ca khúc cũng đứng đầu tại một số quốc gia bao gồm Úc, Canada, New Zealand và Anh, trở thành album thành công nhất của Imagine Dragons , được chứng nhận bạch kim mười lần ở Mỹ và là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại .

Từ Khóa:

imagine dragons