Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 ca khúc nhạc rock sống mãi: Thế giới chết chóc trong “Pompeii”

Không hẳn ca khúc nhạc rock nào cũng mang màu sắc bạo lực và mạnh bạo. Có những tình khúc được cất lên từ chất rock đầy da diết và cảm xúc. Và ca khúc tiếp theo là “Pompeii”.

Trong thời đại mà nhạc rock ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình thì những ca khúc rock bắt đầu hòa mình vào dòng chảy chung. Người ta vẫn mường tượng ca sĩ nhạc rock lập dị với mái tóc xoăn, lịch sử cần sa trải dài trong suốt những năm tháng tuổi thơ và thường “chết trẻ”. Tuy nhiên, điều họ để lại là cảm xúc thật. Rock kén người nghe bởi chỉ có người thẩm thấu được giai điệu, sự tự vấn bản thân trong nó mới hiểu hết ca từ của rock. Vì thế, những giải thưởng uy tín bắt đầu công nhận sự đóng góp của ban nhạc rock đến nền phát triển chung của làng công nghiệp giải trí.

Bastille

Bastille là ban nhạc gắn liền với sự ma mị đặc trưng, nhất là khi album đầu tay của họ ra mắt trong thời điểm chủ đề hậu tận thế và đề tài xác sống được khai thác đỉnh điểm trong mọi lĩnh vực nghệ thuật.  Album phòng thu đầu tay mang tên Bad Blood đã đạt được chứng nhận bạch kim tại Anh. Phong cách chủ đạo mà nhóm nhạc đến từ miền Nam nước Anh theo đuổi là Alternative Rock và Indie Rock. Đem đến cho khán giả ấn tượng đặc biệt về những ca khúc độc đáo, âm nhạc của Bastille luôn khiến khán giả thư thái tận hưởng và nồng nhiệt tán thưởng cho sự sáng tạo rất riêng ấy.

Một trong những thành công lớn nhất của ban nhạc Bastille chính là ca khúc “Pompeii”

Một trong những thành công lớn nhất của ban nhạc Bastille chính là ca khúc “Pompeii”. Lấy cảm hứng từ vụ phun trào núi lửa từng chôn vùi thành phố La Mã nổi tiếng là Pompeii, ca khúc nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm âm nhạc được nghe nhiều nhất tại Anh trong năm 2013.

Bối cảnh MV được xây dựng theo mô tip căn bệnh quái ác lan tràn khắp thành phố và nó bắt đầu gặm nhấm chàng trai. Anh chạy đi khắp nơi trong khu mình sống, bắt gặp những người bị nhiễm bệnh với con mắt màu đen, ăn cắp một chiếc xe hơi và chạy ra một khu đồng không mông quạnh. Cuối cùng, đôi mắt chàng ca sĩ cũng biến đổi thành màu đen. Sử dụng sự điêu tàn của thành phố Pompeii, Bastille đã miêu tả trạng thái tuyệt vọng của con người khi một mối quan hệ chấm dứt. Giới chuyên môn cho rằng, đây được xem là sự liên tưởng đầy sáng tạo, rằng khi đứng trước sự hủy diệt từ thiên nhiên hay mất đi người ta yêu quý, điều đáng sợ nhất sẽ xảy ra.

Điểm nổi bật nhất của “Pompeii” chính là cách hòa âm phối khí.

Điểm nổi bật nhất của “Pompeii” chính là cách hòa âm phối khí. Chính âm thanh sống động của nó kết hợp giữa âm thanh của nhạc pop thịnh hành với chất rock căng tràn khoái lạc tạo nên một điểm nhấn hoàn hảo cho ca khúc. Bài hát tạo nên một sự dễ nhớ và ám ảnh mạnh mẽ cho người nghe. Đặc biệt hơn, ca khúc với phần bè “eh…ohh” tạo nên điểm nhấn hoàn hảo. Khán giả cũng nhanh chóng bị thu hút bởi chất giọng đỉnh cao của nhóm nhạc Bastille với sự mạnh mẽ, truyền cảm và dứt khoát của ca sĩ hát chính là Dan Smith.

Ca khúc "Pompeii"

Ngay từ khi ra mắt, ca khúc “Pompeii” đã đạt được nhiều thành công trên bảng xếp hạng quốc tế, được xem là một trong những ca khúc phối hợp hoàn hảo giữa chất trữ tình của pop và âm hưởng mạnh mẽ của rock, bán được 5 triệu bản tại Mỹ và được đề cử giải Grammy. “Pompeii” cũng được xem là một trong những bài hát đỉnh cao của nhóm nhạc độc đáo và sáng tạo Bastille.

Từ Khóa:

Bastille