Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

10 ca khúc nhạc rock sống mãi: Sống như một chiến binh trong “We Will Rock You”

Chúng ta thường cho rằng nhạc rock thường kén khán giả. Tuy nhiên, cũng có những ca khúc sống mãi với thời đại, và một trong số đó là “We Will Rock You”.

Chúng ta thường nghĩ rằng nhạc rock thường kén khán giả và mang âm hưởng bạo lực với những âm thanh mạnh. Tuy nhiên, trong thời đại mới, nhạc rock đã khẳng định sức hút của mình trong làng nhạc thế giới khi nó có thể kết hợp với những dòng nhạc khác để tạo nên nét riêng độc đáo cho ca khúc. Trên thực tế, có rất nhiều ca khúc đã trở thành kinh điển trong làng nhạc rock đương đại, và một trong số đó là “We Will Rock You” của nhóm nhạc đình đám Queen.

Nhóm nhạc Queen

Là một nhóm nhạc rock thành lập năm 1970 của thế kỷ 20 tại Anh, tuy nhiên nhóm nhạc Queen có những ca khúc đã đi vào lòng người hâm mộ trên toàn thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Các tác phẩm đầu tiên của Queen bị ảnh hưởng bởi rock progressive, hard rock và heavy metal, nhưng ban nhạc dần dần mạo hiểm vào các tác phẩm thông thường và thân thiện hơn với truyền thông cũng như là khán giả đại chúng. Trong thời đại của mình, Queen đã thống trị làng nhạc thế giới bằng sức mạnh của tiếng gào thét, những âm thanh chói tai nhưng đầy đê mê cùng chất giọng cực kỳ khỏe vốn là đặc trưng của dòng nhạc rock. Các ca khúc của Queen vẫn luôn được đánh giá tích cực bởi giới phê bình, nhưng vẫn làm say lòng khán giả.

Là một nhóm nhạc rock thành lập năm 1970 của thế kỷ 20 tại Anh, tuy nhiên nhóm nhạc Queen có những ca khúc đã đi vào lòng người hâm mộ trên toàn thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

Những album nổi tiếng của Queen có thể kể đến là News of the World ra mắt năm 1977 đã nhanh chóng được các tín đồ yêu thể thao thuộc lòng khi những ca khúc trong album này được phát tại các sự kiện thể thao. Đỉnh cao trong sự nghiệp của Queen chính là album được phát hành vào năm 1980 là Another One Bites the Dust là đĩa đơn bán chạy nhất của họ. Trong suốt sự nghiệp của mình, nhóm đã cho ra mắt 18 album, ước tính doanh thu kỷ lục của nhóm lên đến 300 triệu album, trở thành một trong những nhóm nghệ sĩ có lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại và được tôn vinh tại đại lộ danh vọng Rock and Roll Hall of Fame năm 2001.

Tuy nhiên, với người nghệ sĩ, sự sống còn của những ca khúc theo thời gian mới là điều cốt yếu. Và ca khúc được xem là kinh điển trong các sự kiện thể thao cũng như vũ trường chính là “We Will Rock You”

Tuy nhiên, với người nghệ sĩ, sự sống còn của những ca khúc theo thời gian mới là điều cốt yếu. Và ca khúc được xem là kinh điển trong các sự kiện thể thao cũng như vũ trường chính là “We Will Rock You”. Mạnh mẽ, dứt khoát, với giai điệu bắt tai cùng nhịp điệu dồn dập đã khiến bài hát ngay lập tức trở thành ca khúc nổi tiếng mọi thời đại.

Sức mạnh của ca khúc nằm ở tiếng trống đều đặn với giọng hát mạnh mẽ của các thành viên ban nhạc Queen. Ca khúc tưởng chừng như đơn giản đến mức ngạc nhiên lại tạo nên sự lan truyền mạnh mẽ. Đó là sự kết hợp của tiếng vỗ tay, kết hợp với tiếng guitar được kéo dài trong 30 giây cuối cùng tạo thành một điểm nhấn hoàn hảo trong ca khúc. Kể từ khi phát hành, "We Will Rock You" đã được cover, remix, tham khảo và sử dụng bởi nhiều nghệ sĩ, chương trình truyền hình, phim ảnh và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới. Ngoài ra, chính nhịp điệu đơn giản của nó đã tạo thành trào lưu trong các sự kiện thể thao đình đám.

Ca khúc "We Will Rock You"

Sự thành công của ban nhạc Queen khẳng định sức hút của dòng nhạc Rock. Nó không chỉ là những tiếng gào thét và âm thanh chat chúa. Dẫu ở thể đơn giản hay phức tạp, những ca khúc rock tạo nên tính lan truyền mạnh mẽ bởi sự đánh trúng tâm lý và giải thoát cảm xúc giận dữ của con người. Đồng thời, với “We Will Rock You”, ban nhạc Queen đã chính thức trở thành tượng đài của những ban nhạc lừng danh mọi thời đại.